Quảng Ninh: Đã lựa chọn được nhà đầu tư dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hơn 11 nghìn tỷ đồng

Tại Quyết định số 2707/QĐ-UBND ngày 18/7/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chính thức phê duyệt kết quả chọn lọc nhà đầu tư xa lộ Vân Đồn – Móng cái theo hình thức đối tác công – tư, hợp đồng BOT (xây dựng, kinh doanh, chuyển giao).

Theo đây, nhà đầu tư trúng thầu là liên danh 3 đơn vị: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Long Vân; Công ty CP Mặt Trời Vân Đồn; Công ty CP Đầu tư và Xây dựng giao thông Công Thành.

Quảng Ninh: Đã chọn lọc được nhà đầu tư dự án xa lộ Vân Đồn - Móng Cái hơn 11 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Dự án xa lộ Vân Đồn – Móng Cái có tổng mức đầu tư chuẩn bị 11.190 tỷ đồng, tổng chiều dài tuyến là 80,2km, có qui mô những con phố xa lộ 4 làn xe hoàn chỉnh, vận tốc kiến trúc là 100km/h. Dự án sẽ đi qua những huyện: Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và TP Móng Cái thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Điểm đầu của tuyến xa lộ này ở Km70+108 (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn) và điểm cuối ở Km150+339 (giao có những con phố tỉnh 335, trùng có điểm cuối Dự án cầu Bắc Luân II, TP Móng Cái). Tổng qui mô đất sử dụng để thực hiện dự án là 456,2ha.

Dự kiến thời gian xây dựng sẽ kéo dài trong 22 tháng kể từ ngày bắt đầu làm. Sau khi đã đi vào hoạt động, thời gian kinh doanh trong 19,88 năm kể từ ngày quyết toán vốn đầu tư theo quy định. Sau đây sẽ chuyển giao cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Hiện liên danh nhà đầu tư đang khẩn trương đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý, chuẩn bị bắt đầu làm dự án trong năm 2018.

Quyết định cũng thống nhất cụ thể 5 nhóm phương tiện sử dụng dịch vụ những con phố bộ phải thanh toán phí sử dụng những con phố bộ theo chiều dài di chuyển, mức giá tiến hành của 5 nhóm phương tiện này từ 1.500 đồng/km – 6.000 đồng/km.

Mức tăng giá dịch vụ sử dụng những con phố bộ cho những năm thứ hai (sau 3 năm đầu) là 18%/3 năm. Mức tăng này là tạm tính và sẽ được điều chỉnh theo quy định của Nghị định số 177/2013/NĐ-CP, Thông tư 35/2016/TT-BGTVT và những văn bản khác có liên quan.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net