Phiên đấu giá đất ‘lịch sử’ tại xã miền biển Nghệ An

Xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa diễn ra phiên đấu giá “lịch sử” khi có 920 bộ hồ sơ tham dự, 26/27 lô được đấu giá thành công có tổng giá trị trên 54 tỷ đồng. Đây được xem là vùng quê đấu giá đất có qui mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ngày 27/7, tài liệu từ ông Trần Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, phiên đấu giá ở xã có 920 bộ hồ sơ tham dự, 26/27 lô được đấu giá thành công có tổng giá trị trên 54 tỷ đồng.

Theo đây, trong 2 ngày, 21 – 22/7, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức đấu giá 27 lô đất ở khu vực Đồng Chùa, xóm 3 có tổng giá khởi điểm là 33 tỷ đồng. Sau khi có hồ sơ, các người tham dự đấu giá đất đặt cọc tiền từ mức 150 – 400 triệu đồng, tùy theo số lô. Trong số 27 lô đất trên thì có 9 lô bám mặt các con phố. Phiên đấu giá đã có 920 bộ hồ sơ có hơn 2.000 người tham dự. Đây được xem là vùng quê đấu giá đất có qui mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Phiên đấu giá đất lịch sử ở xã miền biển Nghệ An - Ảnh 1.

Xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Trong phiên đấu giá có 26/27 lô được đấu giá thành công có tổng giá trị trên 54 tỷ đồng. Bình quân mỗi lô có giá trả cao hơn 50% so có giá khởi điểm. Trong đây, lô số 16 được trả giá cao nhất gần 4,6 tỷ có qui mô 200 m2; còn lại lô thấp nhất được trả có giá 1,5 tỷ đồng. Đặc biệt, có lô giá khởi điểm 800 triệu nhưng khi đấu giá đã lên 3,3 tỷ, cao 400% so có ban đầu.

Phiên đấu giá đất lịch sử ở xã miền biển Nghệ An - Ảnh 2.

Giá đất ở xã Sơn Hải đang tăng lên “chóng mặt”.

Ông Đào Xuân Sơn – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quỳnh Lưu, thành viên Hội đồng đấu giá đất huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết: Đây có thể gọi là phiên đấu giá “lịch sử”. Với tổng số tiền có lại sau phiên đấu giá là sự thành công ngoài chờ mong và khiến nhiều người bất ngờ”.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net