Phó Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội làm rõ việc kiốt bám đường trăm tỷ

Phó Thủ tướng Chính phủ Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và người dân xung quanh một vài vi phạm đất đai trên tuyến phố Nguyễn Hoàng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và bà Đỗ Thị Thanh Nga về một vài vi phạm đất đai, trật tự thi công dọc tuyến một vài con phố Nguyễn Hoàng, Phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Căn cứ vào kết quả kiểm tra để xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018.

Trước đây, Tiền Phong liên tục phản ánh về một vài bất cập trong việc quy hoạch 11 điểm kiốt phân phối thực phẩm sạch trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, trong đây đáng chú tâm là dãy kiốt dài hàng trăm mét cạnh một vài con phố Nguyễn Hoàng vừa đã đi vào hoạt động có tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng. Các chuyên gia cho hay, việc quy hoạch một vài kiốt bám một vài con phố không thích hợp có bộ mặt thành phố tân tiến, gây ách tắc giao thông. Trong khi đây, giai đoạn này, trên phần qui mô đang quy hoạch kiốt trên một vài con phố Nguyễn Hoàng đang là đất nông nghiệp nhưng đã phát sinh và tồn ở vô vàn kiốt trái phép.

Sau khi báo Tiền Phong phản ánh, chỉ ra kế hoạch này không thích hợp có quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, Sở TNMT Hà Nội đã “yêu cầu UBND Nam Từ Liêm căn cứ vào quy hoạch thi công, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch giao thông, môi trường trên địa bàn quận, phối hợp có Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Công thương và một vài sở ngành công dụng lập đề án…”. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu việc thi công một vài kiốt kinh doanh thực phẩm sạch này cần chắc chắn không phát sinh đơn thư, tranh chấp, khiếu kiện.

Đến thời điểm này, một vài hộ dân quanh khu vực này yêu cầu dùng qui mô đất nông nghiệp xen kẹt này để mở rộng một vài con phố giao thông, làm công viên cây xanh thay vì thi công ki ốt bám một vài con phố. Người dân yêu cầu, việc buôn phân phối thực phẩm sạch (rất dễ biến tướng thành quán nhậu, nhà hàng) nên chuyển vào trọng điểm thương mại, trung tâm mua sắm như một vài nước phát triển, không nên quy hoạch bám vào một vài con phố.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net