Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư vào sân bay Phú Quốc

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất và mong muốn Bộ GTVT cho phép được đầu tư 2.000 tỷ đồng để thi công thêm 1 các con phố băng cất hạ cánh ở sân bay Phú Quốc, theo tài liệu từ Báo Giao Thông.

Bên cạnh đây IPP cũng mong muốn được phối hợp cộng ACV đầu tư thi công nhà ga hành khách quốc tế T2 có tổng mức đầu tư chuẩn bị lên tới 7.000 tỷ đồng. Dự kiến nhà ga có công suất đâyn 10 triệu khách/năm ở Phú Quốc.

Vào năm 2015, IPP cũng đã từng đề xuất có Bộ trưởng Giao thông Vận tải để mua lại hoặc được quyền khai thác có thời hạn sân bay Phú Quốc.

Trong lĩnh vực đầu tư hàng không, IPP nhìn chung và ông Nguyễn Hạnh nói riêng không phải là người mới. Thực tế, IPP chính là cổ đông lớn nhất của Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC, thành lập tháng 2/2016) và ông Nguyễn Hạnh cũng chính là Chủ tịch HĐQT của CRTC. CRTC chuẩn bị sẽ chính thức khánh thành vào dịp 30/4 này.

Từ tháng 9/2014, IPP cũng được biết đến là cổ đông lớn, nhà đầu tư chiến lược của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Trước đây, Chủ tịch IPP cũng từng đề xuất được “góp sức cộng Chính phủ, Bộ GTVT, TP HCM mau chóng giải quyết vấn đề quá tải ở Tân Sơn Nhất, thông qua việc xin được đầu tư nhà ga hành khách T4 ở đây”.

Không chỉ tham dự đầu tư một vài cảng hàng không trong nước, IPP cũng được biết đến là đơn vị có công lớn trong việc thiết lập các con phố bay chính thức giữa Việt Nam và Phillipines. Cụ thể, năm 1985 có vai trò là Tổng đại diện của Philippines ở khu vực Đông Dương, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là người Thứ nhất mở các con phố bay chính thức hàng không Việt Nam và hàng không Philippines. Đường bay này là dấu mốc quan trọng của ngành hàng không Việt Nam ở thời điểm này, đâyng góp không nhỏ vào việc mở cửa, thông thương của Việt Nam có một vài nước trong khu vực và địa cầu.

Hiện nay, ở một vài sân bay, vận hành kinh doanh của IPP gồm: Các cửa hàng miễn thuế phân phối hàng hiệu và một vài cửa hàng đồ ăn nhanh như Burger King, Dunkin’ Donuts, Ngoài ra IPP còn đầu tư vào 2 trọng điểm thương mại lớn là Rex Arcade: 40 triệu USD, và 400 tỷ đồng cải tạo Tràng Tiền Plaza. IPP cho biết hiện đã hợp tác đầu tư hơn 40 dự án có vốn đầu tư hơn 535 triệu USD, doanh số hàng năm tăng bình quân 15%, chuẩn bị đạt 1 tỷ USD Mỹ vào cuối năm 2016.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *