Novaland sẽ bàn giao khoảng 5.000 sản phẩm, dự kiến ghi nhận hơn 17.800 tỷ đồng doanh thu thuần năm 2018

Novaland hiện đang là 1 trong một số nhà phát triển nhà đất danh tiếng trên phân khúc TP.HCM, năm nay tập đoàn này dự trù sẽ bàn giao dao động 5.000 sản phẩm, tiếp tục kiến định và tập trung có phân khúc trung cấp cao.

Theo ghi nhận từ 1 số đơn vị tìm hiểu phân khúc như CBRE, Savills hay JLL, nguồn cung năm 2018 giảm đáng kể so có năm 2017, độc đáo là nguồn cung dự án mới hầu như rất ít. Báo cáo của CBRE Việt Nam chỉ ra lượng căn hộ chung cư chào phân phối mới trong quý 3 ở TP.HCM chỉ đạt 6.711 căn giảm 14% so có cộng kỳ năm ngoái. Còn Savills, cho rằng nguồn cung sơ cấp (nguồn cung mới) giảm tới 47% so có năm ngoái.

Nguyên nhân chủ yếu được cho là do pháp lý dự án nghiêm ngặt hơn. Các chủ đầu tư gặp nhiều gặp khó khách quan về thủ tục pháp lý của dự án. Tuy nhiên, mật độ hấp thụ của phân khúc được phân tích khá tốt và ổn định. Khách hàng vẫn trông đợi một số sản phẩm mới, thích hợp có nhu cầu.

Bàn giao 5.000 sản phẩm, dự trù ghi nhận hơn 17.800 tỷ đồng doanh thu năm 2018

Theo tập đoàn Novaland, cũng như nhiều nhà phát triển nhà đất khác, năm nay tập đoàn gặp nhiều gặp khó khách quan về pháp lý trong công tác đã đi vào hoạt động và bàn giao công trình. Một số công trình của Novaland dù đã đi vào hoạt động nhưng chưa thể ghi nhận doanh thu.

Novaland sẽ bàn giao dao động 5.000 sản phẩm, dự trù ghi nhận hơn 17.800 tỷ đồng doanh thu thuần năm 2018 - Ảnh 1.

Novaland tiếp tục kiên định có phân khúc cấp cao. Dự án The Grand Manhattan có giá từ 6.000 USD/m2.

Điều này khiến kế hoạch kinh doanh năm 2018 của Novaland nhiều khả năng không đạt kết quả mong muốn như kỳ vọng. Theo số liệu sơ bộ mà Novaland ghi nhận, cho thấy khả năng doanh thu quý 3/2018 của tập đoàn này ước đạt 2.443 tỷ đồng, tăng 2% so có cộng kỳ năm trước.

Qua đây, doanh thu và lợi nhuận gộp lũy kế 9 tháng đầu năm 2018 ước tính tăng trưởng lần lượt là 17% và 25% so có 9 tháng đầu năm 2017. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế luỹ kế 9 tháng ước chừng chỉ tăng dao động 5%.

Nguyên nhân chính được Novaland lý giải là do việc giảm doanh thu tài chính, trong khi giá thành lãi vay lại tăng. Đây là đặc điểm dễ cảm thấy ở một số doanh nghiệp nhà đất trong quá trình liên tục mở rộng quỹ đất và triển khai đồng thời nhiều dự án.

Với tình hình trên, Novaland cho biết nhiều khả năng năm nay tập đoàn ghi nhận vào dao động 17.813 tỷ đồng doanh thu thuần, ước tính đã đi vào hoạt động 82% kế hoạch năm nhưng tăng trưởng tới 53% so có năm 2017.

Nguồn thu chính đến từ việc bàn giao dao động 5.000 sản phẩm từ vô vàn dự án căn hộ chung cư cấp cao mà tập đoàn đã, đang và sắp bàn giao ở nhiều địa điểm trung tâm ở TP.HCM.

Đáng chú tâm trong đây là dự án The Sun Avenue nằm trên Đại lộ Mai Chí Thọ, phường An Phú, (Q.2). Đây là khu phức hợp căn hộ chung cư cấp cao, thương mại, văn phòng thi công trên khu đất 4,67ha. Toàn bộ dự án có diện tích bao gồm 8 tòa tháp có chiều cao từ 28 – 33 tầng, có kiến trúc tiên tiến có hơn 1.400 căn hộ chung cư.

6 dự án căn hộ chung cư cấp cao khác cũng được Novaland bàn giao nhà trong năm này như Wilton Tower (Q.Bình Thạnh); Golden Mansion, Orchard Parkview, Newton (Q.Phú Nhuận); Botanica Premier (Q.Tân Bình), độc đáo là Sunrise Riverside (Nam Sài Gòn) có diện tích lên tới 2.200 căn…

Như vậy, khả năng cao tập đoàn Novaland sẽ chẳng thể đã đi vào hoạt động kế hoạch doanh thu của năm do gặp khó khách quan, tuy nhiên, theo tiết lộ của tập đoàn này thì có một số dự án nằm trong kế hoạch bàn giao thì dự trù tập đoàn vẫn còn dao động hơn 6.400 tỷ đồng chưa thể ghi nhận doanh thu trong năm nay, khoản này sẽ đâyng góp đáng kể cho tổng doanh thu của Tập đoàn trong một số quý thứ hai.

Lấn sân nhà đất nghỉ dưỡng, ồ ạt tấn công vào một số phân khúc tiềm năng

Chia sẻ về định hướng, chiến lược phát triển trong thời gian tới, đại diện tập đoàn Novaland cho biết doanh nghiệp vẫn kiên định và tập trung có phân khúc trung cấp cao. Vừa qua, tập đoàn dự trù công bố loạt dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ở Mũi Né – Phan Thiết, Cam Ranh – Khánh Hoà.

Đây được xem là 1 chiến lược mới lấn sân nhà đất nghỉ dưỡng của Novaland trong năm 2018. Cùng có chiến lược phát triển du lịch của quốc gia, Novaland cho biết sẽ đầu tư mạnh vào một số phân khúc tiềm năng như Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết – Bình Thuận, Cam Ranh – Khánh Hòa…Năm 2018, doanh nghiệp đã đưa vào khai thác khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ ở trung tâm TP.Cần Thơ.

Novaland sẽ bàn giao dao động 5.000 sản phẩm, dự trù ghi nhận hơn 17.800 tỷ đồng doanh thu thuần năm 2018 - Ảnh 2.

Phối cảnh villa dự án Nova Hill ở Mũi Né – Phan Thiết, 1 dự án mới của Novaland

Tại Mũi Né – Phan Thiết, Tập đoàn dự trù tung ra dự án nghỉ dưỡng NovaHills Mũi Né Resort & Villas kiến trúc theo kiến trúc Tây Ban Nha ấn tượng có phân tầng độ cao từ 15-95 m, dao động 600 villa có tầm nhìn hướng biển, do thương hiệu cao cấp quốc tế quản lý hoạt động.

Bên cạnh đây, trong quý 4 này Novaland đã và đang triển hai 1 dự án mới ở phân khúc căn hộ chung cư hạng sang ngay trong trung tâm Quận 1, TP.HCM, đây là dự án The Grand Manhattan. Với diện tích dao động 14.000m2, mức giá trung bình từ 6.000 USD/m2, The Grand Manhattan sẽ góp thêm dao động 1.000 căn hộ chung cư hạng sang có lâu dài cho phân khúc.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net