Sắp khởi công dự án 5.000 tỷ, Đất trung tâm TP Biên Hòa tăng giá

Cuối quý II, đầu quý III, giá nhà đất phân khúc Biên Hoà bắt đầu tăng mạnh 20% – 30% so có thời điểm đầu quý I/ 2018 khi bắt đầu có tài liệu chuẩn bị bắt đầu làm siêu dự án 5.000 tỷ ở trọng điểm Biên Hoà.

Hàng loạt siêu dự án được bắt đầu làm

Sau Tết, giới địa ốc Biên Hoà đứng ngồi không yên có tài liệu trục 1 số con phố trọng điểm ở Biên Hoà được bắt đầu làm. Trục 1 số con phố này có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ, kéo dài từ ngã ba Vườn Mít (đối diện quảng trường tỉnh), chạy qua khu D2D và kết thúc ở 1 số con phố sông Cái.

Trục 1 số con phố này sẽ được bố trí vô số 1 số cơ quan hành chính, trọng điểm thương mại và định chế tài chính trong tương lai. Tuyến 1 số con phố này được kỳ vọng sẽ khởi đầu cho các công trình làm lột xác Biên Hoà. Tuyến 1 số con phố này được bắt đầu làm trễ nhất 2019, và đã đi vào hoạt động vào năm 2020 đã dấy lên cơn sốt cho phân khúc địa ốc Biên Hoà từ sau dịp Tết.

Cơn sóng trục 1 số con phố trọng điểm chưa kịp lắng xuống thì các ngày đầu tháng 5, giới địa ốc Biên Hòa tiếp tục xôn xao trước tài liệu sắp có dự án 5.000 tỷ ở trọng điểm Biên Hòa.

Thông tin này không phải không có cơ sở khi khu đất đắc địa này được mệnh danh là khu Thủ Thiêm của Biên Hòa. Khu D2D nằm trên trục 1 số con phố Võ Thị Sáu rộng hơn 10.000 m2 được rào lại để chuẩn bị bắt đầu làm vào cuối năm nay.

Được biết, dự án này là 1 khu phức hợp thương mại, khách sạn 5 sao, và căn hộ cao tầng văn phòng lớn nhất ở Biên Hòa, được kỳ vọng tạo ra điểm nhấn quan trọng cho đô thị Biên Hoà.Theo khảo sát, khu phức hợp thương mại và khách sạn 5 sao này chính là con át chủ bài của khu phức hợp Biên Hòa City Square có tổng đầu tư lên đến 250 triệu USD (hơn 5.000 tỷ). Khu phức hợp Biên Hòa City Square gồm 3 GĐ.

Khu căn hộ cao tầng tầm trung Amber Court thuộc GĐ 1 của khu phức hợp này đã được bắt đầu làm và đi vào khai thác sử dụng từ năm 2012. Giai đoạn 2 của Biên Hòa City Square là khu căn hộ cao tầng cấp cao Topaz Twins có diện tích gần 700 căn hộ cao tầng 5 sao vừa được ra mắt ra phân khúc vào tháng 1/2018. Hiện ở trọn vẹn 95% căn hộ cao tầng thuộc tháp A của Topaz Twins đã được đặt cọc. Tháp B sẽ được đưa ra phân khúc vào cuối tháng 7 tới.

Mặc dù thuộc phân khúc cấp cao nhất Biên Hòa lên đến cả nghìn USD/m2. Nhưng hiện lượng cung của dự án Topaz Twins vẫn không cung cấp được lượng cầu, hơn 70% chuyển nhượng của khách ổn định chỗ ở.

Sắp bắt đầu làm dự án 5.000 tỷ, Đất trọng điểm TP Biên Hòa tăng giá - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Topaz Twins.

Giai đoạn 3 là khu trọng điểm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ cao tầng văn phòng có diện tích lớn và sang trọng bậc nhất Biên Hòa chuẩn bị bắt đầu làm vào đầu năm 2019.

Đứng đằng sau dự án khổng lồ này là doanh nghiệp Berjaya – D2D, cũng chính là doanh nghiệp thành viên của Berjaya Việt Nam- doanh nghiệp Thứ nhất đã đem xổ số điện tử Vietlott vào Việt Nam.

Thông tin về khu phức hợp cấp cao này sắp được bắt đầu làm, kết hợp có tài liệu trục 1 số con phố trọng điểm 3.000 tỷ bắt đầu làm vào cuối năm 2018, đầu năm 2019 đã tạo thành đòn bẩy kép khiến phân khúc địa ốc Biên Hoà bùng nổ.

Giá đất tăng mạnh

Trước tài liệu này, giá nhà đất trọng điểm Thành phố Biên Hoà tăng mạnh, nhiều khu vực tăng 10- 25% so có thời điểm cuối Quý I. Nhất là 1 số khu vực thuộc phường Thống Nhất và Trung Dũng.

Khu vực có mức tăng cao nhất Thành phố Biên Hoà chính là khu D2D – nơi tuyến 1 số con phố trọng điểm chạy qua và khu dự án 5.000 tỷ. Theo khảo sát, giá đất khu D2D đã tăng lên đến 60 triệu/m2, tăng dao động 40% so có thời điểm trước Tết.

Theo ông Nguyễn Viết Thanh – Giám đốc 1 sàn môi giới lớn ở Thành phố Biên Hoà cho biết, trước tết 1 số nền đất 4*18 m ở khu D2D có giá dao động 2 tỷ 7- 2 tỷ 8, sau Tết đã tăng lên mức 3 tỷ 2/nền, đến thời đểm giai đoạn này các nền đẹp đã cán mức gần 4 tỷ/nền. Tính ra chỉ trong gần 5 tháng, 1 số nhà đầu tư đất ở đó đã mau chóng lãi hơn hơn 1 tỷ mỗi nền

Được biết đến là tuyến 1 số con phố sầm uất nhất Thành Phố Biên Hoà, giá đất ở tuyến phố Võ Thị Sáu đang được chuyển nhượng ở mức từ 70-110 triệu/m2, tăng dao động 30 % so có thời điểm trước Tết, sau tài liệu tuyến 1 số con phố này được mở rộng lộ giới thêm 8m, cộng thêm tài liệu dự án 5.000 tỷ được bắt đầu làm và trục 1 số con phố trọng điểm sẽ chạy qua cắt tuyến 1 số con phố này.

Sắp bắt đầu làm dự án 5.000 tỷ, Đất trọng điểm TP Biên Hòa tăng giá - Ảnh 2.

Cách cung 1 số con phố Võ Thị Sáu không xa, tuyến 1 số con phố Đồng Khởi, Phạm Văn Thuận cũng có mức giá lên tới 60- 100 triệu/m2 cao ngang bằng giá đất Thủ Thiêm. Một số địa điểm vàng khác ở Thành phố Biên Hoà cũng ghi nhận mức giá tăng đột biến như: 1 số con phố 30/4 (60- 90 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (60- 100 triệu/m2),… Mức giá giai đoạn này của các cung 1 số con phố này đều đã tăng 25- 30% so có thời điểm trước Tết.

Theo báo cáo của 1 sàn BDS, lượng chuyển nhượng nhà đất ở khu trọng điểm từ sau tết đến nay luôn duy trì ở mức tăng gấp 9-10 lần cộng kì. Ngoài nhà phố, thì căn hộ cao tầng cấp cao khu trọng điểm cũng là dòng sản phẩm đang rất hút khách ở Thành phố Biên Hoà.

Được giới đầu tư quan tâm nhất ở thời điểm giai đoạn này phải kể đến dự án căn hộ cao tầng 5 sao Topaz Twins có diện tích hơn 700 căn hộ cao tầng thuộc khu D2D trên trục 1 số con phố Võ Thị Sáu. Ghi nhận có nhiều nhà đầu tư chọn 1 lúc 3-8 căn hộ cao tầng, phần đông 1 số nhà đầu tư này đều mua căn hộ cao tầng có mục đích đầu tư, đợi giá tăng khi dự án tuyến 1 số con phố trọng điểm đã đi vào hoạt động.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net