Sau cơn sốt điên đảo, giao dịch đất Củ Chi bất ngờ lao dốc

Theo ghi nhận, vận hành chuyển nhượng và hồ sơ nhà đất ở huyện Củ Chi giảm dao động 30-50% so có thời điểm 2 tháng trước.

Giao dịch nhà đất lao dốc

Thực mục sở thị ở phòng công chứng nhà đất huyện Củ Chi (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi), chúng tôi ghi nhận vận hành công chứng và hồ sơ nhà đất giảm đáng kể so có thời điểm 2-3 tháng trước.

Tiếp xúc có nhân viên phòng công chứng nhà đất ở đấy, được biết, lượng hồ sơ giảm dao động 30-50% so có thời điểm đất nóng sốt, người đi công chứng cũng giảm rõ nét so có trước. Nhân viên này cho biết, dao động tháng 3&4/2018, khách đến công chứng hồ sơ nườm nượp, chật kín văn phòng, thậm chí không có chỗ chen chân thì GĐ này lượng hồ sơ đã giảm nhiều.

Một nhân viên ngân hàng đang làm hồ sơ cho khách vay mua ở đấy cũng cho hay, so có dao động 3 tháng trước thì khách làm hồ sơ vay mua giảm mạnh nhưng so có 1 tháng trước thì thời điểm GĐ này số hồ sơ bạn vay ngân hàng mua đất có nhỉnh hơn 1 chút.

Ngồi kế nhân viên này, anh Khanh, vừa là nhà đầu tư (nhà đầu tư), vừa là “cò” đất nền Củ Chi cho biết, thời điểm đất sốt, không chỉ các nhà đầu tư mà cả diễn viên, ca nghệ sĩ… đều kéo nhau xuống đấy mua đất đầu tư lướt sóng, GĐ này hiện trạng này không còn. Giao dịch GĐ này diễn ra cầm chừng ở nhu cầu thực.

Sau cơn sốt điên đảo, chuyển nhượng đất Củ Chi bất ngờ lao dốc - Ảnh 1.

Theo anh Khanh, từ thời điểm Quyết định 60 ban hành, đất nền khu vực lắng xuống hẳn. Khoảng tháng 5/2018, chuyển nhượng đang trên đà nóng sốt bỗng quay đầu hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư ra hàng để thu dòng tiền. Tuy nhiên, GĐ này, lượng hàng của nhà đầu tư vẫn còn khá lớn chưa ra được.

Tìm hiểu ở văn phòng công chứng Tân Quy (tỉnh lộ 8, xã Tân Thạnh Tây, Củ Chi) được biết, số lượng hồ sơ nhà đất đã giảm dao động 20% so có 2 tháng trước. Một nhân viên ở đấy cho hay, thời điểm đất sốt, nhân viên thường làm việc quá giờ hành chính vì lượng hồ sơ liên tục nhưng GĐ này thì ngày vắng, ngày đôn, khách vào không đồng đều.

Giá đất đã leo thang 20-40% so có cộng kỳ năm ngoái

Theo ghi nhận, thời điểm này giá đất nền Củ Chi, Hóc Môn đã chững lại, biến động tăng nhẹ, các khu vực giảm giá do sức mua giảm hẳn so có trước.

Tuy nhiên, nếu so có cộng kỳ năm ngoái, giá đất các khu vực này đã tăng 20-30%, thậm chí 1 số nơi tăng trên 40%/năm. Sự tăng trưởng nóng này diễn ra thời điểm sau Tết nguyên đán đến tháng 4/2018. Điều này đã khiến cơ quan công dụng lo ngại hiện trạng bong bóng bất động sản có thể xảy ra có khu ven Tp.HCM. Đến dao động tháng 5/201, hiện trạng nóng sốt cục bộ ở khu vực Củ Chi, Hóc Môn được kiểm soát. Đa số nhà đầu tư tìm cách thoát hàng ở khu vực.

hinh 1-2

Giao dịch nhà đất ở các phòng công chứng ở Củ Chi giảm nhiệt, không còn cảnh xếp hàng, chen chúc.

Đất nền ở xã Trung An ghi nhận tăng từ 8 triệu đồng/m2 lên 11-12 triệu đồng/m2 trong vòng 1 năm; ở xã Phú Hòa Đông đất thổ cư cũng tăng giá từ 6 triệu đồng/m2 (tháng 2/2017) lên 9-10 triệu đồng/m2 (GĐ này), riêng đất trồng cây lâu năm tăng giá dao động 10% trong vòng 1 năm. Riêng đất ở thị trấn Củ Chi giá tăng dao động 30-40%/năm, thậm chí theo ghi nhận 1 số nền tăng giá gấp đôi. Mức giá thời điểm đầu năm 2017 là 12-13 triệu đồng/m2 hiện đã dao động ở mức 19-24 triệu đồng/m2 (tùy địa điểm). Sau cơn sốt đất vừa qua, mức giá này chững lại hoặc giảm nhẹ xuống còn dao động 17-21 triệu đồng/m2.

Theo nghiên cứu, mặc dù phân khúc chững lại, có hiện tượng nhà đầu tư rao phân phối cắt lỗ nhưng thực chất giá nhà đầu tư phân phối ra đã chênh dao động vài giá trên m2 so có thời điểm mua vào. Điều này cho thấy, dù mức chênh không bằng thời điểm sốt đất nhưng nhà đầu tư vẫn khá lời khi bỏ tiền vào đất nền khu vực Củ Chi, Hóc Môn.

Theo 1 nhà đầu tư sống ở xã Phú Hòa Đông (Củ Chi), GĐ này đất Củ Chi không có hiện tượng nhà đầu tư ồ ạt xả hàng, tuy nhiên cũng có nhà đầu tư nhận lời phân phối lỗ 200-300 triệu đồng so có giá mua vào. nhà đầu tư này cho hay, trường hợp này rơi vào các nhà đầu tư lướt sóng là chủ yếu, vào phân khúc trong cơn sốt, chờ giá lên chốt lời cao nhưng khi phân khúc đứng đột ngột khó ra hàng nên nhận lời phân phối lỗ. Tuy nhiên, các trường hợp này không phổ biến.

“Ở GĐ này, phân khúc đất nền Củ Chi, Hóc Môn chủ yếu phân phối cho người mua ở thực và nhà đầu tư “dài hơi”, dòng vốn khá, có thời gian chờ đợi thời điểm chốt lời từ 1-2 năm. Riêng vận hành đầu tư lướt sóng không còn”, nhà đầu tư này khẳng định.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net