Những doanh nhân địa ốc tuổi Tuất lẫy lừng trên thị trường bất động sản

Canhoorchidpark.net

Thị trường bất động sản một vài năm vừa qua gặt hái được nhiều thành công, bình phục mạnh mẽ. Nhiều doanh nhân trong lĩnh vực này có một vài thành công đáng kể.

Theo quan điểm tử vi, xét tổng quát, người tuổi Tuất – một vài người sinh năm 1958 (Mậu Tuất), 1970 (Canh Tuất), 1982 (Nhâm Tuất)…tính tình thẳng thắn, trung thực, công bằng, hào hiệp và cần cù hiếu học.

Người tuổi Tuất có tinh thần cộng đồng cao, luôn đặt lợi ích chung trên lợi ích cá nhân, không chú trọng đến tiền bạc nhưng lại có năng lực kiếm tiền. Khi có việc xung đột hay mâu thuẫn, họ thiên về giải quyết vấn đề ngay chứ không hận thù.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Bùi Thành Nhơn, ông Nguyễn Văn Đạt, ông Nguyễn Quốc Cường, ông Lê Viết Hải… đều là một vài doanh nhân tuổi Tuất có tiếng tăm trên phân khúc địa ốc.

Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình (HBC)

Không giống như một vài gì người ta vẫn hình dung về 1 ông chủ công ty xây dựng, thẳng thắn đến thô tháp, ít kiêng dè, thiết kế sư Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC), TOP 5 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam lại có phong một vàih nói chuyện đầy khiêm nhường, nhẹ nhàng, sâu sắc. Ông Hải sinh năm 1958 (Mậu Tuất), đang nắm giữ 16,5% cổ phần HBC.

Năm 1985, sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, ông được tuyển dụng vào làm việc ở Công ty Quản lý nhà thuộc Sở Nhà đất TP. HCM. Sẵn chuyên môn cộng thêm đam mê kinh doanh từ nhỏ, cảm thấy tiềm năng của ngành xây dựng rất lớn, năm 1987, Lê Viết Hải chọn lọc thành lập Văn phòng Xây dựng Hòa Bình. Từ năm 2000, Văn phòng Xây dựng Hòa Bình chính thức đổi tên thành Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình.

Sự kiện cổ phần hóa công ty vào tháng 12/2000 đã mở ra cho Hòa Bình 1 dấu nhấn mới, phát triển kinh doanh đa ngành. Ngoài vận hành chính trong xây dựng xây dựng Hòa Bình còn mở rộng thêm một vài lĩnh vực kinh doanh như: giải đáp thiết kế, kỹ thuật xây dựng, trang trí bên trong xe, đồ mộc, sơn đá, địa ốc và kinh doanh chất liệu xây dựng. Cho đến nay, sau gần 30 năm vận hành, Hòa Bình đã trở thành công ty có tổng tài sản gần 9.000 tỷ đồng.

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Tập đoàn Novaland (NVL)

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn sinh năm Mậu Tuất 1958 ở tỉnh Đồng Tháp. Ông Bùi Thành Nhơn từng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành chăn nuôi thú y và cử nhân quản trị kinh doanh đẳng cấp của trường HSB Tuck School of Business ở Đức.

Năm 1992, ông thành lập Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn có số vốn điều lệ 400 triệu đồng chuyên kinh doanh về một vài loại thuốc thú y cộng có một vài hóa chất, nguyên liệu dược. Đến năm 2007, Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn được chuyển đổi thành hai đơn vị kinh doanh độc lập đấy là Công Ty CP Anova và Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland).

Ngày 28/12/2016, có 589,4 triệu cổ phiếu NVL được chào sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) có giá tham chiếu trong ngày chuyển nhượng Thứ nhất là 50.000 đồng/cp, đấy là toàn bộ cổ phiếu phổ thông của Novaland. Chỉ sau 1 ngày sau khi niêm yết, ngày 29/12/2016, cổ phiếu này đã mau chóng tăng trần lên 60.000 đồng/cp (+20%), ngang bằng có mức giá chuyển nhượng trên phân khúc tự do trước đấy. Sáng 29/12, NVL có khi lên tới 61.500 đồng/cp.

Bước vào phân khúc địa ốc giữa “tâm bão” khủng hoảng, nhiều người đã nghi ngại về khả năng thành công của một vài dự án lớn do công ty này đầu tư ở khu trọng điểm TP.HCM. Tuy nhiên, ông Nhơn vẫn chọn lọc tiếp tục xây dựng và đã đi vào hoạt động đúng thời hạn như 1 lời cam đoan có một vài bạn bằng một vài biện pháp thực ở và sự linh hoạt đã thực sự khiến nhiều người bất ngờ và nể phục.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – bà chủ Công ty CP địa ốc Phú Long

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú tự thân Thứ nhất của Việt Nam. Bà Thảo sinh năm Canh Tuất 1970 ở Hà Nội, hiện là CEO lừng lẫy của hãng hàng không tư nhân Vietjet Air. Nữ tỷ phú Phương Thảo hiện đang có hơn 168,5 triệu cổ phiếu VJC (cả trực tiếp và gián tiếp thông qua công ty con có 100% vốn).

Công chúng được biết đến doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo sau một vài thành công đạt được từ hãng hàng không Vietjet Air nhưng trong giới bất động sản, bà cũng là 1 đại gia tầm cỡ có khối một vài khu du lịch nghỉ dưỡng năm sao khổng lồ. Điều đấy chứng minh rằng không phải ngẫu nhiên mà bà có thể lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu, toàn bộ là nhờ tài năng lãnh đạo, tầm nhìn chiến lược và luôn biết một vàih nắm bắt cơ hội của bà chủ Vietjet.

Qua nghiên cứu, được biết trong thời gian học tập và sinh sống ở Nga, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã sáng lập và phát triển công ty Sovico Holdings từ cuối thập niên 80, kinh doanh mặt hàng tiêu dùng ở Nga, nhưng sau đấy đầu một vài năm 90 công ty này đã mở rộng kinh doanh sang sản xuất máy móc, thiết bị. Khi kết quả kinh doanh trên đà khởi sắc, bà Thảo đã chọn lọc quay về Việt Nam phát triển sự nghiệp.

Theo đấy, năm 2005, dưới cương vị là Chủ tịch HĐQT Sovico Holdings, bà Thảo đã chọn lọc lấn sân sang phân khúc bất động sản Việt Nam. Phi vụ Thứ nhất đã thâu tóm Dự án Khu nghỉ dưỡng Khách sạn năm sao Furama Resort Đà Nẵng, 1 khu nghỉ dưỡng 5 sao từ tay Lai Sun Development (Hồng Kông).

Sau khi tương đối thành công ở Furama, Sovico Holdings đã tiếp tục đầu tư lớn ở phân khúc bất động sản TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Phú Quốc như dự án Dragon City, khu nghỉ dưỡng Ana Mandara, khu nghỉ dưỡng L’Alyana Ninh Vân Bay, Nha Trang, “siêu dựa án” nghỉ dưỡng rộng 205 ha ở Phú Quốc, dự án Halong Star, có diện tích 125ha ở Quảng Ninh. Ngoài ra, Sovico Holdings còn là cổ đông chi phối đang có dự án “đất vàng” nghìn tỷ là khách sạn Hồ Gươm, nằm giữa trọng điểm Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch Công ty Phát Đạt (PDR)

Ông Nguyễn Văn Đạt sinh ngày 16/12/1970 (Nhâm Tuất) ở tỉnh Quảng Ngãi. Ông Đạt là 1 trong một vài cổ đông sáng lập của PDR, hiện ông đang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR).

Ông Nguyễn Văn Đạt đã có 25 năm bí kíp quản lý trong một vài ngành kinh doanh khác nhau. Ông Đạt đã vừa là người Chủ đầu tư và nhà quản lý công ty thành đạt của một vài ngành kim khí điện máy, chuyển nhượng xe 4 bánh, và đặc trưng là lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Ông chính là người đã vạch ra một vài định hướng có tính chiến lược, điều hành một vài vận hành kinh doanh và đầu tư để đưa Công ty Phát Đạt tiến lên có một vài bước phát triển nhanh mạnh và vững chắc để trở thành Công ty Phát Đạt tầm cỡ ngày hôm nay.

Đầu tiên ông Đạt làm việc trong ngành kinh doanh buôn bán xe 4 bánh nhưng bước ngoặt của sự nghiệp và tên tuổi của ông gắn liền có Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt. Sự thành công của dự án EverRich I khiến ông “nổi như cồn” và đưa địa vị của Phát Đạt (PDR) được xác lập trên phân khúc bất động sản. Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt được niêm yết trên HSX từ ngày 30/07/2010 và gây được rất nhiều chú tâm của giới đầu tư.

Cường “đôla” – Phó Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (QCG):

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường, hay còn được biết đến có cái tên khá nổi tiếng là Cường “đôla”, sinh năm 1982 (Nhâm Tuất) ở tỉnh Gia Lai. Nguyễn Quốc Cường là con trai của bà Nguyễn Thị Như Loan, 1 trong một vài người phụ nữ giàu có nhất Việt Nam có tài sản vào thời hoàng kim ước tính phải lên tới vài nghìn tỷ.

Theo chia sẻ của ông Cường, giai đoạn này mọi công việc kinh doanh của công ty Quốc Cường Gia Lai (QCG) đang được bà Loan chuyển giao sang cho Cường. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi phải mất thêm 1 thời gian nữa bởi công ty đang có nhiều vận hành kinh doanh khá lớn, tuổi đời còn trẻ nên bà Loan chưa thể giao hết 100% công việc quản lý công ty cho Cường mà vẫn còn “cầm tay chỉ việc”.

Quốc Cường Gia Lai có dao động 20 dự án đã đi vào hoạt động tập trung ở Đà Nẵng và TP.HCM. Trong đấy một vài dự án Đà Nẵng chủ yếu có được từ mua lại. Riêng ở TP.HCM, lớn nhất vẫn là dự án Phước Kiển Nhà Bè diện tích 93 ha, QCG còn đang đầu tư dự án Lavida 1, Lavida 2 và 1 dự án khác rộng hơn 50ha ở huyện Nhà Bè.

Theo chia sẻ của ông Cường, QCG đang phát triển sâu lĩnh vực khách sạn ở nhiều vùng khác nơi công ty có quỹ đất. Cùng có đấy là phát triển một vài lĩnh vực kinh doanh đi cộng bất động sản cốt lõi như trọng điểm thương mại, cao ốc văn phòng…

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *