Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư dự án chuỗi cửa hàng miễn thuế, khu thương mại tại Vân Đồn

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc có Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP) về việc nghiên cứu kỹ nghiên cứu kỹ đầu tư khu phi thuế quan ở KKT Vân Đồn.

Với định hướng phát triển Vân Đồn sắp tới trở thành 1 trong 3 đơn vị hành chính, kinh tế độc đáo (đặc khu) có nhiều ưu đãi nhằm lôi kéo các nhà đầu tư trong ngoài nước, cũng như khách du lịch từ khắp nơi trên địa cầu đến nghỉ dưỡng, vui chơi, vui chơi, mua sắm…

Đón đầu xu thế này, IPP đề xuất được tham dự đầu tư thi công cửa hàng và trọng điểm mua sắm miễn thuế; thi công khu phân phối hàng thời trang outlet; thi công khu thương mại và ẩm thực phố tản bộ trong khu phi thuế quan ở Vân Đồn.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, Vân Đồn được Chính phủ quy hoạch là Đơn vị Hành chính – Kinh tế độc đáo đang khiến nơi đây đâyn 1 làn sóng đầu tư vô cộng lớn, đa số các tập đoàn kinh tế mạnh đều đã xuất hiện ở Quảng Ninh có các dự án lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Trong tương lai gần, khi sân bay ở đây được đưa vào khai thác, Quảng Ninh sẽ là điểm đến của rất nhiều khách du lịch và các nhà đầu tư quốc tế. Cơ bản tỉnh Quảng Ninh đồng tình có các đề xuất của phía IPP.

Tuy nhiên, tỉnh cũng đề nghị IPP và Tập đoàn SunGroup cộng nghiên cứu kỹ để quy hoạch chọn lọc vị trí thích hợp cũng như đẩy nhanh công đoạn phối kết hợp để đi đến hợp tác, phát huy được thế mạnh của 2 bên, sớm hình thành được khu phi thuế quan với nhiều chính sách ưu đãi để tạo nên bề ngoài mới cho Vân Đồn càng ngày càng phát triển.

Trước đây, chính IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất và mong muốn Bộ GTVT cho phép được đầu tư 2.000 tỷ đồng để thi công thêm 1 đường băng cất hạ cánh ở sân bay Phú Quốc.

Bên cạnh đây IPP cũng mong muốn được phối hợp cộng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư thi công nhà ga hành khách quốc tế T2 có tổng mức đầu tư chuẩn bị lên tới 7.000 tỷ đồng. Dự kiến nhà ga có công suất đâyn 10 triệu khách/năm ở Phú Quốc.

Vào năm 2015, IPP cũng đã từng đề xuất có Bộ trưởng Giao thông Vận tải để mua lại hoặc được quyền khai thác có thời hạn sân bay Phú Quốc.

IPP được biết đến là “vua hàng hiệu” có ngành nghề kinh doanh trang hàng hiệu, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nhượng quyền có các thương hiệu nổi tiếng địa cầu, kinh doanh trọng điểm thương mại và cửa hàng miễn thuế, phân phối rượu cấp cao.

Hệ thống các doanh nghiệp con của IPP Group bao gồm: Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC), Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Châu Âu (ACFC), Công ty Dịch vụ Thực phẩm và Giải khát Việt Nam (VFBS), Công ty Dịch vụ Phân phối Đông Dương (DFS),… Được biết, tổng số vốn đầu tư ở Việt Nam của IPP đến nay hơn 500 triệu USD và đã tạo việc khiến cho hơn 25.000 lao động.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *