Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra khách quan vụ cháy chung cư Carina

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu điều tra vụ cháy chung cư Carina (quận 8, TP HCM) 1 nhữngh khách quan, mau chóng và sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Sáng 25-3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đến chung cư Carina (quận 8, TP HCM) thị sát, chỉ đạo công tác khắc phục vụ cháy, ổn định an sinh cho người dân và công tác điều tra lý do vụ cháy.

Tại đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu khẩn trương điều tra lý do gây cháy để xử lý nghiêm nếu có vi phạm, ngăn ngừa những sự cố xảy ra tương tự.

Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra khách quan vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo điều tra vụ cháy.

“Mặc dù những chiến sĩ PCCC đã gắng sức cực kỳ nhưng do chung cư cháy ở tầng hầm và ngạt khói nên dẫn đến nhiều người tử vong. Thiệt hại là quá lớn. Tuy nhiên, trong vụ cháy, đáng khen ngợi là xuất hiện nhiều gương sáng bảo vệ, bà con tương thân tương ái. Trong số người thương vong có chú bảo vệ chung cư đi gõ cửa từng gia đình và 1 đồng chí bí thư phường, rất là đau xót” – Phó Thủ tướng bày tỏ.

Hiện nay, nhiều cư dân chung cư Carina phải di tản, trong điều kiện gặp khó, phải tạm cư, sơ tán, nhiều người cần trợ giúp.

“Đây là sự mất mát chẳng thể nào bù đắp được. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến toàn thể bà con, người thân, gia đình người bị nạn. Tôi yêu cầu Thành ủy, UBND TP HCM, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Xây dựng cộng những cơ quan liên quan tiếp tục chăm lo, giúp đỡ cho những người bị nạn, tạo điều kiện tốt nhất về chăm sóc y tế, quan tâm và hỗ trợ gia đình những người gặp nạn sớm ổn định cuộc sống” – ông Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra khách quan vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kêu gọi những tổ chức, cá nhân hảo tâm tham dự hỗ trợ, giúp đỡ người dân mau chóng ổn định cuộc sống; đồng thời yêu cầu ngành y tế tập trung cứu chữa cho những nạn nhân đang điều trị.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu kiểm tra kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối ở chung cư, trước khi bố trí người dân trở lại sinh sống phải xác định lý do gây cháy để xử lý đúng pháp luật.

“Hiện đang vào mùa khô nên yêu cầu những cơ quan của những địa phương phải tăng cường tuyên truyền về PCCC, những lực lượng phải ứng trực không ngừng nghỉ nhưng căn bản vẫn làm tốt công tác phòng ngừa của người dân”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra khách quan vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 3.
Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra khách quan vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 4.
Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra khách quan vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi những nạn nhân trong vụ cháy chung cư

Phó Thủ tướng cũng lưu ý trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân về quản lý những khu dân cư mà bà con kinh doanh dịch vụ, cơ sở kinh doanh chất liệu, phế liệu, chợ kinh doanh vải và chất liệu dễ cháy, dễ nổ. Đảm bảo thực hiện tốt về an toàn phòng chống cháy nổ, tạo ra ý thức trách nhiệm trong toàn xã hội, toàn hệ thống chính trị về công tác tuyên truyền đến từng người dân 1 nhữngh mạnh mẽ, rộng rãi, đặc trưng là vai trò của báo chí – phải cảnh báo đối có bà con, không để xảy ra những vụ cháy gây thiệt hại quá lớn về người và của tương tự.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, TP HCM biểu dương và khen thưởng những chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã lăn xả tham dự những vụ chữa cháy, đặc trưng là vụ cháy ở chung cư Carina; tham khảo thực hiện chính sách bán hàng có những bảo vệ đã thực hiện nhiệm vụ của mình và hy sinh trong vụ cháy vừa qua.

Sau khi thăm hỏi cư dân chung cư Carina, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm và chia sẻ mất mát có gia đình bảo vệ hy sinh trong vụ cháy và đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm những nạn nhân đang điều trị ở đó.

Sáng 25/4, cư dân chung cư Carina đồng loạt ký đơn tố chủ đầu tưTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *