Sapa sắp lên thị xã, cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản

Với số lượng khách du lịch không ngừng tăng lên, dòng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng ồ ạt đổ bộ…cộng quy hoạch chính thức nâng cấp lên thị xã, Sapa đang khẳng định là điểm đến đầu tư quyến rũ năm 2018.

Sapa khẩn trương lên thị xã

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch Sapa, cuối năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chấp nhận về mặt chủ trương việc nâng cấp huyện Sapa thành thị xã Sa Pa. Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh việc thi công Sa Pa không chỉ là khu du lịch quốc gia mà phấn đấu thành khu du lịch quốc tế.

Để đẩy nhanh việc nâng cấp Sapa lên thị xã, mới đấy ngày 8/3 UBND tỉnh Lào Cai đã có cuộc họp tập trung tháo gỡ gặp khó, vướng mắc cho Sa Pa. Theo đấy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong nhấn mạnh Sapa cần dự kiến đầy đủ 1 vài điều kiện về hạ tầng, kinh tế xã hội cần thiết để thực hiện Đề án thị xã Sa Pa ngay trong năm 2018.

Được biết, để dự kiến cho Sapa lên thị xã trong mấy năm gần đấy, tỉnh Lào Cai đã dành hàng nghìn tỷ đồng để đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông cho Sapa như 1 vài tuyến các con phố tránh thị trấn Sa Pa và 1 vài tuyến các con phố dọc suối Mường Hoa (từ Cát Cát đến Ô Quý Hồ), tuyến các con phố từ xã Tả Phìn đến xã Bản Khoang kết hợp có tuyến các con phố từ trung tâm xã Sa Pả đến xã Tả Phìn, tạo thành tuyến kết nối liên thông.

Đặc biệt, tuyến các con phố xa lộ Lào Cai – Sapa dài 29,2km có tổng mức đầu tư 2.518 tỷ đồng đã được bắt đầu làm từ năm 2016. Dự kiến, khi chính thức đi vào sử dụng từ quý 1/ 2019 sẽ kết nối thẳng vào xa lộ xa lộ Nội Bài – Lào Cai rút ngắn dao động thời gian kết nối từ Hà Nội – Sapa chỉ còn 4 tiếng (rút ngắn 2 tiếng so có GĐ này).

Bên cạnh đấy, vô vàn dự án trung tâm phát triển thành thị và du lịch Sapa trong GĐ 2017-2020 cũng đang được dự kiến thi công gồm Dự án thi công Trung tâm hành chính mới huyện Sa Pa, Dự án Tổ hợp dịch vụ đẳng cấp Khu trung tâm Sa Pa, Dự án Công viên văn hóa Mường Hoa, Dự án Khu thành thị mới Đông Bắc Sa Pa…1 khi 1 vài dự án này đi vào đã đi vào làm việc được chờ mong sẽ cải thiện hoàn toàn bộ mặt Sapa biến nơi đấy trở thành trung tâm du lịch quốc tế.

Nhà đầu tư bất động sản tìm thời cơ

Đánh giá về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Sapa, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận tìm hiểu của Savills cho biết, lượng khách du lịch đến Sapa vài năm trở lại đấy tăng lên mạnh mẽ, năm sau gấp đôi năm trước. “Cụ thể, lượng khách du lịch đến Sa Pa năm 2015 là 1 triệu lượt thì đến năm 2017 đã tăng lên 2,5 triệu khách. Dự kiến năm 2018 sẽ la 3 triệu lượt và đạt 8 triệu lượt vào năm 2030”, bà Hằng cho biết.

|Theo đại diện Savills, sự tăng lên đột phá về lượt khách du lịch của Sapađang tạo nhiều thời cơ cho phân khúc bất động sản nơi đấy phát triển. Đặc biệt, 1 khi xa lộ Lào Cai – Sapa chính thức đi vào làm việc, Sân bay quốc tế Lào Cai được bắt đầu làm trong thời gian tới sẽ là lực đẩy quan trọng giúp bất động sản Sapa tạo sự đột phá.

Khảo sát thực ở cho thấy, trong 3 năm qua, giá đất Sapa tăng gấp 3 lần, từ 90 triệu đồng/m2 lên 150 – 160 triệu đồng/m2, tiếp đấy lên 200 – 250 triệu đồng/m2 và GĐ này khu có địa điểm đẹp nhất Sapa đang giao động dao động 300 – 400 triệu đồng/m2. Thậm chí, bất kể 1 dao động đất trống nào ở trung tâm đều được tận dụng xây nhà hàng, khách sạn. Hiện ở, khu vực trung tâm Sapa hầu như không còn đất trống.

Trong khi quỹ đất trung tâm Sapa đang dần khan hiếm cộng có việc giá đã tăng lên quá cao GĐ này nhà đầu tư đang có xu hướng đổ về 1 vài khu vực nằm trong phân phối kính 2km từ trung tâm Sapa. Nguyên nhân bởi theo 1 vài nhà đầu tư, 1 khi huyện Sapa chính thức lên thị xã, khu vực trung tâm sẽ mở rộng phân phối kính, chính vì vậy đấy là thời điểm phù hợp đểđi trước đấyn đầu.

Trao đổi có chúng tôi ông Nguyễn Văn Công – Tổng giám đốc Công ty MidLand cho biết, kể từ cuối năm 2017 khi có tài liệu Sapa dự kiến được nâng cấp lên thị xã lượng bạn quan tâm đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Sapa tăng mạnh, đặc trưng là các dự án nằm ngay sát khu trung tâm thị trấn Sapa cũ.

Đơn cử như ở Dự án Khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill số lượng khách mua thời điểm cuối năm 2017 tăng gấp đôi so có năm trước, giá phân phối cũng tăng 20-30%. Được biết, Sapa Jade Hill là 1 trong các dự án lớn ở Sapa có diện tích 47,69ha gồm 125 căn villa, 151 nhà phố thương mại, 6 khách sạn 3 đến 5 sao. Hiện GĐ 1 của dự án đã được đưa vào sử dụng, GĐ 2 có 1 vài căn hộ chung cư Condotel Mercure Sapa Jade Hill đang được mở phân phối có chính sách phân phối hàng cam đoan lợi nhuận 10%/năm trong vòng 5 năm và chiết khấu 7% nếu chi trả sớm.

Đánh giá về triển vọng phân khúc bất động sản Sapa, ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và phân khúc bất động sản, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết năm 2018 khi bất động sản nghỉ dưỡng biển bão hòa thì phân khúc sẽ chứng kiến các phân khúc mới phát triển mạnh mẽ, trong đấy có Sapa. Cùng quan điểm có ông Hà, nhiều chuyên gia cũng cho biết, trong thời gian tới có đòn bẩy mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông và quy hoạch thị xã Sapa, đảm bảo Sapa sẽ trở thành vùng đất đầy tiềm năng cho nhà đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *