Sập trần thạch cao chung cư ở Sài Gòn, nhiều hộ dân hoảng loạn

Trong khi 1 số hộ dân dự kiến cho trẻ em ra hành lang để chơi thì bất ngờ phần trần thạch cao đổ sập xuống khiến nhiều người hoảng hồn.

Sự cố xảy ra vào tối 20/5, ở hành lang tầng 5, Block 3, chung cư Tecco Green Nest trên các con phố Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM.

Theo người dân, dao động 20h tối, trong khi nhiều hộ dân đang ở trong nhà thì nghe tiếng động mạnh ngoài hành lang nên hốt hoảng chạy ra xem thì phát hiện phần trần thạch cao ở lối đi chung đã bị sập xuống.

Tại hiện trường, phần trần thạch cao có chiều dài dao động 10m, rộng hơn 2m được kiến trúc để che hệ thống các con phố ống, dây điện nằm sát có trần bê tông ở lối đi chung đổ sập. Các mảng thạch cao từ trên trần rơi xuống nằm la liệt trên nền hành lang.

Sập trần thạch cao chung cư ở Sài Gòn, nhiều hộ dân hoảng loạn - Ảnh 1.

Nhiều tấm thạch cao đổ xuống nằm la liệt trên hành lang chung cư.

May mắn, thời điểm trên không có người dân nên không ai bị thương. Theo người dân, thông thường có nhiều trẻ em hay chơi ở khu vực này nhưng thời điểm trần thạch cao sập, 1 số hộ dân chưa cho trẻ ra ngoài chơi.

“Cả gia đình mới ăn cơm xong, tôi dự kiến cho con ra lối đi chơi thì nghe cái rầm, trần thạch cao sập xuống chất liệu dây điện văng tứ tung. May mà chưa cho bé ra chứ ra ngoài mà cái này rơi trúng đầu thi không biết thế nào”, 1 cư dân bức xúc.

Sập trần thạch cao chung cư ở Sài Gòn, nhiều hộ dân hoảng loạn - Ảnh 2.

Phần thạch cao bị sập được đóng để che hệ thống dây điện và ống nước.

Người dân cho hay, ở Block 3 chung cư này, nhiều đoạn trần thạch cao đã bị thấm nước, có nguy cơ đổ sập bất cứ khi nào. Các hộ dân đã thông báo cho chủ đầu tư, ban quản trị chung cư nhưng vẫn chưa được xử lý.

Theo nghiên cứu, dự án chung cư Tecco Green Nest quận 12 do doanh nghiệp cổ phần đầu tư thi công và áp dụng công nghệ mới (TECCO) làm chủ đầu tư gồm 15 tầng, 3 block, tổng cộng 800 căn hộ cao tầng.

Hiểm nguy từ nhà ở riêng lẻ “hô biến” thành chung cư miniTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *