Phó chủ tịch Vingroup lần đầu tiết lộ về mức học phí và địa điểm xây dựng đại học VinUni

Trụ sở của VinUni được đặt ở Gia Lâm, Tp. Hà Nội và vốn đầu tư GĐ 1 (đến 2030) chuẩn bị của VinUni là 5.000 tỷ.

Mới đó, Vingroup đã ra mắt chi tiết về kế hoạch thi công đại học VinUni, hợp tác có 1 số trường đại học danh tiếng trên địa cầu. Trao đổi riêng có chúng tôi về vấn đề này Bà Lê Mai Lan, Phó chủ tịch Vingroup tiết lộ trụ sở của VinUni được đặt ở huyênGia Lâm, Tp. Hà Nội và vốn đầu tư GĐ 1 (đến 2030) chuẩn bị của VinUni là 5.000 tỷ.

Bà Lan cũng tiết lộ thêm: “VinUni được thi công đặc biệt có kiểu dáng thiết kế ngoại khu theo phong 1 sốh tân cổ điển. Nội thất nội khu chắc chắn công năng cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn tân tiến, chắc chắn quyến rũ 1 số giáo sư danh tiếng khu vực và tạo môi trường học tập tốt nhất, đầy đủ trang thiết bị cho thực hành thực tiễn cho sinh viên. Khuôn viên trường chắc chắn xanh, nhiều không gian mở theo xu hướng giáo dục mới”.

Khóa Thứ nhất, VinUni chuẩn bị tuyển sinh 300 sinh viên ưu tú và tiềm năng nhất cho cả 3 ngành kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe. Các chuyên ngành cụ thể tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm mà Việt Nam có tiềm năng phát triển và có nhu cầu bức thiết phải đổi mới để tạo lợi thế tranh giành bền vững như: BĐS; bán lẻ, công nghiệp và y tế, sức khỏe cùng đồng. Sau 1 thời gian làm việc VinUni sẽ cân nhắc để mở thêm 1 số ngành đào tạo trong 1 số lĩnh vực khác”, Bà Lan cho biết thêm.

Tiết lộ về học phí của đại học VinUni, Phó chủ tịch Vingroup cho biết học phí của VinUni biểu hiện đúng định vị về chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, có cân đối thích hợp có điều kiện thực ở của Việt Nam.

“Học phí xác định theo chuyên ngành đào tạo, cố định cho khóa tuyển sinh Thứ nhất; Mức học phí cho 1 số khóa thứ hai sẽ được điều chỉnh theo 1 số tiêu chuẩn và thông lệ chung phổ biến ở 1 số trường trong nước và quốc tế. Các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính sẽ chắc chắn sinh viên hoàn hảo có điều kiện nhập học và phát triển mà không bị giới hạn bởi điều kiện kinh tế gia đình”, Bà Lan cho hay.

“Vậy VinUni sẽ tuyển sinh đầu vào thế nào?“, Trả lời câu hỏi này, bà Lan khẳng định VinUni sẽ ứng dụng mô hình tuyển chọn toàn diện của Đại học Ivy trong tuyển sinh. Đánh giá từng cá nhân sinh viên tiềm năng 1 1 sốh toàn diện trên 3 khía cạnh: Kết quả học tập; Phẩm chất cá nhân và Các làm việc thực ở biểu hiện tính 1 sốh lãnh đạo, tư duy nhân văn vì cùng đồng, khả năng tổ chức và kết nối….

Được biết, sau thành công có mô hình giáo dục phổ thông liên cấp Vinschool, VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được thi công theo 1 số chuẩn mực quốc tế, tích hợp 1 số mô hình tinh hoa của giáo dục đại học địa cầu.

Vingroup sẽ đầu tư thi công VinUni dựa trên 1 số chuẩn mực cao nhất về tìm hiểu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. VinUni đã có kế hoạch cụ thể để hợp tác chiến lược có 1 số Đại học tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu, chú trọng 1 số trường thuộc nhóm Ivy League như Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Trường được định hướng để cung cấp tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại danh tiếng trong giáo dục đại học địa cầu như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *