Sau khi ôm tiền rời khỏi Hà Nội, giới đầu tư bất động sản về đâu?

Theo Hội môi giới, giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức giá cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành kế bên của các công ty và nhà đầu tư.

Báo cáo về phân khúc bất động sản 6 tháng đầu năm, Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết đất nền ở các tỉnh phía Bắc bắt đầu được quan tâm từ cuối 2016, tuy nhiên, đến đầu năm 2018 thì phân khúc thực sự phát triển mạnh mẽ. Xuất hiện hiện tượng sốt đất ở 1 số các tỉnh phía bắc như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh…Các tỉnh thành này có sự điều chỉnh giá mạnh so có các năm trước đây.

Lý giải cho lý do này, Hội môi giới cho rằng do giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức giá cao đã tạo ra xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành kế bên của các công ty và nhà đầu tư. Tại các phân khúc bất động sản tỉnh lẻ, công ty sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn.

Khảo sát ở 1 số tỉnh phía Bắc, Hội môi giới cho biết phân khúc vẫn phát triển rất tốt. Cụ thể, ở thành phố Thái Nguyên, thống kê ghi nhận lượng có tới gần 3000 căn chung cư, gần 2000 nền đất và khoảng 400 căn biệt thực liền kề được chào bán.

Tỷ lệ hấp thụ tương đối lớn khi tính chung 6 tháng đầu năm ghi nhận có 778 căn chung cư, 912 sản phẩm đất nền và 466 sản phẩm villa, nhà liền kề được chuyển nhượng trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Trong đây, các sản phẩm chuyển nhượng chủ yếu thuộc các dự án: TBCO riverside, Tecco Thái Nguyên, khu dân cư Cosy Gia Sàng… Mức giá phân phối căn hộ cao tầng chung cư giao động từ 8 – 14 triệu đồng/m2.

Sau hội nghị xúc tiến thương mại ngày 1/7/2018 Thái Nguyên đã lôi kéo được hơn 46 nghìn tỷ để đầu tư vào Thái Nguyên, trong đây có nhiều dự án được đầu tư vào phân khúc bất động sản độc đáo là bất động sản nghỉ dưỡng như: Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Thái Nguyên; Dự án Khu công trình thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Thái Hưng Eco City; Dự án bất động sản khu chung cư Gang Thép.

Còn ở Quảng Ninh, do bắt đầu vào mùa du lịch nên phân khúc bất động sản quý II cũng đã có các khởi sắc hơn so có Quý I. Số lượng chuyển nhượng như thường lệ vẫn tập trung vào ba khu vực chính là Thành phố Hạ Long, Thành phố Móng Cái và Vân Đồn. Bên cạnh đây các thành phố “mới” như Cẩm Phả, Uông Bí số lượng chuyển nhượng đất nền cũng đang tăng lên.

Tại Thành phố Hạ Long, nguồn cung của phân khúc đã được cải thiện sau quý I trầm lắng, các sản phẩm vượt trội được chào mới trong Quý gồm có: Marina Square có 88 căn nhà phố 8 tầng; Dragon Hill City gồm 147 căn nhà phố, liền kề. Một số dự án tuy đã được trình làng trước đây nhưng đã “tái khởi động phân phối hàng” trong Quý như: Hạ Long Bay View, Beverly Hill, Đồi Monaco.

Theo báo cáo từ các Sàn chuyển nhượng bất động sản trên địa bàn, tổng số chuyển nhượng thành công trong quý 2 đã lên đến hơn 1.000 trong đây điểm sáng là dự án Dragon Hill City đã phân phối thành công 95% lượng hàng trong Quý. Số lượng sản phẩm chung cư chuyển nhượng thành công dao động 300 căn, 200 căn đất nền đã được chuyển nhượng, còn lại là các sản phẩm nhà phố, villa, liền kề …Giá chung cư theo ghi nhận vẫn không có biến động so có Quý trước. Giá đất nền ở Thành phố Hạ Long có tăng nhẹ dao động 3% ở các dự án có tiềm năng cao và đồng bộ.

Còn ở tỉnh Bắc Ninh, có các dự án bất động sản có hơn 10.000 sản phẩm nhà ở liền kề được phát triển tập trung ở các khu vực được đầu tư mạnh về hạ tầng thành phố, khu công nghiệp và các khu hành chính mới như: thành phố Bắc Ninh, Từ Sơn, Thuận Thành, Tiên Du, Quế Võ, Yên Phong. Lực hấp thụ ở các dự án giai đoạn này khá tốt, thường đạt trên 60% lượng chuyển nhượng cho mỗi đợt ra hàng.

Cũng theo Hội môi giới, ngoài 3 địa phương trên các tỉnh ở khu vực phía bắc khác như Thanh Hóa, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Nghệ An…đều xuất hiện nhiều dự án phát triển nhà ở và có lượng chuyển nhượng rất sôi động.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net