Nữ tướng Đại Phúc Land “bật mí” bí kíp đầu tư bất động sản sinh lời cao, rủi ro thấp

Bất cứ kênh đầu tư nào cũng tồn ở 1 vài rủi ro. Với nhà đất, nếu nhà đầu tư (nhà đầu tư) biết 1 vàih chọn lọc thời điểm đầu tư, dòng tài chính dài hạn và sản phẩm có tính ổn định thì sẽ cắt giảm rủi ro, thậm chí có lại lợi nhuận cao về sau.

Đó là 1 vài chia sẻ của bàNguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land – Chủ đầu tư siêu dự án khu thành phố tỷ đô ven sông Sài Gòn Vạn Phúc City. Theo vị CEO này 3 nhân tố quan trọng nhất tạo nên 1 vài thương vụ đầu tư nhà đất thành công đây là thời điểm, loại hình sản phẩm và dòng tài chính.

Đầu tư nhà đất phải có cái nhìn dài hạn thay vì ngắn hạn

Bà Hương cho biết, nhà đầu tư nên tính toán mức độ đầu tư dài hạn thay vì ngắn hạn, phải dự trù tài chính đủ để cho sự dài hạn đây và đủ độ chờ. Có rất nhiều nhà đầu tư có dòng tài chính “dài hơi” có thể chờ đến 5 năm, thậm chí 10 năm mới chốt lời. Thời gian dài nhưng thành quả có lại từ lợi nhuận rất xứng đáng.

“Ngần ấy thời gian đủ để cho sự kết nối về hạ tầng giao thông, về quy hoạch được triển khai…cũng chính là 1 vài nhân tố tác động trực tiếp đến tỉ suất lợi nhuận của nhà đầu tư được như kỳ vọng. Ngược lại, không ít nhà đầu tư lại nhắm đến ngắn hạn do tài chính không đủ thì phải nhận lời sự rủi ro cao. Thời điểm dễ rủi ro nhất là khi làn sóng đẩy giá lên cao trên phân khúc. Nếu nhà đầu tư không cân đối được nguồn tài chính, dùng đòn bẩy tài chính quá nhiều, khi có sự biến động về giá mau chóng thì dòng tiền của nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng”, TGĐ Đại Phúc Land khẳng định.

Theo bà Hương, đòn bẩy tài chính có mặt trái của nó, khi dòng tiền không chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của nhà đầu tư. “Tôi không khuyến khích đầu tư lướt sóng, đầu tư dài hạn mới là biện pháp đầu tư an toàn và có lại lợi nhuận ổn định, lâu dài”, bà Hương nhấn mạnh.

Để có tỉ suất lợi nhuận tốt, thì theo bà Hương, nhà đầu tư cần chọn lọc thời điểm để bỏ tiền vào, chọn lọc sản phẩm có tính ổn định thay vì biến động mạnh theo giá và cần dự trù nguồn tài chính đủ mạnh để đầu tư. Có bởi thế thì mới cắt giảm được rủi ro, thậm chí có lại lợi nhuận cao về sau.

Không chỉ 1 vài nhà đầu tư ngay cả 1 vài chủ đầu tư dự án làm ăn thuần túy chạy theo lợi nhuận, kiểu tranh thủ phân khúc, dòng tiền, không quan tâm về sau thì ắt cũng sẽ rủi ro cao. Và có 1 vài CDT như này, nhà đầu tư cần cực kỳ cẩn thận khi bỏ tiền vào.

Giá trị thực của sản phẩm mới là cái nhà đầu tư nên chọn lọc xuống tiền để có hay là không

hinh 1- ba nguyen thi thanh huong

Bất cứ kênh đầu tư nào cũng tồn ở 1 vài rủi ro. Với nhà đất, nếu nhà đầu tư (nhà đầu tư) biết 1 vàih chọn lọc thời điểm đầu tư, dòng tài chính dài hạn và sản phẩm có tính ổn định thì sẽ cắt giảm rủi ro, thậm chí có lại lợi nhuận cao về sau.

Theo vị Tổng giám đốc này, 1 vài sản phẩm có giá trị tiềm năng tăng thêm tốt thì lợi nhuận có về cho nhà đầu tư vẫn hiệu quả dù phân khúc có biến động ra sao.

Hiện nay, khẩu vị của nhà đầu tư là quan tâm đến tiềm năng dự án và lợi nhuận có về khi đầu tư. Như vậy, tiềm năng dự án chính là đến từ thương hiệu chủ đầu tư, việc cam đoan phát triển dự án đây như thế nào, quy hoạch địa điểm ra sao, hạ tầng kỹ thuật – xã hội đến đâu…Ngoài thương hiệu chủ đầu tư thì nhân tố quan trọng hơn cả là nhà đầu tư cần tham khảo đến giá trị thực của dự án đây như thế nào.

“Đây mới là nhân tố chọn lọc đến giá trị tăng thêm của dự án trong tương lai. Nếu 1 dự án quảng bá lung linh cỡ nào, nói hay ra sao nhưng khi bạn mua không về ở được, không cung cấp được nhu cầu ở thực của họ thì giá trị đây cũng không bền vững và không như kỳ vọng của nhà đầu tư”, bà Hương khẳng định.

Theo vị lãnh đạo này, để phân tích chân thực nhất dự án thì phải xem dự án đây cung cấp nhu cầu ở thực trong bao lâu, khả năng lấp đầy của dự án mau chóng như thế nào. Điều này nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiểm chứng được khi có quá trình trải nghiệm 1 vài dự án trước đây hoặc ghé thăm dự án để xem công đoạn công trình.

Do đây, nhà đầu tư cần phải cân nhắc giữa giá trị thật và giá trị ảo như thế nào và cam đoan của chủ đầu tư ra sao để chắc chắn cho việc đầu tư đây có lại hiệu quả trong dài hạn hay không.

Nói về phân khúc nhà phố, villa trên phân khúc giai đoạn này, bà Hương cho rằng nhà đầu tư nên chọn 1 vài sản phẩm chủ đầu tư danh tiếng, vừa cung cấp giá trị ở thực, vừa có thể sinh lợi từ đầu tư lâu dài. “Bởi vì, ở phân khúc này, bạn không đơn thuần là mua căn nhà mà mua cả tiện ích, phong cảnh của dự án.

Giá trị cùng thêm từ dự án chính là sự đầu tư tiện ích chỉn chu của chủ đầu tư. Chính điều này sẽ khiến giá của sản phẩm tăng lên theo thời gian. Nếu 1 nhà đầu tư bí kíp, tài chính ổn định họ sẽ hiểu rằng, giá trị sản phẩm mới chính là điều chọn lọc đến khả năng sinh lời của bất động sản. Người mua bất động sản giá trị cao nhưng chính họ đang được hưởng giá trị về chất lượng và khả năng tăng thêm giá trong tương lai”, bà Hương khẳng định.

Theo vị CEO này, ở phân khúc nhà phố, villa được đầu tư chỉn chu tỉ suất lợi nhuận có về cho nhà đầu tư có thể đạt trên dưới 20%/năm.

Tương tự, phân khúc căn hộ cao tầng cũng vậy, có 1 vài chủ đầu tư làm căn hộ cao tầng rất tốt bởi vì họ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nhu cầu thực thì lợi nhuận khi nhà đầu tư bỏ tiền vào sẽ ổn định. Ngược lại, chủ đầu tư căn hộ cao tầng không chắc chắn được nguyên tắc chất lượng, tiện ích cam đoan thì khi mua 1 vài sản phẩm bởi thế bạn sẽ có 1 vài gặp khó liên quan tới phân phối lại, cho thuê, lợi nhuận không như kỳ vọng.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

Nữ Tổng giám đốc Đại Phúc Land khẳng định, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn đến cuối năm và trong thời gian tới. Những nhà đầu tư có bí kíp họ luôn nắm bắt được xu hướng của phân khúc, bất động sản được xem là kênh vẫn có lại lợi nhuận khá tốt so có 1 vài kênh đầu tư khác.

Lý do, trong dài hạn nhu cầu về bất động sản còn tăng, trong khi quỹ đất càng ngày càng hạn hẹp nên giá trị bất động sản vẫn tăng thêm trong tương lai. Thậm chí nhà đầu tư nhận lời vay ngân hàng nhưng bất động sản vẫn có lại giá trị cao nên mức sinh lời vẫn ổn định.

Theo 1 vàih bà Hương Nguyễn nói thì so có nhu cầu tăng thêm ở 1 vài thành phố lớn giai đoạn này thì nguồn cung vẫn chưa đủ cung cấp nguồn cầu. Quan trọng nhất trên phân khúc giai đoạn này không phải là cung nhiều hay ít mà là sản phẩm đây có cung cấp được nhu cầu ở thực và có đúng phân khúc bạn đang tìm kiếm, quan tâm hay không.

Tuy vậy, từ giờ đến cuối năm, bà Hương nhận định, phân khúc sẽ chứng kiến vận hành đầu tư lâu dài, bớt đi 1 vài nhà đầu tư lướt sóng, ngắn hạn. “Một quý chẳng thể nói được hết bức tranh của phân khúc bất động sản mà chúng ta cần có cái nhìn dài hạn hơn. Những sản phẩm hướng tới nhu cầu thực, giá trị tăng thêm vẫn là kênh được nhiều nhà đầu tư chọn lọc”, bà Nguyễn Thị Thanh Hương khẳng định.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net