Quảng Bình: Một nhà đầu tư được chỉ định 3 dự án nhà ở gần 1.800 tỷ đồng

Chỉ trong vòng 5 tháng (từ tháng 3 đến nay), Liên danh Tiên Phong – Mê Linh được chỉ định thầu không ngừng nghỉ 3 dự án đầu tư có sử dụng đất quy mô lớn.

Sau khi trúng thầu 2 dự án đầu tư có sử dụng đất ở Quảng Bình vào nửa đầu năm nay, Liên danh Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Tiên Phong – Công ty CP Tư vấn và Đầu tư thi công Mê Linh (Liên danh Tiên Phong – Mê Linh) vừa tiếp tục được chỉ định thầu dự án đầu tư có sử dụng đất thứ 3 – Dự án Khu nhà ở thương mại ở trọng điểm hành chính huyện lỵ mới Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tổng vốn đầu tư của cả 3 dự án này lên 1.772,2 tỷ đồng.

Vào tháng 3/2018, liên danh nhà đầu tư này được chỉ định thầu Dự án Khu nhà ở thương mại ở phường Quảng Phong, giáp mương tưới Tiên Lang, có tổng vốn đầu tư là 521,735 tỷ đồng, có tổng quy mô sử dụng đất là 9,5 ha và thực hiện trong 48 tháng.

Ngay trong tháng sau đây, Dự án Khu nhà ở thương mại phía Đông Nam trọng điểm huyện lỵ mới huyện Quảng Trạch cũng được chỉ định cho Liên danh Tiên Phong – Mê Linh. Dự án này có tổng vốn đầu tư là 747,597 tỷ đồng có tổng quy mô sử dụng đất là 19,8 ha và cũng thực hiện trong 48 tháng.

Và đến tháng 9/2018, UBND tỉnh Quảng Bình tiếp tục ra Quyết định phê duyệt kết quả chọn lọc nhà đầu tư Dự án Khu nhà ở thương mại ở trọng điểm hành chính huyện lỵ mới Quảng Trạch. Đơn vị được chỉ định thầu là Liên danh Tiên Phong – Mê Linh. Dự án có tổng vốn đầu tư là 502,881 tỷ đồng, trong đây tổng giá thành đầu tư là 502,671 tỷ đồng, giá thành đền bù, giải phóng mặt bằng là 210 triệu đồng.

Giá trị tiền sử dụng đất tối thiểu nộp ngân sách nhà nước là 4,693 tỷ đồng. Giá trị đề xuất nộp ngân sách nhà nước tối thiểu là 176,255 triệu đồng. Tổng quy mô sử dụng đất của Dự án là 16,5 ha, trong đây đất chưa sử dụng là 16,44 ha, đất phi nông nghiệp là 0,06 ha. Dự án nằm trên địa bàn 1 số xã Quảng Phương và Quảng Hưng. Về công đoạn, trọn vẹn Dự án thực hiện trong 38 tháng, trong đây thời gian đầu tư hạ tầng kỹ thuật là 18 tháng.

Cả 3 dự án nêu trên đều về tay Liên danh Tiên Phong – Mê Linh theo 1 mô típ: “chỉ có 1 nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển và được chỉ định thầu”.

Về năng lực của nhà đầu tư thực hiện cộng khi 3 dự án quy mô lớn bởi thế, 1 cán bộ phụ trách về đấu thầu của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình khẳng định có Báo Đấu thầu rằng, Bên mời thầu và Tổ chuyên gia xét thầu đã tham khảo rất kỹ và đề nghị Nhà đầu tư cung cấp tin tức chứng minh cũng như cam đoan cung cấp đủ vốn chủ có. Quá trình xét thầu và báo cáo tài chính đã được kiểm toán ở thời điểm chọn lọc nhà đầu tư cho thấy, Nhà đầu tư chắc chắn có ít nhất 20% vốn chủ có trên tổng vốn đầu tư của cả 3 dự án. Ngoài ra, để kiểm soát nghiêm ngặt công đoạn và chất lượng của 1 số dự án nêu trên, hồ sơ mời thầu (HSMT) còn đề nghị Nhà đầu tư nộp bảo lãnh hợp đồng và nộp ngay tiền sử dụng đất lần 1 (15 – 30%) trong vòng 10 ngày kể từ khi có kết quả chọn lọc nhà đầu tư…

Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Tiên Phong có địa chỉ ở Thủy Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, có vốn điều lệ là 35 tỷ đồng. Ngoài tư 1 sốh nhà đầu tư, công ty này còn là nhà thầu xây lắp. Từ năm 2016 đến nay, theo kết quả chọn lọc nhà thầu đã được mở bán, Công ty trúng tới gần 30 gói thầu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Quy mô của 1 số gói thầu này đều dưới 10 tỷ đồng.

Công ty CP Tư vấn và Đầu tư thi công Mê Linh là công ty ở Hà Nội (Đại Thịnh, huyện Mê Linh), có vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. Doanh nghiệp này cũng là nhà thầu xây lắp từng trúng 1 số gói thầu như: Gói thầu Xây dựng và lắp đặt thiết bị hệ thống xử lý nước thải và 1 số công trình phụ trợ thuộc Dự án Hỗ trợ xử lý chất thải 1 số trung tâm y tế khu vực Bệnh viện Bạch Mai, có giá trúng thầu là 60,797 tỷ đồng (liên danh có 1 nhà thầu khác); Gói thầu xây lắp số 01 thuộc Dự án Đầu tư thi công hệ thống xử lý chất thải trung tâm y tế ở Bệnh viện 74 Trung ương…

Về năng lực của nhà đầu tư thực hiện cộng khi 3 dự án quy mô lớn bởi thế, cán bộ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình khẳng định rằng, Bên mời thầu và Tổ chuyên gia xét thầu đã tham khảo rất kỹ và đề nghị Nhà đầu tư cung cấp tin tức chứng minh cũng như cam đoan cung cấp đủ vốn chủ có.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net