Nở rộ Startup, những thương hiệu co-working lớn trên thế giới đang hướng về Việt Nam

Hiện, số lượng coworking space nước ta đã tăng trưởng đến 62% trong năm 2017, 1 phần bởi sự nở rộ của phong trào start-ups (khởi nghiệp) và nhu cầu cho không gian có kinh phí hiệu quả.

Tại buổi Báo cáo phân khúc BĐS quý 3 của Savills, công bố về Atlas, 1 thương hiệu coworking space (văn phòng chia sẻ do chủ đầu tư Alpha King phát triển), bà Từ Thị Hồng An khẳng định mảng văn phòng ở Việt Nam đang có tiềm năng phát triển chưa từng có.

Bà An nhận xét: “Thị trường Việt Nam có nhiều khả năng để phát triển một số dự án văn phòng tinh tế, thích hợp và bắt nhịp có một số xu thế trên toàn cầu GĐ này. Từ kiến trúc, nguồn lực, đến tính năng của văn phòng đều sẽ hoàn toàn một sốh tân trong một số năm tới. Nếu như chúng ta chú tâm đến một số nhân tố thúc đẩy nhu cầu và một số đề nghị, điều kiện của khách thuê tiên tiến thì thời cơ thật sự là vô tận”.

Sau khi đạt mức tăng trưởng hơn 7% vào năm 2017, phân khúc văn phòng Việt Nam vẫn tiếp tục giữ vững mức phát triển vào năm 2018 và được kì vọng vào sự bứt phá kỉ lục trong năm 2019 cũng như thời gian tới. Việc đánh giá nhu cầu văn phòng, vạch ra kế hoạch phía trước và quản lý kinh phí thuê tương lai 1 một sốh hiểu quả chính là một số điểm cốt yếu mà khách thuê cần quan tâm thực hiện, nhiều ý kiến ghi nhận.

Trong đó, sự bùng nổ của mô hình co-working space cũng đã đặt ra 1 dấu ấn và cột mốc mới cho phân khúc văn phòng. Co-working không chỉ là việc chia sẻ kết cấu hạ tầng hay kinh phí mà còn là việc hòa nhập và thuộc về 1 cùng đồng.

Không gian ở đó được kiến trúc để có đến môi trường làm việc hiệu quả, hợp tác cho một số thành viên cá tính, năng động, thoát khỏi sự gò bó bình thường – điều mà mọi người hay hình dung về văn phòng truyền thống, ông Deschamps bổ sung.

Theo chuyên gia này, “vương quốc” có tên co-working thật sự đã tiến hóa ở châu Á, mau chóng hơn bất kì nơi đâu trên địa cầu. Riêng ở Đông Nam Á, mô hình không gian làm việc linh hoạt sẽ chiếm dao động 15% tất cả nguồn cung văn phòng khu vực này cho đến năm 2030.

Đơn cử như ở Hong Kong, đã có hơn 300 khu văn phòng làm việc linh hoạt, trong khi Singapore có dao động 176 đơn vị. “Ngũ đại” thương hiệu bao gồm TEC, Regus, CEO Suite, WeWork, và Fast Five đạt tới 80% diện tích của mô hình coworking space và serviced office (văn phòng dịch vụ) ở Seoul, trong khi Kuala Lumpur (Malaysia) chỉ có dao động 100 trọng điểm điều hành bởi hơn 60 đơn vị hoạt động. Từ đó, một số thương hiệu lớn cũng đang tìm kiếm phân khúc mới mà điểm đến là Việt Nam, Bangkok (Thái Lan) và Jakarta (Indonesia).

Hiện, số lượng coworking space nước ta đã tăng trưởng đến 62% trong năm 2017, 1 phần bởi sự nở rộ của phong trào start-ups (khởi nghiệp) và nhu cầu cho không gian có kinh phí hiệu quả. Sự tham dự của đơn vị hoạt động quốc tế như Atlas ở Alpha Town sẽ đánh dấu khởi đầu GĐ của việc thỏa thuận và M&A (mua bán-sáp nhập).

Ở Việt Nam, coworking space cũng đang trên đà phát triển rất mạnh. Theo số liệu từ CBRE Việt Nam, từ 2017 đến hết quý 1/2018, số lượng đơn vị kinh doanh coworking space tăng đột biến từ 17 lên 40 hãng, tổng diện tích dao động 30.000m2 sàn, và con số này có thể lên đến 90.000m2 trong năm nay.

Bên cạnh một số tên tuổi có tiếng như Regus, Toong và Up, năm 2018 chờ mong sẽ là 1 năm bùng nổ của phân khúc Việt Nam khi có sự tham dự của một số đơn vị mới là NakedHub, CoGo và WeWork. Ucommune, JustCo, the Hive…

Đáng chú tâm, 1 đơn vị trong nước mới công bố phân khúc hồi giữa năm là CoGo đã phát triển rầm rộ chuỗi trọng điểm văn phòng lớn ở Hà Nội có diện tích 7.000m2. Theo kế hoạch đến cuối năm 2018 CoGo sẽ có 5 trọng điểm có tổng diện tích hơn 12.000m2.

Trên thực ở, nửa đầu 2018 cũng chứng kiến tình hình hoạt động của phân khúc văn phòng ở Việt Nam có mật độ lấp đầy kỉ lục nhờ nhu cầu khách thuê lớn, nguồn cung mới hạn chế và sự tăng trưởng giá thuê mau chóng, giới quan sát cho biết.

Startup chia sẻ văn phòng WeWork được rót thêm 1 tỷ USD vốn đầu tưTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net