Phương án “cắt ngọn” 3 tầng dự án Mường Thanh Khánh Hòa chưa được chấp thuận

Chủ đầu tư dự án Khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa, cho biết Mường Thanh Khánh Hòa đang thuê các đơn vị lên phương án phá dỡ 3 tầng xây vượt, sẽ sớm trình các cơ quan công dụng tỉnh Khánh Hòa để thực hiện.

Theo Sở Xây dựng, sau khi nhận được văn bản của Chi nhánh DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa (gọi tắt là Chi nhánh DN Mường Thanh), sở đã có văn bản gửi đề nghị chủ đầu tư lập phương án phá dỡ các tầng từ 41 đến 43 chắc chắn an toàn công trình xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn lao động và cam đoan công đoạn thực hiện việc phá dỡ gửi đến sở để tham khảo, báo cáo cơ quan có thẩm quyền chọn lọc.

Trước đây, Sở Xây dựng đã phối hợp có UBND phường Xương Huân kiểm tra thực ở tình trạng các tầng 41, 42, 43 và cảm thấy chủ đầu tư đã cho chuyển trọn vẹn thép, ván khuôn định hình, cáp và các vật tư khác xuống vỉa hè các con phố bờ kè sông Cái.

Đến ngày 25/7, sở này đã họp nghe chủ đầu tư báo cáo 2 phương án phá dỡ 3 tầng ở dự án Mường Thanh Khánh Hòa. Sau khi tham khảo, sở cảm thấy 2 phương án đều chưa đầy đủ, chưa có các mặt cắt dầm, sàn, trụ. Ngoài ra hồ sơ bản vẽ chưa được đơn vị giải đáp lập phương án phá dỡ ký và đâyng dấu; không có thuyết minh cách thức xây dựng phá dỡ cho từng phương án. Từ các thiếu sót trên, Sở Xây dựng Khánh Hòa chưa chấp thuận phương án tháo dỡ của chủ đầu tư.

Vì vậy Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư thuê đơn vị giải đáp lập phương án phá dỡ phải có đủ năng lực, bí kíp thích hợp có diện tích công trình. Trên cơ sở phương án phá dỡ được lập, chủ đầu tư phải thuê đơn vị giải đáp có đủ năng lực thẩm tra để làm cơ sở phê duyệt phương án phá dỡ. Các đơn vị giải đáp phải ký và đâyng dấu vào bản vẽ và thuyết minh phương án phá dỡ.

Phương án cắt ngọn 3 tầng dự án Mường Thanh Khánh Hòa chưa được chấp thuận - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương cũng lưu ý phương án phá dỡ phải biểu hiện chính xác tình trạng các tầng từ 43 đến 41, công đoạn thực hiện phá dỡ, bảo đảm an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Sở đã đề nghị chủ đầu tư khẩn trương nộp phương án để báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa tham khảo.

Theo chủ đầu tư dự án, so có giấy phép xây dựng được cấp, Dự án Mường Thanh Khánh Hòa từ 47 tầng chỉ còn 40 tầng. Như vậy, 7 tầng trên cộng có 266 căn hộ chung cư đã phân phối sẽ phải giải quyết ích lợi cho bạn trong thời gian tới.

Hiện nay, chủ đầu tư đã gửi thông báo đến các bạn và đưa ra 2 phương án: thứ nhất, bạn sẽ nhận các căn hộ chung cư bên dự án Mường Thanh Viễn Triều; thứ 2, nhà đầu tư sẽ trả lại tiền cho bạn. Hiện nay, các bạn này đã đâyng được 3/5 đợt có số tiền 60% giá trị căn hộ chung cư. Nếu bạn không chấp nhận có 2 phương án nêu trên có thể kiện ra tòa.

– Năm 2014, Sở Xây dựng cấp phép xây dựng dự án Mường Thanh Khánh Hòa cao 47 tầng. Trong khi đây, đồ án quy hoạch chung của TP. Nha Trang được Thủ tướng phê duyệt vào tháng 9/2012 chỉ cho phép các công trình có chiều cao tối đa 40 tầng.

– Đầu năm 2016, công trình trên xây đến tầng 33, UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư điều chỉnh thiết kế công trình, không được xây dựng vượt quá 40 tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư tiếp tục xây lên 43 tầng.

– Tháng 9/2016, Sở Xây dựng ra chọn lọc thu hồi giấy phép xây dựng, đồng thời đình chỉ xây dựng dự án trên.

– Tháng 8/2017, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan công dụng tiến hành các cách thức ngăn đã đi vào hoạt động công trình Mường Thanh Khánh Hòa.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net