Novaland, FLC…và loạt đại gia BĐS khác đặt mục tiêu ấn tượng trong năm 2018

Với dự đoán phân khúc nhà đất năm 2018 tiếp tục khả quan, tăng trưởng ổn định, bởi thế, vô số đại gia địa ốc kỳ vọng vào 1 năm làm ăn thành công.

Nhìn vào mục tiêu và kế hoạch kinh doanh của nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực này, cho thấy họ kỳ vọng và đặt mục tiêu kinh doanh khá cao. Trong đấy, gây ấn tượng lớn có thể kể tới như tập đoàn FLC, Novaland, Sunshine Group và Đất Xanh…

Chẳng hạn ở 1 buổi Hội thảo mới đấy, theo tiết lộ của ông Phạm Văn Nam –Phó trưởng ban kinh doanh Tập đoàn FLC, năm 2018 tập đoàn này đặt mục tiêu đạt 14.000 tỷ đồng doanh thu, FLC tiếp tục lấy phân khúc nghỉ dưỡng làm bệ phóng cho năm 2018, trong đấy condotel là sản phẩm chủ lực.

Năm 2018, FLC sẽ tiếp tục kinh doanh và mở rộng đầu tư vào một số dự án lớn hiện có như FLC Quy Nhơn, FLC Sầm Sơn, FLC Hạ Long, FLC Vĩnh Phúc, đồng thời triển khai thêm nhiều dự án mới như FLC Quảng Bình, FLC Đồ Sơn. Bên cạnh đấy là ưu tiên phát triển một số dự án nhà ở giá tốt, cung cấp nhu cầu nhà ở càng ngày càng tăng cao của người dân.

Theo báo cáo của FLC, năm 2017 tập đoàn đạt 11.000 tỷ đồng doanh thu. Đã có 2800 căn hộ chung cư khách sạn, 1800 villa và nhà phố, 2000 căn hộ chung cư thương mại được tung ra phân khúc.

Trong khi FLC lấy nghỉ dưỡng làm bệ phóng thì 1 đại gia địa ốc khác là Novaland tiếp tục trung thành có dòng sản phẩm căn hộ chung cư trung và cao cấp ở TP.HCM. Năm ngoái tập đoàn này đã phân phối thành công tới 5.800 căn hộ chung cư, lũy kế căn hộ chung cư đã bàn giao từ 15 dự án của Novaland đạt 10.000 căn. Giá trị trung bình mỗi căn hộ chung cư ở một số dự án của Novaland dao động 3,3 tỷ đồng, năm 2017 tập đoàn này đạt doanh thu thuần 11.632 tỷ.

Trong năm 2018 này, Novaland dự định sẽ mở phân phối ra phân khúc dao động 4 Dự án ở Khu Đông TP HCM ước dao động hơn 12.000 căn. Đồng thời bàn giao dao động 6.500 sản phẩm từ hơn 10 dự án.

Một lãnh đạo cao cấp của Novaland chia sẻ có chúng tôi, ngoài việc phát huy thế mạnh có sản phẩm chủ lực là căn hộ chung cư trung và cao cấp, đặc trưng là loại hình thấp tầng như nhà phố, villa, nhà phố thương mại, Novaland sẽ tập trung vào khu thành phố hoàn chỉnh bao gồm một số tiện ích nội và ngoại khu.

Novaland, FLC…và loạt đại gia bất động sản khác đặt mục tiêu ấn tượng trong năm 2018 - Ảnh 1.

Tập đoàn Novaland dự định bàn giao tới 6.500 căn hộ chung cư trong năm 2018, đồng thời đầu tư mới 12.000 sản phẩm từ 4 dự án lớn ở khu Đông Sài Gòn.

Đặc biệt, năm 2018 là năm khởi đầu quan trọng trong chiến lược phát triển Giai đoạn 2 khi Novaland sẽ mở rộng sang phát triển một số sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở một số Thành phố có tiềm năng du lịch lớn như Đà Nẵng – Hội An, Nha Trang – Cam Ranh, Đà Lạt, Bình Thuận – Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu – Côn Đảo, Cần Thơ và Phú Quốc.

Mới đấy, Novaland được vinh danh trong Top 50 trong 500 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam. Hiện vốn hóa của tập đoàn này trên phân khúc chứng khoán xấp xỉ 2,4 tỷ USD, đang có trên 10 triệu m2 sàn thi công, danh mục trên 40 Dự án bao gồm quỹ đất, cộng nhiều loại hình sản phẩm mới về bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại sẽ mở phân phối trong năm 2018.

Bên cạnh FLC và Novaland, vô số đại gia bất động sản khác cũng đặt mục tiêu doanh thu nghìn tỷ trong năm nay. Đơn cử như Đất Xanh Group đặt kế hoạch 5.000 tỷ doanh thu năm 2018 và hướng tới lợi nhuận cán mốc 1.000 tỷ đồng, và xa hơn là kỳ vọng vốn hóa công ty chạm ngưỡng 1 tỷ USD vào 2019.

Còn đại gia bất động sản mới nổi, Sunshine Group cũng đang cho thấy tham vọng rất lớn khi kỳ vọng năm 2018 sẽ là năm bùng nổ của tập đoàn này có vô số dự án chung cư lớn đang triển khai thi công ở Hà Nội và Tp.HCM như Sunshine City, Sunshine Reverside, Sunshine Centre, Sunshine Garden,…

Bên cạnh đấy, tập đoàn này còn có kế hoạch lấn sân sang phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ở Nha Trang, Hòa Bình và Phú Quốc. Ngoài ra, công ty này cũng dự định kế hoạch thi công tòa tháp 108 tầng trong vòng 3-5 năm tới.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *