Phát triển 6.411 km đường bộ cao tốc từ nay đến năm 2030

Mạng các con phố bộ xa lộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 sẽ gồm 21 tuyến có tổng chiều dài 6.411 km.

Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, theo nội dung điều chỉnh Quy hoạch phát triển mạng các con phố bộ xa lộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, mạng các con phố bộ xa lộ quốc gia sẽ bảo đảm kết nối những trung tâm kinh tế trung tâm, những cửa khẩu chính, những đầu mối giao thông quan trọng có nhu cầu vận tải lớn, tốc độ cao.

Trong đây, quy hoạch tập trung thi công những tuyến các con phố bộ xa lộ Bắc – Nam, ưu tiên những tuyến các con phố xa lộ nối những thành thị lớn (Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng), những tuyến ra những cảng biển lớn; tạo khả năng liên kết cao có những phương thức vận tải tân tiến khác và hội nhập khu vực, quốc tế.

Phát triển 6.411 km các con phố bộ xa lộ từ nay đến năm 2030 - Ảnh 1.

Mạng các con phố bộ xa lộ quốc gia bảo đảm kết nối những trung tâm kinh tế trung tâm.

Quy hoạch xác lập mạng các con phố bộ xa lộ Việt Nam gồm 21 tuyến có tổng chiều dài 6.411 km, gồm 2 tuyến Bắc – Nam dài 3.083km; khu vực phía Bắc (14 tuyến dài 1.368 km); khu vực miền Trung và Tây Nguyên gồm 3 tuyến dài 264km; khu vực phía Nam gồm 7 tuyến dài 983km; 5 tuyến các con phố vành đai xa lộ ở Hà Nội và TP HCM dài 713km.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị, Quy hoạch phát triển mạng các con phố bộ xa lộ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải có tiên liệu lưu lượng phương tiện khi nước ta trở thành nước phát triển. Trong đây, độc đáo chú tâm đến hệ thống khu thành thị, khu kinh tế, cảng biển, sân bay, đặc biệt 1 số thành thị lớn để đầu tư thi công các con phố xa lộ cho thích hợp.

Bộ trưởng đề nghị phải rà soát lại diện tích đầu tư những tuyến các con phố bộ xa lộ giai đoạn này, tuyến kết nối mới, khu thành thị lớn (Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ…); những cảng lớn, chuyên dụng (cảng Cát Lái, cảng Lạch Huyện, khu vực Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Định…); các con phố kết nối trục dọc (khu vực miền Trung); kết nối những sân bay quốc lớn (Sân bay quốc tế Long Thành, Sân bay quốc tế Nội Bài, ); những bến xe…

Theo Bộ trưởng, toàn bộ những các con phố xa lộ, các con phố vành đai có tính chất các con phố xa lộ của những thành thị lớn do Bộ GTVT chịu trách nhiệm chính trong quá trình triển khai thực hiện. Nghiên cứu và ưu tiên đầu tư những thành thị lớn, trung tâm kinh tế lớn, những trung tâm công nghiệp, những cảng biển lớn, sân bay quốc tế lớn và phải phân kỳ đầu tư rõ ràng, thích hợp điều kiện kinh tế cũng như vốn đầu tư./.

Đề xuất mức lợi nhuận của nhà đầu tư Dự án các con phố bộ xa lộ Bắc – NamTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net