Sắp có trục đường trung tâm nghìn tỷ, giá BĐS Biên Hòa tăng cao sau Tết

Năm 2018, TP Biên Hòa sẽ tập trung thi công khu trọng tâm hành chính gần 90 ha và trục một số con phố trọng tâm có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ. Thông tin này làm giá đất trọng tâm Thành Phố Biên Hoà sau Tết. tăng cao.

Hạ tầng đổ bộ, giá nhà thiết lập mặt bằng mới

Chiều 2/11/2017, UBND TP Biên Hòa có báo cáo về “Xây dựng TP Biên Hòa xứng tầm đô thị loại I trực thuộc tỉnh” GĐ 2017-2020. Trong cuộc họp, UBND Thành Phố Biên Hoà thống nhất sẽ đẩy nhanh công đoạn triển khai khu trọng tâm hành chính gần 90 ha làm tạo điểm nhấn cho đô thị loại I, song song đấy, 1 trục một số con phố trọng tâm có lộ giới 60 m có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ cũng được thi công

Theo quy hoạch, trục một số con phố trọng tâm Thành Phố Biên Hòa có lộ giới 60m có 9 làn xe sẽ bắt đầu từ ngã tư Vườn Mít (đối diện quảng trường tỉnh), đi qua khu D2D, cắt một số con phố 5 nối dài (Võ Thị Sáu) và kết thúc ở một số con phố ven sông Cái có chiều dài 1,3km. Trên trục một số con phố trọng tâm, Thành phố Biên Hòa sẽ thi công khu trọng tâm hành chính – văn hóa – thương mại và quảng trường trọng tâm đô thị có qui mô dao động 87 ha. Song song có dự án này, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng cho biết sẽ mở rộng lộ giới tuyến Võ Thị Sáu thêm 8m.

Trục một số con phố trọng tâm Thành Phố Biên Hoà bắt đầu từ ngã ba Vườn Mít, chạy qua khu D2D và cắt một số con phố Võ Thị Sáu, kết thúc ở Sông Cái.

Trước tài liệu này, giá nhà đất trọng tâm Thành Phố Biên Hoà tăng mạnh, nhiều khu vực tăng đồng loạt 10 – 25% so có thời điểm trước tết. Nhất là một số khu vực thuộc Phường Thống Nhất.

Khách hàng chen nhau giữ chỗ ở lễ mở bán dự án Topaz Twins.

Khu vực có mức tăng cao nhất Thành Phố Biên Hoà chính là khu D2D – nơi tuyến một số con phố trọng tâm chạy qua. Theo khảo sát giá, giá đất khu D2D đã tăng lên đến 50 triệu/m2, tăng dao động 20% so có thời điểm trước Tết.

Theo ông Nguyễn Viết Thanh – GĐ 1 sàn môi giới lớn ở Thành phố Biên Hoà cho biết: Trước tết một số nền đất 4*18 m ở khu D2D có giá dao động 2 tỷ 7 – 2 tỷ 8 giờ đã tăng lên mức 3 tỷ 2/nền , các nền đẹp tăng giá lên gần 3 tỷ 5- 3 tỷ 7. Tính ra chỉ trong gần 1 tháng, một số nhà đầu tư đất ở đấy đã mau chóng đút túi hơn 500 triệu.

Được biết đến là tuyến một số con phố sầm uất nhất Biên Hoà, giá đất ở tuyến phố Võ Thị Sáu đang được chuyển nhượng ở mức từ 60-90 triệu/m2, tăng dao động 15% so có thời điểm trước Tết, sau tài liệu tuyến một số con phố này được mở rộng lộ giới thêm 8m, và trục một số con phố trọng tâm sẽ chạy qua cắt tuyến một số con phố này.

Cách cung một số con phố Võ Thị Sáu không xa, tuyến một số con phố Đồng Khởi, Phạm Văn Thuận cũng có mức giá lên tới 50 – 90 triệu/m2. Một số địa điểm vàng khác ở Thành phố Biên Hoà cũng ghi nhận mức giá tăng đột biến như: một số con phố 30/4 (50 -70 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50-80 triệu/m2),…Mức giá giai đoạn này của các cung một số con phố này đều đã tăng 10- 15% so có thời điểm trước Tết.

Theo báo cáo của 1 sàn nhà đất, lượng chuyển nhượng nhà đất ở khu trọng tâm sau Tết tăng gấp 9-10 lần cộng kì. Ngoài nhà phố, thì căn hộ chung cư đẳng cấp khu trọng tâm cũng là dòng sản phẩm đang rất hút khách ở Thành phố Biên Hoà.

Được giới đầu tư săn sùng mạnh nhất ở thời điểm giai đoạn này phải kể đến dự án căn hộ chung cư 5 sao Topaz Twins có qui mô hơn 700 căn hộ chung cư thuộc khu D2D trên trục một số con phố Võ Thị Sáu. Đây là dòng căn hộ chung cư đẳng cấp Thứ nhất ở Biên Hoà nằm trong công trình căn hộ chung cư – trọng tâm thương mại – khách sạn 5 sao Biên Hoà City Square.

Dự án này có địa điểm đẹp khi nằm ở trái tim của trọng tâm hành chính mới của Biên Hoà. Từ khi mở bán, dự án này đã tạo ra sức hút lớn ở phân khúc địa ốc ở đấy. Tính đến thời điểm giai đoạn này hầu như trọn vẹn một số căn hộ chung cư tháp A được chủ đầu tư đưa ra phân khúc trong đợt 1 đều đã được bạn chọn. Ghi nhận có nhiều nhà đầu tư chọn 1 lúc 4-8 căn hộ chung cư, phần lớn một số nhà đầu tư này đều mua căn hộ chung cư có mục đích đầu tư, đợi giá tăng khi dự án tuyến một số con phố trọng tâm đã đi vào hoạt động.

Topaz Twins có không gian xanh nhiều nhất so có một số dự án khác ở Biên Hoà cộng kiến trúc thông minh thân thiện có môi trường. Đặc biệt, đấy là dự án hội tụ các tiện ích đẳng cấp cung cấp được các nguyên tắc sống quốc tế của một số chuyên gia nước ngoài như: vườn nhiệt đới, hồ bơi tràn, aqua gym, trọng tâm thương mại trung tâm mua sắm nhà hàng, sauna, khu vườn chỉ dành cho trẻ em, và các tiện tích và tiện nghi khác.

Thị trường sẽ phát triển bền vững

Một số chuyên gia bày tỏ sự lo ngại rằng phân khúc địa ốc Biên Hoà cũng sẽ tạo ra các đô thị ma như ở Nhơn Trạch, Long Thành…Tuy nhiên, TS Trần Nguyễn Minh Hải – Đại học Ngân hàng TPHCM cho biết: phân khúc địa ốc Biên Hoà sẽ phát triển bền vững do hội thụ đủ một số nhân tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà:

Về thiên thời, UBND Tp.HCM đã chấp thuận chi 21.234 tỷ để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa. Việc kéo dài tuyến Metro đến Thành Phố Biên Hoà được kỳ vọng sẽ tạo ra kỳ tích cho phân khúc này như kỳ tích mà tuyến Metro đã tạo ra cho nhà đất khu Đông.

Về địa lợi, 36,000 tỷ từ 8 công trình trọng tâm vừa được UBND Biên Hoà triển khai sẽ được kỳ vọng một sốh tân trọn vẹn bề ngoài Biên Hoà trong vài năm nữa.

Quan trọng nhất, về nhân hoà: Thành Phố Biên Hoà có lợi thế như dân phần lớn lên tới 1,2 triệu người, ngang bằng có các đô thị trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng.

Ngoài ra, trục nhà đất này còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500 nghìn công nhân nên nhu cầu về căn hộ chung cư ở Biên Hòa – Dĩ An rất lớn. Tuy nhiên hiện ở đô thị Biên Hoà chỉ có dao động 600 căn hộ chung cư, chưa cung cấp được 3% lượng nhu cầu nhà ở cho một số chuyên gia và dân văn phòng làm việc ở một số khu công nghiệp.

Cung thiếu sẽ là nhân tố quan trọng nhất cho sự bùng nổ của phân khúc địa ốc Biên Hoà và khiến phần lớn nhiều công ty địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư ở Biên Hòa – Dĩ An.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

24 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *