Sau cơn sốt, đất nền khu Đông Sài Gòn hiện giờ ra sao?

Sau hiện trạng sốt nóng đất nền vào thời điểm đầu năm, chững lại vào hồi giữa năm thì hiện phân khúc phân khúc này ở 1 trong một vài “điểm nóng” TP.HCM đã có một vài chuyển biến mới.

Môi giới rục rịch trở lại

Khoảng 2 tháng qua, phân khúc đất nền ở Tp.HCM trầm lắng, chuyển nhượng chững lại, tuy nhiên, một vài ngày qua nhiều dự án chào phân phối nguồn cung mới ở khu Đông, môi giới địa ốc có dấu hiệu vận hành trở lại.

Khoảng 1 tuần qua, ở một vài cung các con phố ở “điểm nóng” khu Đông như Nguyễn Duy Trinh (nối dài Q.2- Q.9), các con phố Lã Xuân Oai, các con phố Long Thuận, Trường Lưu (Q.9)…xuất hiện khá nhiều môi giới đứng chào khách ven các con phố. Khoảng hơn 1 tháng trước đây, hiện trạng này hầu như không diễn ra.

Theo một vài môi giới, một vài dự án mở phân phối ở GĐ này nhằm đâyn đầu nhu cầu ở thực và đầu tư đến cuối năm. Đa số là dự án đã đã đi vào hoạt động pháp lý, có sổ riêng hoặc đã có biên nhận ra sổ hồng chủ đầu tư (CĐT) mới mở phân phối.

Phải kể đến 1 số dự án rục rịch ở thời điểm này như dự án Tăng Long Garden (P.Trường Thạnh, Q.9) chào giá từ 24 triệu đồng/m2, tổng diện tích 150m2. Đại Phúc Land cũng đang mở phân phối hơn 50 nền đất phân lô Super Star có mức giá 29 triệu đồng/m2. Hay ở P.Phú Hữu, 1 số dự án phân lô đang được chào giá từ 35-40 triệu đồng/m2. Cùng khu vực, DRH đang cho nhận giữ chỗ dự án Symbio Garden ở Q.9 có giá 59 triệu đồng/m2.

Theo nghiên cứu, sau cơn sốt đất, giá phân phối của một vài dự án mới gần như chững lại. Nếu so có mặt bằng giá chung một vài nền chào phân phối thời điểm tháng 4&5/2018, giá GĐ này đã giảm đi ở mức 4-6 triệu đồng/m2. Chẳng hạn, dự án Super Star “manh nha” chào phân phối ra phân khúc thời điểm tháng 4/2018 có giá 35 triệu đồng/m2 (chưa sổ), GĐ này chính thức mở phân phối có mức 29 triệu đồng/m2. Hay 1 số dự án phân lô “mới tinh” ở P.Phú Hữu (Q.9) cũng đã giảm 2-3 giá trên m2 so có thời điểm sốt đất.

Được biết, do sức mua của phân khúc chững, chủ dự án chẳng thể chạy đua theo giá như thời điểm sốt. Sau thời gian im ắng, một vài dự án mới ra hàng đều khá cận trọng về pháp lý và giá cả so có mặt bằng giá chung khu vực.

Chờ thời cơ đến cuối năm

Thời điểm sốt đất, nguồn hàng của nhà đầu tư (nhà đầu tư) đất nền còn khá nhiều. Đa số nhà đầu tư ở thời điểm GĐ này trong trạng thái nghe ngóng và chờ đợi tín hiệu tốt lên của phân khúc vào GĐ cuối năm.

Anh Nguyễn Hữu Phong, 1 nhà đầu tư sống ở Q.9 cho hay, hiện phân khúc chưa có dấu hiệu cải tiến về sức mua do dư âm của cơn sốt và tâm lý mua bất động sản của người dân chưa ổn định. Do đây, nguồn hàng còn sót lại của nhà đầu tư chủ yếu sẽ dịch chuyển về cuối năm đâyn nhu cầu thực. Cũng theo anh Phong, đối có một vài nhà đầu tư còn tồn lại hàng trong đợt sốt đất vừa qua sẽ có xu hướng chờ thời điểm tốt lên chứ không phân phối tháo. Trong khi người mua thực có động thái chờ đến cuối năm để chọn chốn ổn định chỗ ở và nghĩ rằng nhà đầu tư sẽ giảm giá phân phối. Nhưng điều này khó xảy ra.

Ông Nguyễn Trí, nhà đầu tư sống ở Q.Thủ Đức cho rằng, một vài nhà đầu tư trường vốn họ ít có sự biến động mạnh trước diễn biến ngắn của phân khúc. Đa số họ là một vài nhà đầu tư trung và dài hạn chứ ít “lướt sóng”. Do đây, dù phân khúc diễn biến xấu đi trong dao động thời gian cũng không ảnh hưởng đến dòng tiền đầu tư của họ.

Theo ghi nhận phân khúc, GĐ này, ở khu Đông, nhà đầu tư lướt sóng đã vắng bóng, đa số lượng bạn “xuống tiền” ở thời điểm này là một vài nhà đầu tư “dài hơi”.

Nhiều chuyên gia cũng dự đoán một vài tiềm ẩn rủi ro trước bối cảnh phân khúc bất động sản đang trong GĐ biến động. Trong báo cáo phân khúc quý II/2018, DKRA đã khẳng định sẽ có một vài rủi ro cho cả bên phân phối và bên mua. Do đây, đơn vị này đã đưa ra một vài biện pháp đầu tư an toàn cho nhà đầu tư.

Cụ thể, đối có chủ đầu tư, đơn vị phân phối sản phẩm cần đã đi vào hoạt động chất lượng sản phẩm, pháp lý rõ ràng; linh hoạt điều chỉnh chiến lược phân phối hàng, chính sách phân phối hàng phân phối hàng, phương thức chi trả…để tiếp cận người mua, thúc đẩy sức cầu; đẩy mạnh thi công danh tiếng thương hiệu, vận hành chuyển nhượng rõ ràng, minh bạch.

Đối có bạn thì cần theo dõi tình hình biến động phân khúc, xác định loại hình bất động sản thích hợp, không sử dụng đòn bẩy tài chính; chọn một vài chủ đầu tư danh tiếng, chuyên nghiệp, công khai tài liệu dự án/sản phẩm rõ ràng, minh bạch.

Còn đối có nhà nước, ngân hàng thì vừa giám sát, vừa điều tiết phân khúc, đã đi vào hoạt động một vài chính sách phân phối hàng, cơ chế pháp lý hỗ trợ công ty vận hành hiệu quả nhưng vẫn an toàn, cắt giảm rủi ro, đồng thời, nên thi công quỹ nhà ở cho người có nhu cầu…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net