Quảng Ninh: Tháng 6/2018 sẽ khánh thành dự án cầu Bạch Đằng

Theo tài liệu từ BQL Dự án cầu Bạch Đằng, những con phố dẫn và nút giao cuối tuyến, hạng mục cầu dẫn đã đã đi vào hoạt động xây dựng được 96% khối lượng công việc, chuẩn bị sẽ kết thúc xây dựng và hợp long trong tháng 4/2018, chính thức đã đi vào hoạt động tổng thể dự án, đưa vào sử dụng trong tháng 6/2018.

Theo báo cáo của đại diện chủ đầu tư Dự án cầu Bạch Đằng, những con phố dẫn và nút giao cuối tuyến, những hạng mục xây lắp đang triển khai tích cực, những con phố và cầu dẫn đã đạt trên 96% khối lượng, những nhà thầu đang chuyển sang xây dựng cấp phối đá dăm và thảm nhựa mặt những con phố, sẽ đã đi vào hoạt động trong tháng 4/2018.

Riêng cầu chính Bạch Đằng đã hợp long cả 2 biên vào cuối tháng 3, trụ T28 và T30 đang xây dựng đốt đúc hẫng cân bằng thứ 10/11, riêng trụ T29 nằm ở giữa sông đang xây dựng đốt đúc cuối cùng, khoảng nhữngh xa nhất chỉ còn 13,4m.

Hạng mục cầu dẫn Dự án cầu Bạch Đằng, những con phố dẫn và nút giao cuối tuyến dài 2.410m, kết cấu gồm 52 nhịp, trong đây có 46 nhịp dầm SuperT, mỗi nhịp có 11 phiến dầm, 6 nhịp đúc hẫng.

Đến nay, kết cấu phần dưới của cầu gồm móng, thân trụ đã đã đi vào hoạt động xây dựng, bản mặt cầu xây dựng xong 44/46 nhịp SuperT, 4/6 nhịp đúc hẫng. Đối có 3 cầu vượt trên tuyến, cầu vượt tỉnh lộ 356 (TP Hải Phòng) xây dựng đạt 80% khối lượng, còn lại 2 nhịp gồm 1 nhịp biên và 1 nhịp giữa cầu, 2 cầu vượt còn lại là vượt những con phố bao khu công nghiệp và vượt xa lộ Hạ Long – Hải Phòng đều đã đi vào hoạt động xây dựng.

Các nhà thầu đang khẩn trương xây dựng đã đi vào hoạt động, thảm bê tông nhựa mặt cầu dẫn, tổng công đoạn đến thời điểm này đạt 96% khối lượng.

Tuy nhiên, thời gian qua công đoạn thực hiện 1 số hạng mục cầu chính thuộc trụ T29, T30 và trụ biên T31 chậm so có kế hoạch tổng thể 2 ngày. Nguyên nhân là do vướng phải 1 số thủ tục pháp lý trong quá trình điều chỉnh kiến trúc dự án, dẫn đến công tác giải ngân vốn chậm.

Chủ đầu tư và những nhà thầu đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ, chỉ đạo những đơn vị liên quan khẩn trương đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định của pháp luật để chắc chắn công đoạn theo kế hoạch, hợp long vào cuối tháng 4, chính thức đã đi vào hoạt động tổng thể dự án, đưa vào sử dụng trong tháng 6/2018.

UBND tỉnh vừa đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu phải tập trung cao nhất để đẩy nhanh xây dựng những hạng mục công việc, duy trì đầy đủ nhân lực, thiết bị trên công trường theo cam đoan, duy trì xây dựng trong cả 3 ca.

Song song đây, thực hiện đúng công đoạn cam đoan, kế hoạch hợp long cầu trong tháng 4 và chính thức đưa dự án vào sử dụng vào tháng 6, cương quyết phải chắc chắn, không cho phép điều chỉnh công đoạn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *