‘Nóng’ chuyện lấy lại sân Chi Lăng tại họp báo Đà Nẵng

Sáng 19/7, UBND đô thị Đà Nẵng họp báo 6 tháng đầu năm 2018. Tại đây nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến chủ trương Đà Nẵng sẽ thương lượng lấy lại sân vận động (SVĐ) Chi Lăng đã phân phối cho Phạm Công Danh và đang trong GĐ thi hành án.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó GĐ Sở TN&MT đô thị Đà Nẵng: SVĐ Chi Lăng và khu đất 209 Trường Chinh hiện đang nằm trong hiện trạng thi hành án. Thi hành án TP HCM đang ủy quyền cho Thi hành án đô thị Đà Nẵng áp dụng thi hành án liên quan đến vụ án Phạm Công Danh. Tổng giá trị thi hành án 2 địa điểm nói trên dao động hơn 3.000 tỷ đồng.

Ông Đặng Việt Dũng nói về chủ trương lấy lại SVĐ Chi Lăng. Clip Nguyễn Thành

“Chính quyền đô thị muốn lấy lại sân Chi Lăng. Giữa thi hành án và nguyện vọng của đô thị, giai đoạn này đô thị đang bàn việc để đề đạt nguyện vọng này, xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ”, ông Vinh cho biết

Về thời hạn giao đất, Phó GĐ Sở TN&MT cho biết: SVĐ Chi Lăng cũng nằm chung trong 1 số dự án sai phạm mà Kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ đã nêu . “Đất dự án giao có thời hạn lâu dài là không đúng. Việc này sẽ thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và sẽ phải điều chỉnh thời hạn cấp đất cho dự án theo đúng quy định pháp luật. Luật đất đai 2013 đã quy định rất rõ và không phức tạp. Đối có chủ đầu thời hạn dự án không quá 50 năm”

Nóng chuyện lấy lại sân Chi Lăng ở họp báo Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng trả lời ở buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Thành

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng cho biết: SVĐ Chi Lăng trước đây là thiết chế văn hóa, còn được gọi là “chảo lửa” và gắn bó lâu đời có người dân đô thị. Nguyện vọng của nhân dân và lãnh đạo đô thị muốn lấy lại SVĐ này. Mặc dù đang thi hành án, nhưng vừa qua đô thị có họp , thống nhất chủ trương giao cho 1 số ngành, 1 số đơn vị tìm hiểu đề xuất biện pháp lấy lại được sân Chi Lăng cho đô thị.

“Chúng tôi rất mong 1 số quý khách báo chí đồng hành có đô thị trong việc này, để gắng sức lấy lại được sân vận động Chi Lăng như nguyện vọng của người dân”

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên về chi phí để lấy lại sân Chi Lăng, ông Vinh trả lời: “Nguồn tiền nào, không thuộc công dụng của Sở”.

Trong khi đây, ông Đặng Việt Dũng cho hay: Trước hết phải có ý chí, sau đây mới tính đến 1 số phương án. Hiện nay 1 số ngành công dụng đô thị đang tính toán về việc này.

Nóng chuyện lấy lại sân Chi Lăng ở họp báo Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sận vận động Chi Lăng sau khi phân phối cho Phạm Công Danh hoang phế, xuống cấp. Ảnh: Nguyễn Thành

Trước đây, như Tiền Phong đã đưa tin, ở kỳ họp thứ 7 HĐND đô thị khóa IX, đề cập đến câu chuyện SVĐ Chi Lăng, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng cho biết: đô thị sẽ kiến nghị có Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và 1 số cơ quan liên quan để xin thương lượng lấy lại sân vận động này để phục vụ nhu cầu văn hóa thể thao, kinh tế – xã hội của đô thị. Dư luân hiện đang quan tâm, liệu Đà Nẵng sẽ lấy lại sân vận động này bằng 1 sốh này.

Phát biểu ở kỳ họp, ông Thơ cho hay: Sân vận động Chi Lăng đang trong thời gian thi hành án, thi hành 14 dự án của sân vận động Chi Lăng thành 14 mảnh vỡ. Thành phố đã báo cáo Thành ủy, HĐND, đô thị sẽ kiến nghị có Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và 1 số cơ quan liên quan để xin thương lượng lấy lại sân vận động này để phục vụ nhu cầu văn hóa thể thao, kinh tế – xã hội của đô thị.

“Thành phố không ủng hộ và chẳng thể để 14 lô đất được chia ra thành 14 khu vực chia cắt trong tổng thể của sân Chi Lăng. Đây sẽ là quyết tâm của đô thị và đô thị sẽ dự tính nguồn lực để thương lượng 1 số cơ quan liên quan trong quá trình thi hành án” ông Thơ cho biết

Đà Nẵng muốn thương lượng lấy lại sân vận động Chi Lăng, điều chỉnh 1 số dự án ven biểnTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net