Nở rộ các dự án đất nền “vịt trời” ở TP. HCM

Thu tiền bạn xong, chủ đầu tư không giao sản phẩm, thản nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra. Chuyện thật tưởng như đùa đang xảy ra ở Tổng doanh nghiệp Thái Sơn và Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Intresco.

Thu tiền bạn rồi né

Vừa qua, hàng trăm bạn kéo đến hai doanh nghiệp trên phản ứng về việc họ đâyng tiền mua đất nền ở dự án Thái Sơn 2, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM nhưng chủ đầu tư không bàn giao sản phẩm.

Chị Lan (35 tuổi, ngụ quận 11) cho biết, cuối năm 2008, chị mua 2 nền đất ở dự án này hơn 7 tỷ đồng. Đóng tiền xong thời gian thì chị phát hiện dự án… “đắp chiếu” cho đến nay.

Nở rộ những dự án đất nền “vịt trời” ở TP. HCM - Ảnh 1.

Khách hàng kéo đến Tổng doanh nghiệp Thái Sơn phản ứng chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo

.Theo chị Vân (ngụ quận Gò Vấp), Tổng doanh nghiệp Thái Sơn luôn tìm nhữngh né tránh bạn, doanh nghiệp giữ tiền của bạn cả chục năm qua để làm gì. Khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần vì Tổng doanh nghiệp Thái Sơn. Bời họ tin tưởng chủ đầu tư giao nền đất đúng thời hạn, nên họ vay mượn bạn bè, cầm cố tài sản ngân hàng… để có tiền đâyng cho chủ đầu tư. Đất thì không nhận được, trong khi lãi xuất hằng ngày họ phải gồng mình để trả cho đối tác.

Như trường hợp của ông Duy Hiền, hợp đồng được ký kết ngày 7/2005, ông chấp nhận góp vốn để nhận nền thi công nhà ở trên diện tích 140m². Với đơn giá 2,5 triệu đồng/m², tổng giá trị hợp đồng là 350 triệu đồng, nhưng 13 năm qua ông Hiền không nhận được nền.

Nở rộ những dự án đất nền “vịt trời” ở TP. HCM - Ảnh 2.

Dự án Thái Sơn 2 hiện là khu đất trống

.Bức xúc trước nhữngh làm ăn không còn chữ “tín”… trước Tổng doanh nghiệp Thái Sơn, không ít bạn cho biết họ muốn chấm dứt hợp đồng có chủ đầu tư, yêu cầu đền giá trị là 25 triệu đồng/m2, thực ở giá thời điểm giai đoạn này dao động 50 triệu đồng/m2, (lỗ 50% giá trị phân khúc). Nhiều người gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư trả lời vào ngày 27/10 sắp tới.

Trả lời vấn đề này, ông Phạm Gặp Tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp Thái Sơn, cho rằng, Tổng doanh nghiệp Thái Sơn gặp nhiều gặp khó, trong khi ông mới được nhận nhiệm vụ Tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp, đang trong quá trình bàn giao nhiệm vụ, nên sẽ gắng sức nắm bắt tình hình. Tổng doanh nghiệp mong muốn những nhà đầu tư hợp tác, hiến kế, phối hợp có doanh nghiệp để giải quyết, sẽ chỉ đạo đã đi vào hoạt động dự án càng sớm càng tốt.

Bán “vịt trời”

Liên quan đến việc chủ đầu tư gom tiền của bạn rồi “lặn”, hàng chục bạn rơi vào hiện trạng khốn đốn khi mua nền đất ở (Dự án 6A thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Intresco ở số 18 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM).

Nở rộ những dự án đất nền “vịt trời” ở TP. HCM - Ảnh 3.

Dân có băng rôn tới doanh nghiệp Intresco phản đối chủ đầu tư phân phối… “vịt trời”

.Vụ việc này kéo dài đến nay gần 15 năm khiến hàng trăm bạn “khóc ròng”. Chị Huyền (ngụ Tân Bình) ngao ngán: “Năm 2003, tôi mua lại 1 nền đất có giá 1.2 tỷ đồng, Công ty Intresco chuẩn bị thời gian bàn giao nền là 36 tháng. Đóng tiền theo công đoạn 1 thời gian thì phát hiện dự án vẫn bất động vì dự án vướng giải tỏa, đền bù”.

Tương tự, để có tiền mua hai nền đất ở Dự án 6A, anh Hải (ngụ quận Bình Thạnh) phân phối căn nhà mặt đường ở quận Bình Thạnh và vay mượn thêm bạn bè. Không nhận được đất nền để xây nhà, 13 năm qua gia đình anh phải thuê nhà sống tạm bợ, hai vợ chồng “nai lưng” làm để trả dần số tiền đã vay mượn trước đây. Còn chủ đầu tư thì gần như “bặt vô âm tín”.

Nở rộ những dự án đất nền “vịt trời” ở TP. HCM - Ảnh 4.

Chưa đền bù giải tỏa xong, nhưng hàng chục năm qua Công ty Intresco đã thu tiền bạn.

Thu tiền không giao đất cho bạn nhưng chủ đầu tư Dự án 6A có dấu hiệu phân phối cho đối tác. Theo điều tra của PV, tháng 3/2009, Công ty Intresco đã có văn bản gửi cho Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát có nội dung: “Có 47 bạn đã góp vốn đầu tư vào dự án 6A thuộc khu thành thị mới Nam TPHCM, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh nay thuộc 1 phần diện tích của quý Công ty… Để chắc chắn ích lợi và trách nhiệm của nhà đầu tư có bạn… Đề nghị Công ty ký kết ngay hợp đồng góp vốn đầu tư đất ở có những bạn nêu trên”.

Nở rộ những dự án đất nền “vịt trời” ở TP. HCM - Ảnh 5.

Ông Vũ Văn Châu – Giám đốc Cty Intresco biện bạch khi trả lời về việc dự án có dấu hiệu có phân phối cho đối tác.

.Trả lời có Tiền Phong về vấn đề này, ông Vũ Văn Châu – Giám đốc Cty Intresco cho rằng: “Công ty không phân phối dự án và không phủi trách nhiệm có bạn. Do trong quá trình đầu tư phát sinh nhiều vướng mắc khiến dự án rơi vào cảnh gặp khó”.

Ông Châu cho rằng, năm 2004, Intresco được đô thị giao hơn 47 ha để làm dự án. Đến năm 2007, cảm thấy diện tích dự án quá lớn, Công ty không có khả năng làm, UBND đô thị đã tách hơn 25 ha trong tổng diện tích dự án giao cho Công ty Vạn Thịnh Phát tổ chức giải tỏa, đền bù. Đại diện Intresco thừa nhận việc tách nhỏ dự án khiến bạn bị ảnh hưởng.

“Để chắc chắn ích lợi bạn, Intresco nhiều lần có văn bản yêu cầu Công ty Vạn Thịnh Phát ký hợp đồng có bạn, nhưng đơn vị này lấy nguồn gốc chưa giải tỏa, đền bù xong nên không chịu ký”- ông Châu nói thêm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net