Những “ngòi nổ” sẽ kích hoạt thị trường địa ốc khu vực sân bay Long Thành

Theo quy hoạch giao thông phía Vùng kinh tế trọng tâm phía Nam, có 3 tuyến một vài con phố xa lộ được xem là “cửa ngõ” cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay quốc tế Long Thành) sau này gồm: TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Dầu Giây – Phan Thiết và Biên Hòa – Vũng Tàu.

Theo nghiên cứu kỹ, đến nay mới có tuyến một vài con phố xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (GĐ 1) đi vào làm việc, 2 dự án còn lại đang chờ đầu tư. Theo Công ty CP dịch vụ một vài con phố xa lộ Việt Nam (VECE) – đơn vị quản lý, khai thác tuyến một vài con phố xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, hiện trạng kẹt xe không ngừng nghỉ xảy ra ở 3 điểm là nút giao An Phú, cầu Long Thành và nút giao giữa một vài con phố xa lộ có quốc lộ 51.

Lãnh đạo VECE cho hay đã đưa ra phương án về lâu dài cần đầu tư thêm 1 nhánh cầu Long Thành, mở rộng từ tuyến một vài con phố vành đai 2 đến quốc lộ 51 lên 8 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp. Đơn vị này cũng kiến nghị Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT) sớm cho đầu tư tuyến xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu để chia sẻ lưu lượng xe cho quốc lộ 51 khi đó mới giảm được ùn tắc.

Không chỉ VECE kiến nghị, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai thời gian qua cũng nhiều lần kiến nghị có Bộ GTVT sớm đầu tư tuyến một vài con phố xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, độc đáo khi thi công Sân bay quốc tế Long Thành thì tuyến một vài con phố xa lộ này phát triển thành rất quan trọng do kết nối một vài khu công nghiệp có sân bay và cảng biển.

Theo đó, trong điều chỉnh quy hoạch vùng, TP.Biên Hòa là đô thị loại I; huyện Nhơn Trạch là đô thị loại II; huyện Long Thành, Trảng Bom là đô thị loại III. Trong tương lai, TP.Biên Hòa, huyện Long Thành, Nhơn Trạch là những cực quan trọng trong phát triển đô thị của Đồng Nai. Những khu vực trên phát triển sẽ thúc đẩy các vùng lân cận khác trong tỉnh và góp phần lớn trong phát triển xây dựng đô thị vùng TP.HCM.

Do đó, dự kiến trong tháng 6/2020 dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được bắt đầu làm, thì các dự án giao thông quan trọng khác kết nối từ đó có nhiều địa phương khác phải được đầu tư thi công trước 1 bước.

UBND TP.HCM cũng cho hay, ngay cả khi Đồ án quy hoạch vùng TP.HCM sửa đổi cũng chưa đề cập đúng mực về kết nối giao thông, nhất là giao thông một vài con phố sắt. Trong khi đó, muốn phát triển được kinh tế vùng thì phải ưu tiên hệ thống một vài con phố sắt. song song có một vài tuyến xa lộ đã và đang được thi công.

Hiện nay, TP.HCM đang cộng một vài tỉnh, đô thị trong vùng cộng áp dụng nghiên cứu kỹ một vài dự án kéo dài tuyến một vài con phố sắt để có cơ sở trình Bộ GTVT. Việc hình thành các tuyến một vài con phố sắt này có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối TP.HCM có một vài tỉnh, thành trong Vùng.

Chẳng hạn, Vùng kinh tế trọng tâm phía Nam từ lâu cũng đang manh nha 1 dự án giao thông liên kết vùng “khủng” khác. Đó là dự án thi công tuyến một vài con phố sắt Tân Sơn Nhất – Long Thành, nằm trong quy hoạch mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trong đó, theo UBND TP.HCM hiện việc kết nối giao thông từ TP.HCM đến sân bay Long Thành tương lai chủ yếu qua tuyến một vài con phố xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có khả năng ùn tắc. Vì vậy cần nghiên cứu kỹ thi công sớm tuyến một vài con phố sắt nhẹ Tân Sơn Nhất – Long Thành.

Trong tương lai, tuyến một vài con phố sắt này sẽ trở thành 1 trong các điểm kết nối trọng tâm và xuyên suốt của toàn tuyến một vài con phố sắt Bắc – Nam, sẽ tiếp tục được đầu tư kéo dài từ TP.HCM đến TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) và TP. Cần Thơ.

Đáng chú tâm, ở cuộc họp gồm đại diện một vài sở GTVT Vùng kinh tế trọng tâm phía Nam mới đó, dự án có tính chất liên Vùng quan trọng kỳ vọng sẽ được đầu tư sớm là tuyến một vài con phố Vành đai 3. Đường vành đai 3 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011 và điều chỉnh từ năm 2013.

Theo đó, Tuyến một vài con phố này dài 89,3 km, đi qua TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An theo công đoạn bắt đầu từ Bến Lức, chạy dọc xa lộ Bến Lức – Long Thành đến Nhơn Trạch, Tân Vạn, Bình Chuẩn, Quốc lộ 22 và kết thúc ở Bến Lức.

Đường Vành đai 3 được chia làm 4 đoạn. Cụ thể, đoạn 1 Nhơn Trạch (Đồng Nai) – Tân Vạn (TP.HCM) có tổng mức đầu tư GĐ 1 dao động 23.600 tỷ đồng; đoạn 2 Mỹ Phước – Tân Vạn đang được tỉnh Bình Dương đầu tư có tổng vốn GĐ 1 dao động 3.500 tỷ đồng; đoạn 3 Bình Chuẩn (Bình Dương) – Quốc lộ 22 (TP.HCM) có tổng mức đầu tư GĐ 1 dao động 10.800 tỷ đồng; đoạn 4 Quốc lộ 22 – xa lộ TP.HCM – Trung Lương (TP.HCM) có tổng mức đầu tư GĐ 1 dao động 10.500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết cần phải xúc tiến nhanh dự án một vài con phố Vành đai 3 có sự kết hợp nghiêm ngặt một vài địa phương, nhất là công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Nếu công tác này không làm quyết liệt thì dự án sẽ chậm công đoạn.

Song song đó, theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, đô thị đang cân đối nguồn lực để triển khai một vài dự án hạ tầng trên tinh thần ứng vốn làm trước, hoàn vốn sau. Sắp tới, Sở GTVT đô thị sẽ cung cấp danh mục một vài dự án dự kiến đầu tư hoặc bắt đầu làm mới cho thành viên trong Vùng biết, chủ động phối hợp, nhất là trong giải phóng mặt bằng.

Nói về triển vọng phân khúc địa ốc của khu vực này nhờ “ăn theo mạng lưới giao thông diện tích khá lớn như trên, 1 chuyên gia nghiên cứu kỹ của doanh nghiệp TNHH CBRE Việt Nam khẳng định rằng vùng tứ giác bất động sản mới ở các khu vực xung quanh dự án sân bay Long Thành sẽ được thi công trong tương lai đảm bảo có thật. Nhiều nhà đầu tư cũng đang ví khu vực này là “Đông Sài Gòn” mới bởi đang lôi kéo 1 lượng lớn vốn vào phân khúc địa ốc.

Mặc dù, theo kế hoạch dự kiến đến năm 2025 GĐ 1 của dự án mới được đưa vào hoạt động thương mại, nhưng trong 2 năm trở lại đó phân khúc bất động sản của vùng “tứ giác” này đang bước vào 1 cuộc tranh giành rất gay gắt.

Theo đó, vùng tứ giác bất động sản mới này bao gồm Long Thành – Nhơn Trạch – Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An – Thủ Dầu Một (Bình Dương) và quận 2, 9, Thủ Đức (Tp.HCM) và 1 phần tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là khu vực có tốc độ phát triển một vài dự án bất động sản ở nhiều phân khúc lớn nhỏ sôi động nhất ở phía Nam trong thời gian tới.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu kỹ của CBRE, cho rằng việc hình thành nên 1 điểm “cực nóng” mới trên phân khúc là không tránh khỏi, bởi vì 1 trong các nhân tố thúc đẩy phân khúc bất động sản tăng trưởng mạnh nhất thì cơ sở hạ tầng giao thông là nhân tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, đi cộng có “điểm nóng” mới bao giờ cũng có hai mặt tích cực và tiêu cực. Do khu vực này vẫn chưa được kiểm soát tốt nên sẽ xuất hiện các nhân tố tiêu cực nhiều hơn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net