Quý 2/2018: Phân khúc chung cư tại TPHCM sẽ sôi động ở khu Đông và khu Nam

Thời gian gần đây, 1 số vụ cháy chung cư xảy ra không ngừng nghỉ đã khiến nhiều người lo ngại phân khúc chung cư sẽ bị tác động. Tuy nhiên, theo CBRE phân khúc quý 2 vẫn sẽ rất sôi động, đặc thù ở khu Đông và khu Nam.

Đánh giá về triển vọng của phân khúc chung cư ở TPHCM trong tương lai, đại diện CBRE cho rằng, nguồn cung tương lai sẽ tiếp tục mở rộng ra 1 số khu vực xa trọng điểm hơn nhưng có kết nối giao thông dễ dàng. Về doanh số phân phối hàng, CBRE dự đoán năm 2018 sẽ tăng dao động 9% so có năm trước, đạt ngưỡng 28.000 căn và tập trung ở phân khúc trung cấp.

Đặc biệt, nhà đầu tư sẽ tiếp tục quan tâm đến 1 số dự án cấp cao ở khu trọng điểm nhờ tiềm năng cho thuê tốt. Trong khi đây, người mua nhà để ở tập trung vào nhân tố an toàn, hệ thống PCCC, chất lượng sản phẩm và kết nối đến 1 số tiện ích xung quanh.

Dự đoán trong suốt năm 2018, CBRE cho biết sản phẩm trung cấp tiếp tục chiếm tỷ trọng cao có 1 lượng vừa phải của phân khúc cấp cao và hạng sang đang được ra mắt trên phân khúc, tạo nền móng cho 1 cuộc tranh đua nóng hơn.

Về khu vực, phía Đông và Nam sẽ tiếp tục là điềm nóng của phân khúc trong thời gian này, có nhiều dự án mới liên tục được đưa ra phân khúc. Tại khu vực phía Đông, CBRE nhận định bên cạnh việc càng ngày càng đã đi vào hoạt động 1 số dự án hạ tầng giao thông, trong năm 2018 khu Đông Sài Gòn sẽ tiếp tục đâyn sóng đầu tư mới, nhiều dự án tỷ đô được “rót” vào Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao TP.HCM… tạo cho phân khúc bất động sản khu vực này đứng trước nhiều thời cơ bứt phá.

Thực tế quan sát cho thấy, 1 số chủ đầu tư đã và đang “trình làng” nhiều dự án mới. Cụ thể, chỉ tính trong tháng 4, doanh nghiệp CP Phát triển nhà Thủ Đức đã không ngừng nghỉ bắt đầu làm và ra mắt hai dự án mới là TDH – River View (Thủ Đức) và Citrine Apartment tọa (quận 9) ra phân khúc. Được biết, cả hai dự án này đều thuộc phân khúc căn hộ cao tầng chung cư có giá từ 1 tỷ đồng. Trong đây TDH – River View có 216 căn hộ cao tầng còn Citrine Apartment có 225 căn hộ cao tầng có quy mô từ 45,9-72,6m2.

Ngoài ra khu vực này còn phải kể đến vô số ông lớn như: Keppel Land có dự án Palm Height, Vingroup có Vincity, Him Lam Land có dự án Him Lam Phú Đông, Him Lam Phú An, Novaland có Lexington, The Sun Avenue, Lake View City, Gem Riverside do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư.

Ngoài khu Đông, CBRE cho biết trong quý 2 khu Nam đô thị được dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ có 1 số dự án như Dream Home Riverside, Aurora của DRH Holding, Lavida 1 và 2 của Quốc Cường Gia Lai. Hưng Thịnh Corp cũng dự định mở phân phối dự án dao động 4.000 căn hộ cao tầng cấp cao ở các con phố Đào Trí quận 7.

Nhiều chủ đầu tư vừa tung 1 số sản phẩm ra phân khúc như: Dự án Ascent Lakeside có hơn 400 căn hộ cao tầng của Công ty Tiến Phát; Dự án Green Star của Công ty Hưng Lộc Phát; Dự án Tara Residence của Công ty Song Ngọc có hơn 500 căn hộ cao tầng; Dự án Phú Mỹ Hưng Midtown của doanh nghiệp Phú Mỹ Hưng có gần 1.000 căn hộ cao tầng cấp cao…

Ngoài ra, khu vực này cũng đang rục rịch đâyn nhận vô số thương vụ giao dịch, hợp tác… đình đám của 1 số ông lớn BDS.

Xét về khẩu vị bạn trong quý 2, theo CBRE, vụ cháy chung cư Carina Plaza vừa qua đảm bảo sẽ tác động đến phân khúc. Tuy nhiên, sự tác động này là tích cực, bởi chủ đầu tư sẽ chú tâm đến 1 số nhân tố an toàn, PCCC hơn khi thi công và bàn giao dự án.

“Có thể coi 1 số vụ cháy chung cư vừa qua là hồi chuông cảnh báo đến các người liên quan để từ đây có động thái đầu tư cẩn thận hơn. Muốn lấy lại lòng tin của người mua nhà, 1 số chủ đầu tư cần tuân thủ việc triển khai thi công dự án đúng quy trình, chuẩn chỉnh hơn không chỉ riêng có sản phẩm chung cư mà có toàn bộ 1 số loại hình BDS khác”, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu CBRE Việt Nam nói.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *