Ninh Thuận: Sức bật mới cho phát triển du lịch

Ngay sau khi Chính phủ phê duyệt Nghị quyết 115 về thực hiện 1 số cơ chế đặc biệt hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận phát triển kinh tế – xã hội, 1 Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận đã mau chóng được tổ chức ở TP HCM hôm 7.9.

“Ninh Thuận có những ưu thế nổi bật để phát triển du lịch, giờ thêm cơ chế hỗ trợ quyến rũ chưa từng có, đảm bảo Ninh Thuận sẽ là điểm đến mới của du khách ở Châu Á và sẽ là điểm đến mới của những nhà đầu tư trong tương lai gần”, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận khẳng định.

“Nàng công chúa đang được đánh thức”

Đưa tay chỉ lên bản đồ được phóng to trên màn hình cỡ lớn, ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty Cổ phần Crystal Bay khoanh vùng: Trong bán kính lưu thông từ sân bay Cam Ranh ngược lên phía Bắc và xuôi xuống phía Nam 2 giờ các con phố bộ, bất cứ 1 bãi biển cát trắng nào đều có thể trở thành điểm đến cho nhiều triệu du khách. Trong khi đây, không cần đi tới 2 giờ, du khách chỉ mất hơn 1 giờ đã có thể từ sân bay Cam Ranh tới những bãi biển đẹp nhất Ninh Thuận.

Crystal Bay là công ty sớm nhìn ra những tiềm năng không đâu có của Ninh Thuận. “Chúng tôi phân tích lợi thế của Ninh Thuận rất cao, bên cạnh những tiềm lực về môi trường xung quanh, kinh tế, văn hóa, xã hội, con người và những chính sách bán hàng của Chính phủ, Ninh Thuận là 1 mảnh đất mới cần người khai mở nên việc đền bù và giải phóng mặt bằng và quy hoạch cũng thuận tiện hơn so có nơi khác. Hệ thống chính quyền cũng đang hỗ trợ rất tích cực cho những nhà đầu tư”. Ông Sơn nhận định.

Đến nay, Crystal Bay đang thực hiện ý tưởng mới mẻ về thi công hệ sinh thái du lịch điểm cuối đẳng cấp ở Ninh Thuận, hướng tới những dự án du lịch bờ biển nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng kết hợp công việc, tham quan và trải nghiệm văn hóa theo xu hướng phát triển du lịch đang được những quốc gia trên địa cầu thực hiện.

Cùng có Crystal Bay, nhiều công ty khác đang đến có Ninh Thuận như 1 địa chỉ đầu tư du lịch mới vô cộng quyến rũ. Tới cuối năm 2017, Ninh Thuận đã cấp giấy chứng nhận, chọn lọc chủ trương đầu tư và chấp thuận địa điểm đầu tư của 48 dự án du lịch có diện tích lớn như Mũi Dinh Eco-park, Sunbay Park Hotel & Resort, Ninh Chữ Sailing Bay, bên cạnh những dự án hiện đang vận hành rất thành công như Amanoi, Tanyoli…

Những nhà đầu tư ví von Ninh Thuận như 1 nàng công chúa đang ngủ và đảm bảo sớm được đánh thức, vươn dậy mạnh mẽ ngay trong tương lai gần.

Những “cú hích” để đột phá

Không ai có thể phủ định, Ninh Thuận đang có những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam, những tiểu sa mạc đầy huyền bí, những thảo nguyên xanh bạt ngàn, những bãi san hô cổ hàng ngàn năm tuổi và những khu rừng nguyên sinh có hệ sinh thái phong phú. Ninh Thuận là tỉnh duy nhất có sự kết hợp của cả 3 địa hình, khí hậu gồm biển – rừng – sa mạc có lại đặc trưng môi trường xung quanh kỳ thú cho vùng đất này.

Ngay ở Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận hôm 7/9 vừa qua, ông Lưu Xuân Vĩnh, chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận hào hứng, say mê nói về những điều đây. “Nhưng không chỉ có sự ưu đãi hoàn hảo của môi trường xung quanh, Ninh Thuận còn đang có những thế mạnh nổi bật trong ưu đãi đầu tư so có những nơi khác”, ông Lưu Xuân Vĩnh khẳng định.

Các thế mạnh nổi bật của Ninh Thuận, bao gồm có mạng lưới giao thông và hệ thống hạ tầng đồng bộ, hệ sinh thái và di sản phát triển, mạng lưới công nghiệp tập trung, hệ thống nông nghiệp tiến hành công nghệ cao vào mạng lưới năng lượng sạch.

Ninh Thuận: Sức bật mới cho phát triển du lịch - Ảnh 1.

Ninh Thuận tập trung ưu tiên kêu gọi những dự án đầu tư vào những lĩnh vực có lợi thế tranh đua trong đây có du lịch.

Ninh Thuận nằm ở địa điểm trọng tâm của vùng du lịch miền Trung, bao gồm Phan Thiết, Đà Lạt và Nha Trang, có những trục hành lang kinh tế thành thị quốc gia đi qua như quốc lộ 1A, quốc lộ 27, 27B, các con phố sắt Bắc Nam. Hệ thống giao thông của Ninh Thuận có đầy đủ từ hệ thống các con phố bộ, các con phố hàng không có sân bay quốc tế Cam Ranh, các con phố biển có vô số cảng cá và cảng du lịch.

Ông Lưu Xuân Vĩnh, chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, Ninh Thuận đang tiến hành những cơ chế chính sách bán hàng ưu đãi và hỗ trợ đầu tư ở khung cao nhất theo quy định của pháp luật.

“Tỉnh chủ trương dành những ưu đãi cao nhất trong khung quy định của Chính phủ và vận dụng tối đa những hỗ trợ cao nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là được hưởng những ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất, thuế lương công ty, thuế nhập khẩu,…” ông Lưu Xuân Vĩnh nhấn mạnh.

Ninh Thuận ưu tiên những dự án đầu tư du lịch trong những loại hình tiềm năng và lợi thế tranh đua của tỉnh, bao gồm du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và dịch vụ du lịch. Hiện nay tỉnh đang quy hoạch để hình thành những khu du lịch trọng tâm có những loại hình du lịch đặc biệt, tạo ra sự khác biệt, có tính tranh đua cao, chất lượng dịch vụ tốt và sản phẩm du lịch phong phú.

Trong đây, trong vòng từ 5 đến 7 năm tới, Ninh Thuận chuẩn bị sẽ phát triển thêm dao động 20.000 phòng lưu trú ở những cơ sở lưu trú 4-5 sao đi kèm những dịch vụ du lịch chất lượng cao. Với những tiềm năng sẵn có, cộng sự quyết tâm và hỗ trợ của chính quyền địa phương trong việc tạo mọi điều kiện, cơ chế, chính sách bán hàng thủ tục đầu tư thông thoáng, sự vào cuộc mạnh mẽ của những nhà đầu tư, Ninh Thuận đảm bảo sẽ trở thành trọng tâm du lịch quốc gia mới, đúng như mục tiêu đã được đề ra trong Nghị quyết 115.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net