Nóng sốt thị trường bất động sản phía Tây Bắc thành phố Đà Nẵng

Thị trường BĐS Đà Nẵng đang có tăng trưởng đáng kể từ nửa cuối năm 2017 đến nay, đặc biệt là sự dịch chuyển càng ngày càng rõ nét sang khu vực phía Tây Bắc nhờ sự phát triển mau chóng về du lịch và hạ tầng giao thông từ dòng vốn đầu tư của cả chính quyền sở ở lẫn 1 số nhà đầu tư.

Theo khảo sát của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong năm 2017, phân khúc BĐS Đà Nẵng đã tăng trưởng khá ấn tượng ở đa số 1 số phân khúc. Các sản phẩm đất nền, nhà liền kề, căn hộ cao tầng ở 1 số dự án đều hấp thụ có mật độ 80 – 85% trong ngày mở phân phối.

Ghi nhận riêng ở khu vực phía Tây Bắc thành thị, lượng chuyển nhượng tăng vọt thêm dao động 30% so có hồi cuối 2016, cung cấp từ 2.000 – 3.000 sản phẩm đất nền, villa, liền kề.

Với sự 1 sốh tân này, không ít nhà đầu tư lớn đang tìm đến khu vực phía Tây Bắc thành thị có tham vọng biến nơi đây thành 1 khu thành thị kiểu mẫu, năng động, trong khi giới đầu tư nhỏ lẻ cũng bắt đầu có được các thành quả bước đầu nhờ giá BĐS nơi đây đang tăng lên từng ngày.

“Miền đất hứa” mới của Đà Nẵng

Theo đề án quy hoạch chung của Đà Nẵng, thành thị sẽ tiếp tục được mở rộng qui mô lên dao động 37.000 ha để cung cấp qui mô dân số sẽ lên dao động 2,5 triệu người vào năm 2030. Trong đây, khu vực đồi núi phía Tây sẽ là quỹ đất chính phát triển, có mục tiêu hình thành 1 số khu thành thị mới có nhiều nhân tố sinh thái, 1 số khu du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao và vui chơi vui chơi…

Để thực hiện đề án trên, nhiều công trình giao thông trọng điểm đã được thành thị gấp rút triển khai đã đi vào hoạt động các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài, cảng Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên mới hơn 80ha, hay xa lộ La Sơn – Túy Loan khớp nối có xa lộ Đà Nẵng – Dung Quất tạo hành lang vận tải các con phố bộ liên thông giữa 1 số khu kinh tế lớn vùng trọng điểm miền Trung (Chu Lai, Dung Quất, Chân Mây).

Đặc biệt, sự kiện quận Liên Chiểu được công nhận thành thị loại 1 cấp quận vào tháng 5/2017 vừa qua sẽ là tiền đề để phát triển kinh tế, xã hội cho toàn khu vực.

Bên cạnh các ưu thế về hạ tầng 1 sốh trọng điểm chỉ 15 phút đi đến, Tây Bắc Đà Nẵng được môi trường xung quanh ưu đãi gần kề núi, sông, biển. Do đây, khu vực này đang càng ngày càng lôi kéo nhiều người dân, 1 số chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc.

Theo nhận xét của bà Dương Thuỳ Dung – Trưởng Bộ phận Nghiên Cứu Công ty CBRE, lượng cung căn hộ cao tầng, đất nền của Đà Nẵng tăng mạnh nhưng vẫn chưa thể cung cấp được tốc độ tăng trưởng nhanh của dân số trong vòng 5 năm trở lại đây.

Do đây, xu hướng dịch chuyển về phía các cực tăng trưởng mới như Tây Bắc là điều có thể chuẩn bị, có lại thời cơ lớn cho 1 số nhà đầu tư BĐS đang muốn đâyn đầu xu hướng ở khu vực này.

Chọn mặt gửi vàng

Trên thực ở, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang quyến rũ khá nhiều chủ đầu tư trong nước. Tuy nhiên, quan sát của người viết cho thấy, hiện số dự án qui mô lớn, cao cấp, chú trọng thi công không gian sống nhằm cung cấp nhu cầu thực của bạn chưa nhiều so có tiềm năng của khu vực. Chỉ 1 số ít dự án của 1 số nhà đầu tư lớn cung cấp được điều đây, đơn cử như FLC Eco Charm của Tập đoàn FLC.

Nóng sốt phân khúc BĐS phía Tây Bắc thành thị Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khu thành thị sinh thái FLC Eco Charm bốn mặt giáp sông

Đại diện chủ đầu tư cho hay, bằng bí kíp đầu tư 1 số dự án BĐS khắp cả nước, FLC đã thấy được tiềm năng ở Tây Bắc Đà Nẵng qua các cú hích lớn về hạ tầng.

Do đây, tập đoàn chọn lọc đầu tư dự án FLC Eco Charm, 1 thành thị sinh thái đặc biệt có các nhân tố phong cảnh đặc biệt và hệ tiện ích đồng bộ.

Dự án này không chỉ cung cấp nhu cầu đầu tư, nhu cầu lưu trú cho cư dân địa phương mà còn được thi công nhằm đâyn đầu nhu cầu ổn định gia đình của hàng ngàn kỹ sư, chuyên gia sẽ về làm việc ở 1 số khu công nghiệp, khu công nghệ tài liệu tập trung ở Tây Bắc Đà Nẵng trong tương lai.

Biệt thự đảo xanh

Nằm trọn trong lòng đảo Thủy Tú, ngay ở cửa sông Cu Đê, FLC Eco Charm được phân tách là 1 trong số ít dự án có địa điểm đẹp có sông nước bao quanh, hướng nhìn ra đèo Hải Vân và chỉ 1 sốh biển dao động 500m.

Nóng sốt phân khúc BĐS phía Tây Bắc thành thị Đà Nẵng - Ảnh 2.

Biệt thự đơn lập FLC Eco Charm

Dự án cũng có lợi thế nổi bật về địa điểm khi nằm gần khu Công nghiệp Hòa Thành là khu công nghiệp trọng điểm Đà Nẵng. Bên cạnh đây, FLC Eco Charm còn có kết nối giao thông thuận lợi khi giáp giới có 1 số tuyến các con phố huyết mạch: Hành lang kinh tế Đông Tây, Quốc lộ 1A và các con phố xa lộ Liên Chiểu – Dung Quất.

Trải rộng trên qui mô 60ha, hiện dự án đã triển khai xong GĐ 1 qui mô 18ha, đã đi vào hoạt động xây thô 75% có đầy đủ 1 số loại hình nhà ở liền kề, nhà phố thương mại, villa đơn lập và song lập. Cùng có đây, nhiều tiện ích mới đặc biệt cũng đang được triển khai như: công viên văn hóa Chăm 2,4ha có sân khấu ngoài trời, con lối điêu khắc sinh vật biển, hồ câu cá, khu vui chơi trẻ em, trọng điểm thương mại… nhằm có đến cuộc sống tiện nghi và cuộc sống tinh thần đa dạng cho cư dân.

Hội tụ đầy đủ các ưu thế về địa điểm, thiết kế và tiện ích, FLC Eco Charm là 1 trong các khu thành thị sinh thái Thứ nhất ở khu vực Tây Bắc, chờ mong sẽ là luồng gió mới thổi vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sôi động ở Đà Nẵng.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *