“Săn” nhà trong trung tâm cho thuê lại, cách đầu tư “hái ra tiền” của nhà đầu tư nhỏ lẻ tại TP.HCM

Bằng 1 sốh “săn” tìm 1 số căn nhà riêng lẻ có lợi thế thương mại ở 1 số khu trọng điểm TP.HCM, thuê và sửa sang lại nhà sau đó cho thuê lại, nhiều nhà đầu tư (nhà đầu tư) đã hái ra tiền có mô hình đầu tư này.

Thuê rồi cho thuê lại giá cao

Khảo sát nhà cho thuê ở khu vực Q.3, Q.5, Q.10, Q.11 cho thấy làm việc thuê nhà ở khu vực này rất cao. Hầu hết 1 số căn nhà riêng cho thuê đều mau chóng lấp đầy. Thậm chí, có thời điểm giá thuê khá đắt đỏ, tăng giá theo đợt nhưng khách có nhu cầu vẫn khó tìm được chỗ thuê.

Nhiều nhà đầu tư đã tận dụng phân khúc tốtvà lượng khách tiểu thương luôn tăng thêm để bỏ vốn vào loại hình này. Hình thức thuê rồi cho thuê lại có xu hướng nở rộ 1 số năm gần đấy. Khá nhiều nhà đầu tư tìm kiếm 1 số căn nhà riêng trong hẻm, ở 1 số tuyến các con phố buôn phân phối sầm uất thuê lại rồi cho tiểu thương thuê có giá cao hơn.

Đa số 1 số căn nhà được giới đầu tư tìm kiếm đã cũ hoặc thuê nguyên căn rồi tận dụng cho tiểu thương thuê lại tầng trệt.

Anh Vũ Văn Hoàng, nhà đầu tư sống ở Q.Tân Bình có căn nhà thuê ở các con phố Lê Văn Sĩ (Q.3) 1 sốh đấy 1 năm. Theo anh Sĩ, căn nhà 2 tầng có mặt các con phố 4m được anh cho 3 tiểu thương thuê lại để kinh doanh quần áo và phân phối hàng online. Mỗi tháng anh thu về 55 triệu đồng/tháng.Trong khi căn nhà 2 tầng này anh thuê lại của 1 chủ nhà đã sang nước ngoài sinh sống có giá 20 triệu đồng/tháng.

Tương tự, chị Vũ Thị Hồng Nga, 1 nhà đầu tư cá nhân sống ở Q.Bình Thạnh đang cho thuê căn nhà riêng (đã khá cũ kỹ) ở Q.10 mà chị thuê lại của 1 người quen 1 sốh đấy 6 tháng. Do thuê được giá mềm, chỉ 15 triệu đồng/tháng ngay tuyến các con phố Tô Hiến Thành nên ngay lập tức chị sửa sang lại và cho tiểu thương thuê.

Ban đầu chị Nga chỉ tính cho thuê dao động 25 triệu đồng/căn/tháng nhưng thấy khách quan tâm khá nhiều nên chị đẩy giá thuê 30 triệu đồng/căn/tháng. Chỉ sau 3 ngày chào thuê, đã có khách đến kí hợp đồng.Theo chị Nga, nếu khách này hết hợp đồng thuê, khách sau chị sẽ tăng giá vì 1 số căn nhà riêng vừa có vị trí tốt, vừa có giá mềm bởi thế không còn nhiều ở khu trọng điểm.

Theo ghi nhận, 1 số nhà đầu tư có nhà riêng cho tiểu thương thuê lại ở khu trọng điểm Sài Gòn có thể có về lợi nhuận ít nhất từ 15 triệu đồng/tháng. Riêng có 1 số nhà đầu tư có bí kíp “săn” được 1 số căn nhà giá cho thuê mềm thì lợi nhuận có thể đạt 30-40 triệu đồng/tháng (đối có 1 số căn có mặt các con phố, tọa lạc ở vị trí buôn phân phối sầm uất).

Theo 1 số nhà đầu tư, sức thuê ở khu vực trọng điểm luôn luôn có lợi thế để dòng tiền của nhà đầu tư sinh lợi tốt. Khác có khu ven trọng điểm, số lượng tiểu thương tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hoặc mở rộng vị trí doanh nghiệp ở khu trọng điểm tăng thêm liên tục. Những căn nhà riêng chia thành nhiều tầng có giá thuê vài chục triệu đồng/tháng đang là chọn lọc của hầu hết.

Giá đắt đỏ, giới đầu tư vẫn chuộng

Chính mức sinh lợi tốt, đầu ra ổn định nên nhiều nhà đầu tư có dòng vốn khá đã nhảy vào phân khúc này. Những căn nhà mặt các con phố cho thuê lại bắt đầu đã cạn kiệt nguồn cung. Trong khi 1 số căn trong hẻm cũng bắt đầu chiến dịch tăng giá thuê theo đợt.

Anh Vũ Ngọc, 1 nhà đầu tư sống ở Q.3 đón nhận thuê lại căn nhà trên các con phố Trần Văn Đang có giá 30 triệu đồng/tháng rồi chia phòng/tầng cho tiểu thương phân phối hàng online (không cần văn phòng rộng) thuê lại có giá mỗi phòng 12 triệu. Tính sơ sơ, có việc tách thành 4 phòng cho thuê, hàng tháng anh Ngọc cũng thu chênh hơn gần gấp đôi số tiền thuê.

Theo anh Ngọc, so có 1 số vị trí trong hẻm, giá nhà có mặt các con phố các con phố lớn luôn có giá thuê cao hơn 25-30%. Chưa kể, giá trị tài sản có thể tăng cao tùy vào căn nhà có 1, hai hay ba mặt các con phố. Nếu dòng vốn đủ lớn, hầu hết giới buôn nhà đất đều ưa chuộng thuê/mua nhà riêng mặt các con phố vì tài sản này có khả năng cho thuê giá cao, giữ giá tốt và có thời cơ tăng giá nhiều hơn 1 số loại nhà phố trong hẻm.

Nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền mua lại 1 số căn nhà đã cũ kỹ ở khu trọng điểm có giá khá cao từ 5-8 tỉ đồng/căn rồi tu sửa và khai thác cho thuê. Việc thu tiền lẻ hàng tháng có giá khá tốt như giai đoạn này thì thời gian hoàn vốn của nhà đầu tư cũng được rút ngắn.

Theo 1 số nhà đầu tư, 1 số căn nhà có giá vừa tầm ở khu trọng điểm ở Sài Gòn dường như còn rất ít, hầu hết là 1 số căn ởvị trí hẻm cụt. Chưa kể, việc quỹ đất trọng điểm khan hiếm, nhu cầu tăng thêm đã khiến giá nhà riêng trọng điểm liên tục bị đội lên theo đợt. Theo nghiên cứu, trung bình giá 1 số căn nhà riêng tăng dao động từ 10-15%/đợt (mỗi đợt từ 3-4 tháng). Về giá thuê nhà riêng để kinh doanh bởi thế cũng ghi nhận tăng ít nhất 20%/năm.

Mặc dù giá khá cao nhưng 1 số căn nhà riêng khu trọng điểm luôn trong hiện trạng “cung không đủ cầu”. Việc nhiều nhà đầu tư cộng khi “nhảy” vào phân khúc này cũng khiến giá bị đội lên cao trong dao động thời gian ngắn. Ghi nhận ở 1 số căn nhà riêng ở tuyến các con phố sầm uất của Q.3, so có thời điểm đầu năm 2018, giá nhà riêng đã tăng gần 30%.

Trao đổi có chúng tôi, 1 nhà đầu tư sống ở Q.Tân Bình cho hay, nhu cầu cao nên khiến nhiều nhà đầu tư dòm ngó đến phân khúc này. Tuy vậy, đã có trường hợp giá chênh quá cao so có mặt bằng chung phân khúc đã khiến nhà đầu tư bị đình trệ thời gian thuê hoặc khó cho thuê trong dao động thời gian dài, dòng tiền chôn lại.

Hoặc căn nhà xuống cấp liên tục cũng là thực ở của phân khúc nhà riêng khu trọng điểm khiến việc khai thác cho thuê không được bền vững, vốn bỏ ra bù đắp cao lên. Theo nhà đầu tư này, giai đoạn này phân khúc nhà riêng chothuê khu trọng điểm Sài Gòn vẫn rất quyến rũ nhà đầu tư nhưng lại không còn sản phẩm giá tốt để nhà đầu tư thuê lại hoặc mua lại nên nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm thị đa số ở khuven trọng điểm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net