Quý 1/2018: Lượng biệt thự và nhà phố tại Hà Nội mở bán thấp nhất

Theo báo cáo phân khúc quý 1/2018 của CBRE Việt Nam vừa ra mắt, trong quý này ghi nhận nguồn cung mở phân phối mới là 450 căn, đến từ 3 dự án bao gồm Thống Nhất Complex, Minori Village và Gamuda Dahlia.

Đây là mức mở phân phối thấp nhất của Quý 1 trong 2 năm trở lại đấy. Các dự án này đều nằm ở 1 số khu dân cư đã có sẵn, phát triển mạnh và 1 lượng lớn trong số đây là nhà liền kề nằm giáp 1 số mặt phố đông đúc có tiềm năng kinh doanh lớn. Nhờ vậy, 1 số dự án này đang rất lôi kéo khách mua.

Về doanh số phân phối hàng, hơn 580 căn từ 1 số dự án được ghi nhận đã phân phối trong Quý 1, đấy là mức thấp nhất theo quý trong vòng 9 năm qua, giảm 54% so có quý trước và 64% so có cộng kỳ năm ngoái. Quận Hà Đông và Hoàng Mai ghi nhận số căn phân phối được nhiều nhất đến từ 1 số dự án nằm ở địa điểm đẹp, có mức giá hợp lý hoặc bao gồm tính năng mới như thang máy trong nhà.

Về giá phân phối so có quý trước, Quý 1 2018 ghi nhận mức tăng 5,4% trên phân khúc sơ cấp trong khi đây giảm 5% trên phân khúc thứ cấp, đạt mức 3.640 USD/m2, cho thấy phân khúc diễn biến ổn định trong quý đầu năm, sau hai năm trước đây nguồn cung mở phân phối cũng như giá thứ cấp liên tục tăng mạnh.

Giá thứ cấp ở nhiều dự án ở 1 số quận nội thành, đặc thù là ở 1 số dự án đã đã đi vào hoạt động từ lâu có sự điều chỉnh giảm. Trong khi đây, 1 số dự án đang trong quá trình thi công và đã đi vào hoạt động ở phía Tây Nam và phía Đông lại ghi nhận mức tăng giá nhờ dự án được tái khởi động có công đoạn tích cực.

Trong năm 2018, 1 số dự án từ 1 số chủ đầu tư danh tiếng như Vinhomes, Gamuda (giai đoạn 2), Starlake (giai đoạn 2), v.v được kỳ vọng sẽ mở phân phối, bổ sung lượng lớn nguồn cung chất lượng cho phân khúc. Khu vực phía Đông và phía Bắc – là 1 số khu vực tương đối mới có phân khúc sẽ chứng kiến sự tăng trưởng trong thời gian tới nhờ các tiềm năng lớn về phát triển cơ sở hạ tầng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *