Quảng Ninh: Sẵn sàng cho Đặc khu kinh tế Vân Đồn “cất cánh”…

Sáng 23/5, Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã áp dụng trao đổi về dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc trưng Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Trước khi dự án Luật được trao đổi, tham khảo, thông qua ở kỳ họp này, tỉnh Quảng Ninh đã biểu hiện rõ quyết tâm của mình bằng việc dự trù 1 vài điều kiện thực tiễn cần thiết để thành lập Đặc khu Vân Đồn.

Lựa chọn đơn vị giải đáp có cấp cao và danh tiếng…

Được sự chấp nhận của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh đã chọn lọc 1 vài đơn vị giải đáp nước ngoài có cấp cao và danh tiếng danh tiếng địa cầu là Tập đoàn PricewaterhouseCoopers (PwC) và Tập đoàn Arcadis & Callison RTKL để lập Quy hoạch chung thi công và Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội Vân Đồn theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính kinh tế đặc trưng tân tiến, thông minh và sinh thái.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Tổ công tác chuyên trách để cộng làm có đơn vị giải đáp; tư duy theo hướng sản phẩm quy hoạch là trí tuệ của 1 vài chuyên gia, nhà khoa học và của tỉnh, được đơn vị giải đáp cụ thể hoá có tầm nhìn chiến lược, dài hạn.

Đến nay, 1 vài đơn vị giải đáp đã đã đi vào hoạt động công tác khảo sát thực địa, thống nhất số liệu. Trong tháng 5/2018, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ sẽ nghe và cho ý kiến về Đồ án quy hoạch. Dự kiến, tỉnh Quảng Ninh sẽ trình 1 vài cấp có thẩm quyền phê duyệt ngay sau khi Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc trưng được thông qua.

Song song có việc thi công Đề án đặc khu Vân Đồn, trong GĐ 2012-2017, tỉnh Quảng Ninh đã huy động và lôi kéo trên 57.600 tỷ đồng để cải thiện kết cấu hạ tầng và đầu tư 1 vài công trình động lực phục vụ phát triển Vân Đồn.

Một số dự án (D.A), công trình giao thông trung tâm đã và đang được tập trung triển khai và dự trù đã đi vào hoạt động, đưa vào sử dụng trong năm 2018 như: D.A tuyến các con phố xa lộ Hạ Long – Hải Phòng; D.A xa lộ Hạ Long – Vân Đồn và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương; D.A tuyến các con phố trục chính từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng vui chơi cấp cao Vân Đồn…

Bên cạnh 1 vài D.A giao thông các con phố bộ là 1 loạt D.A quan trọng giúp khai thác tiềm năng, lợi thế của đặc khu gồm Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, công suất 2,5 triệu lượt khách/năm, tổng vốn đầu tư gần 7.500 tỷ đồng, dự trù đưa vào hoạt động khai thác cuối năm 2018; Cảng nước sâu Hòn Nét – Con Ong (cảng du lịch và hàng hóa tổng hợp) đang được 1 vài nhà đầu tư nghiên cứu kỹ dự trù đầu tư từ năm 2018…

Cùng có hạ tầng giao thông, nhiều công trình kết cấu hạ tầng khác đã được Quảng Ninh đầu tư, đã đi vào hoạt động hoặc đang được đẩy nhanh công đoạn để cung cấp nhu cầu phát triển của Vân Đồn.

Nhân sự chắc chắn chất lượng…

Để kịp thời nắm bắt thời cơ và theo kịp sự phát triển có tính đặc biệt của đặc khu kinh tế, tỉnh Quảng Ninh đã cử cán bộ đi học tập bồi dưỡng về “Mô hình tổ chức bộ máy, cơ chế, chính sách bán hàng và quản lý Nhà nước đối có Đơn vị hành chính kinh tế đặc trưng” ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Đồng thời, giao Ban Tổ chức Tỉnh uỷ chủ trì, phối hợp có 1 vài đơn vị liên quan áp dụng rà soát về trình độ chuyên môn, cơ cấu độ tuổi; thi công phương án khung về bộ máy, địa điểm việc làm, nguyên tắc chức danh, điều kiện sắp xếp; đào tạo nguồn nhân lực và dự trù bước 1 về sắp xếp, bố trí nhân sự cho Đặc khu Vân Đồn…

Bên cạnh đây, tỉnh Quảng Ninh cũng đã đề xuất, kiến nghị có Trung ương về phương án tổ chức bộ máy; bố trí, sắp xếp, thực hiện chính sách bán hàng đối có cán bộ khi thành lập tổ chức bộ máy theo mô hình mới để có thể sẵn sàng triển khai khi Luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc trưng được thông qua.

Hiện nay, đối có huyện Vân Đồn, việc nhất thể hóa 1 vài chức danh; sắp xếp, điều chỉnh lại cơ cấu tổ chức, bộ máy, biên chế, công chức, viên chức, người lao động theo Đề án 25 của tỉnh đã được thực hiện. Phương án về việc sắp xếp tổ chức bộ máy để thích hợp có mô hình tổ chức đơn vị hành chính kinh tế đặc trưng cũng đã được chỉ đạo triển khai thi công.

Cùng có 1 vài bước dự trù, Quảng Ninh cũng luôn xác định, 1 vài cơ chế mới, vận hội mới đến có đặc khu sẽ đi cộng nhiều thách thức mới, rất cần có sự quản lý nghiêm ngặt trên toàn bộ 1 vài lĩnh vực, nhất là đầu tư, đất đai, thi công và môi trường.

Ý thức được điều đây, tỉnh đã chỉ đạo 1 vài cơ quan tính năng tổ chức rà soát 1 vài quy hoạch, 1 vài D.A đã, đang triển khai trên địa bàn huyện Vân Đồn, kiên quyết xử lý thu hồi 1 vài D.A chậm công đoạn, vi phạm pháp luật.

Đặc biệt, quan tâm chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, ngăn chặn việc giao đất, mua bán, mua bán và sử dụng đất đai trái pháp luật; dự trù quỹ đất dự phòng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lôi kéo 1 vài D.A đầu tư, nhất là khi đơn vị hành chính kinh tế đặc trưng Vân Đồn được thành lập…

Với sự dự trù kỹ càng, Quảng Ninh đã sẵn sàng cho Vân Đồn “cất cánh”…

Cảng hàng không Vân Đồn được đề xuất thành cảng quốc tế

Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net