Phòng cháy chữa cháy trở thành tiêu chí hàng đầu khi chọn mua nhà chung cư?

Sau sự kiện Carina, “Cháy chung cư” trở thành 1 trong một vài từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên internet. Không ít bạn đang tìm mua căn hộ cao tầng đặt dấu hỏi: phải chăng, nhân tố an toàn, hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy mới là tiêu chí danh tiếng khi chọn lọc căn hộ cao tầng để ổn định gia đình lâu dài?

Thước đo mức độ cấp cao của dự án chung cư?

Trước đấy, khi đi mua nhà, bạn thường chỉ quan tâm tới một vàih bố trí nội khu căn hộ cao tầng; thiết bị bên trong xe đi kèm… mà ít quan tâm tới hệ thống kỹ thuật chung hay kiến trúc kỹ thuật tổng thể dự án. Sau một vài sự cố cháy nổ gần đấy, vấn đề này mới thực sự được nhìn nhận nghiêm túc.

Theo quy định của Bộ Xây dựng, một vài tiêu chí về hệ thống kỹ thuật, mức độ an toàn, hệ thống thang thoát hiểm đều khá rõ ràng. Ví dụ, theo Tiêu chuẩn QCVN 06:2010/BXD, dao động một vàih giới hạn cho phép từ cửa ra vào căn hộ cao tầng đến lối thoát nạn gần nhất là 40m khi cửa bố trí ở giữa một vài buồng thang bộ và 25m khi cửa bố trí ở hành lang cụt. Bên cạnh đây, số lượng thang thoát hiểm cho mỗi khối nhà, chiều rộng thang, kiến trúc buồng đệm, kiến trúc cửa chính căn hộ cao tầng, hệ thống chữa cháy tự động trong căn hộ cao tầng… chính là một vài tiêu chí quan trọng mà người mua nhà cần nghiên cứu rất kỹ.

Với trải nghiệm hơn 3 năm sống ở chung cư, anh Nguyễn Hồ Quang (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Hệ thống thiết bị được đầu tư ban đầu ở một vài dự án rất quan trọng nhưng quan trọng hơn là hệ thống đây có được bảo trì, kiểm định định kỳ hay không. Điều này lại tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ quản lý mà chỉ khi ở rồi mới cảm nhận hết được. Vì thế, theo tôi, đi mua nhà rất cần nghiên cứu về chủ đầu tư. Chủ đầu tư quan tâm đến an toàn của bạn thì không chỉ đầu tư thiết bị tốt mà còn thuê đơn vị hoạt động chất lượng”.

Vietracimex – Mạnh tay đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn quốc tế

Vietracimex (Tổng Công ty CP Thương mại Xây dựng) là chủ đầu tư của dự án có phong một vàih Nhật Bản Hinode City ở 201 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Từ khi công bố, Chủ đầu tư này đã nhấn mạnh sẽ triển khai dịch vụ quản lý tiêu chuẩn Nhật Bản có một vài tiêu chuẩn kiểm soát khắt khe để chắc chắn chất lượng cuộc sống cho một vài cư dân.

Hinode City được đầu tư hệ thống PCCC tiên tiến, chất lượng.

Trước mối quan tâm chính đáng của bạn về hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở dự án, Chủ đầu tư này cũng cam đoan hệ thống PCCC của Hinode City được kiến trúc theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn của Việt Nam, có tham chiếu đến tiêu chuẩn Quốc Tế và xây dựng hệ thống theo đúng hồ sơ đã được cục PCCC thẩm duyệt. Thiết bị của hệ thống PCCC được sản xuất theo tiêu chuẩn NFPA (Tiêu chuẩn của hiệp hội PCCC Quốc gia Hoa Kỳ) – 1 trong một vài tiêu chuẩn danh tiếng địa cầu, đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Các thiết bị đạt chứng chỉ UL (Underwriters Laboratories), FM (FM Approvals). Đây là hai doanh nghiệp độc lập về khoa học an toàn, chứng nhận, kiểm định sản phẩm danh tiếng trên địa cầu. Có được chứng chỉ của UL, FM đồng nghĩa có sản phẩm làm việc tin cậy, an toàn, hiệu quả và có tuổi thọ cao. Để sở hữu hệ thống này, Chủ đầu tư chịu mức giá thành cao hơn gấp đến 2 lần so có thiết bị cộng hãng mà chưa có kiểm định. Với 1 dự án diện tích 2,8 ha như Hinode City, mức giá thành tăng thêm này có thể lên tới hàng chục tỷ đồng.

Mặt bằng tầng điển hình tòa Sachi thuộc dự án Hinode City có 4 thang thoát hiểm.

Tại tòa Sachi đang mở phân phối của Hinode City, về kiến trúc đang có tới 4 thang thoát hiểm (cao gấp đôi so có tiêu chuẩn quy định cho số lượng căn hiện có). Các thang này được phân bố đều ở hai đầu đơn nguyên nhờ thế chắc chắn dao động một vàih xa nhất từ cửa căn hộ cao tầng tới thang thoát hiểm đều dưới 25m; Hệ thống thang thoát hiểm được tăng áp cho buồng đệm và buồng thang để chắc chắn không bị nhiễm khói từ ngoài vào; Hệ thống hút khói được kiến trúc cho toàn bộ một vài sảnh thang, hành lang từ tầng 1 trở lên và một vài tầng hầm.

Toàn bộ cáp chống cháy sử dụng ở Hinode City là loại tốt nhất trên phân khúc GĐ này, đạt tiêu chuẩn BS 6387 của Anh và SS299 của Singapore, có thể chịu môi trường nhiệt độ lên đến 950oC trong thời gian 3 giờ, không sinh khí độc khi cháy và khói rất ít. Trong hệ thống kỹ thuật tòa nhà, toàn bộ một vài lỗ hổng, khe hở ở trục kỹ thuật và một vài vị trí có cáp điện, ống cơ điện xuyên qua tường và sàn đều được bịt kín bằng chất liệu chống cháy lan nhằm cô lập đám cháy khi có cháy cục bộ phát sinh. Ngoài một vài khu vực công cộng được sở hữu hệ thống PCCC thì mỗi căn hộ cao tầng Hinode City cũng được bố trí hệ thống PCCC đến từng phòng nhằm cảnh báo, dập tắt cục bộ đám cháy khi có cháy xảy ra.

Tại đấy, mỗi đơn nguyên của tòa nhà đều có thang phục vụ cho lực lượng cứu hỏa sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu EN 81-72 như cửa thang được chế tạo từ chất liệu chống cháy, có gắn kèm cửa thoát nạn phía trên nóc thang, có thang cứu hộ đi kèm để cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp. Các thiết bị điện trên thang được bảo vệ chống nước nhằm chắc chắn khả năng cứu hộ liên tục.

Cam kết rõ ràng của Vietracimex về việc sở hữu hệ thống kỹ thuật và PCCC tiên tiến ở Hinode City cho thấy sự tâm huyết và chiến lược kinh doanh bền vững của Chủ đầu tư dự án. Trong GĐ này, nhiều chuyên gia cũng đưa ra nhận định: “Xét về lâu dài, mức độ đầu tư cho hệ thống kỹ thuật chính là tiêu chí quan trọng để phân khúc phân cấp một vài dự án và chủ đầu tư”.

Thông tin chi tiết về dự án Hinode City

Hotline: 090 3315 666 / 091 2953 888

Website: http://www.hinodecity.com.vn

Đại lý phân phối chính thức:

CT TNHH TM&DV bất động sản Blue sea. 0901 884 666

Sàn bất động sản City Homes. 0939 98 22 88

CT CPDV và Địa ốc Đất xanh miền Bắc. 094 680 919

CT CP Đầu tư và Tư vấn bất động sản Tâm An. 0941 580 555

CT TNHH DV và ĐT Tân Long. 0906 761 555

CT TNHH Đầu tư TMDV Vận tải Thịnh Phát. 0945 18 11 88.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *