Những “kịch bản” cho thị trường bất động sản năm 2018

Theo Hiệp hội nhà đất TP.HCM (HoREA), phân khúc nhà đất năm 2018 dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực và nhiều khả năng vẫn giữ được ổn định như năm 2017.

Trong đây, phân khúc phân khúc căn hộ cao tầng vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của phân khúc nhà đất. Phân khúc nhà ở xã hội sẽ phát triển mạnh hơn, phân khúc phân khúc cấp cao sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để thích hợp có sức mua của phân khúc.

Dự báo phân khúc phân khúc condotel, đất nền phân lô sẽ còn tiếp tục tăng trưởng nóng và tình hình tranh chấp ở 1 số chung cư tiếp tục diễn biến càng ngày càng gay gắt, phức tạp, cần được kiểm soát và xử lý hiệu quả, kịp thời.

Xu thế hợp tác giữa 1 số công ty trong nước, kể cả có 1 số công ty, 1 số nhà đầu tư nước ngoài. Xu thế kinh doanh nhà đất qua mạng, xu thế phát triển nhà đất xanh, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng, nhiều tiện ích và dịch vụ phục vụ bạn, sẽ tác động tích cực và góp phần phát triển phân khúc nhà đất bền vững.

Hoạt động giao dịch, sáp nhập công ty, giao dịch dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trong năm 2018 sẽ đẩy nhanh việc thực hiện 1 số dự án, và góp phần sàng lọc phân khúc nhà đất.

Dòng vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và phân khúc nhà đất trong năm 2018.

Hiệp hội cũng cho rằng, khó có thể xảy ra “bong bóng” nhà đất trong năm 2018, do có sự can thiệp, điều chỉnh càng ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; do 1 số công ty cũng sẽ nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm thích hợp nhu cầu của phân khúc; và do 1 số nhà đầu tư thứ cấp và người tiêu dùng thông minh, càng ngày càng tỉnh táo và am hiểu phân khúc hơn.

Ngoài ra, các tác động tích cực của 1 số quy phạm pháp luật quan trọng chuẩn bị ban hành trong năm 2018. Có thể trình Quốc hội tham khảo 3 nhóm dự luật có liên quan trực tiếp đến phân khúc bất động sản như “Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Đất đai; Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch thành thị; Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp”. Cùng có đây, chỉ tiêu của Chính phủ quyết tâm thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng GDP năm 2018 là 7% và nhiều quyết sách quan trọng sẽ động lực cho cùng đồng công ty, trong đây có công ty bất động sản yên tâm làm việc.

Các công cụ về thuế, về tín dụng, công cụ về quy hoạch, về hành chính để điều chỉnh phân khúc bất động sản nhằm mục tiêu phát triển phân khúc bất động sản lành mạnh và bền vững. Dự báo bộ máy hành chính nhà nước sẽ được tinh gọn và hiệu quả hơn, thủ tục hành chính sẽ thông thoáng, dễ làm và giảm dần hiện trạng nhũng nhiễu giai đoạn này.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *