Những chuyển biến phức tạp của “sức nóng” nhà đất Biên Hòa

Phân khúc đất nền, nhà phố trọng điểm nóng lên nhờ vô vàn công trình nghìn tỷ, còn các dự án đất nền phân lô ở khu vực rìa Biên Hoà cũng đua nhau bung hàng rầm rộ và ăn theo tăng giá…

Nhà phố trọng điểm thành hàng hiếm khó tìm

Thị trường nhà đất Biên Hoà sau tết tăng giá có các diễn biến khá thú vị.

Năm 2018, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sẽ tập trung thi công khu trọng điểm hành chính gần 90 ha và trục các con phố trọng điểm lộ giới 60m có tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

Thông tin này làm giá đất trọng điểm Thành phố Biên Hoà sau Tết tăng ngang bằng có giá đất Thủ Thiêm (Tp.HCM). Theo khảo sát, trọng tâm của cơn sốt này nằm ở phường Thống Nhất và phường Trung Dũng.

Khu vực có mức tăng cao nhất Biên Hoà chính là khu D2D – nơi tuyến các con phố trọng điểm chạy qua. Theo khảo sát giá, giá đất khu D2D đã tăng lên đến 50 triệu/m2, tăng dao động 20% so có thời điểm trước Tết.

Sát khu D2D, giá đất ở tuyến phố Võ Thị Sáu đang được chuyển nhượng ở mức từ 60-90 triệu/m2, tăng dao động 15% so có thời điểm trước Tết. Tuyến các con phố Đồng Khởi, Phạm Văn Thuận cũng có mức giá lên tới 50 – 90 triệu/m2 cao ngang bằng giá đất Thủ Thiêm. Một số địa điểm vàng khác ở Thành phố cũng ghi nhận mức giá tăng mạnh như: các con phố 30/4 (50 -70 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50 -80 triệu/m2)…

Khảo sát ở 3 sàn chuyển nhượng lớn nhất ở Biên Hoà, cho biết lượng khách đổ về săn đất trọng điểm sau tết tăng gấp 9-10 lần, tuy nhiên quỹ đất ở đấy đã cạn kiệt, nên cầu thì nhiều nhưng cung rất nhỏ giọt.

Phân khúc đất nền ngoại vi ăn theo, cò đất đua “thổi” giá

Trong khi phân khúc đất nền, nhà phố trọng điểm nóng lên do sức đẩy của vô vàn các công trình nghìn tỷ, thì các dự án đất nền phân lô ở các khu vực rìa của Biên Hoà cũng đua nhau bung hàng rầm rộ và ăn theo tăng giá.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, các chuyển nhượng đất đai “thực” không nhiều. Số lượng chuyển nhượng giữa các nhà đầu tư, “cò” đất theo kiểu gom hàng, đẩy giá mới là các chuyển nhượng chiếm số lượng lớn.

Anh Nguyễn Trung, 1 chủ văn phòng chuyển nhượng đất đai ở phường Trảng Dài (Tp. Biên Hòa) cho biết, dao động 1 tháng nay, các chuyển nhượng chuyển nhượng ở các khu vực như Tam Hiệp, Trảng Dài… vẫn chủ yếu được thực hiện giữa các nhà đầu tư mua gom đất chờ thời cơ phân phối chênh lệch.

“Giờ tìm được người thực sự có nhu cầu mua đất làm nhà không phải dễ. Một tháng may ra có 1, 2 người có nhu cầu bởi thế mà thôi, còn chủ yếu vẫn là các nhà đầu tư chuyển nhượng qua lại lẫn nhau”, anh Trung cho biết.

Theo anh Trung, do số đông là chuyển nhượng nội bộ giữa các nhà đầu tư nên thực chất giá đất nền khu ngoại vi Biên Hoà không tăng vọt như nhiều tài liệu rao phân phối giai đoạn này.

“Thông tin giá đất sốt có thể là do nhiều người mua ở các địa phương khác không nắm được giá sàn, lại mua qua nhiều “cò” trung gian nên bị đẩy giá. Từ đây, các “cò” cũng thừa cơ thổi giá nhằm kiếm thêm từ người mua vãng lại”, anh Trung nhận định.

Tại 1 khu đất mới được phân lô, phân phối nền gần các con phố 768 ở xã Bình Hòa (huyện Vĩnh Cửu), 1 cò đất mua 5 lô đất nông nghiệp diện tích 100m2/lô có giá 350 triệu đồng/lô.

Chỉ sau 1 tuần, trong vai người mua đất, khi phóng viên điện thoại và hỏi mua “thử” lại 1 lô thì người này “hét” giá 450 triệu đồng/lô. Theo các người đã mua đất ở khu dân cư này, đất họ mua là đất nông nghiệp, họ mua rồi chờ giá lên phân phối lại, không có nhu cầu xây nhà ở. Trên thực ở, khá nhiều dự án phân lô, phân phối nền đã được phân phối hết nhưng không ai xây nhà mà ngay lập tức rao phân phối lại.

Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Đồng Nai Hoàng Văn Dung cho biết, dù thời gian qua giá đất khu ngoại ô trên địa bàn tỉnh được đồn thổi liên tục tăng cao nhưng thực ở, nhu cầu mua đất làm nhà ở của người dân vẫn duy trì như cuối năm 2017.

Giá đất ngoại ô tăng có thể chỉ là do người phân phối cố tình “thổi” giá, tạo tâm lý chạy đua mua đất. “Từ đầu tháng 3 đến nay, khi chọn lọc tách thửa đất có hiệu lực, văn phòng chỉ tiếp nhận được dao động 100 hồ sơ tách thửa, tương đương có cộng thời điểm các năm trước mà thôi”, ông Dung cho biết.

Ông Dung cũng cảnh báo người dân cần cẩn thận, tham khảo kỹ về mặt phát phí khi mua đất nông nghiệp phân lô ở các khu vực vùng ven để tránh tranh chấp sau này.

Căn hộ tăng trưởng ổn định

Trong khi phân khúc đất nền, nhà phố diễn ra nhiều diễn biến phức tạp thì phân khúc căn hộ chung cư ở Biên Hoà lại ghi nhận sức tăng trưởng về nguồn cung, giá mạnh, nhưng ổn định. Đặc biệt, các nhà đầu tư căn hộ chung cư ở Biên Hoà chủ yếu phục vụ cho nhu cầu ở thực.

Những chuyển biến phức tạp của sức nóng nhà đất Biên Hòa - Ảnh 1.

Thị trường căn hộ chung cư ở Thành phố Biên Hòa lôi kéo đông đảo nhà đầu tư.

Được giới đầu tư săn sùng mạnh nhất ở thời điểm giai đoạn này phải kể đến dự án căn hộ chung cư Topaz Twins có diện tích gần 700 căn hộ chung cư thuộc khu D2D trên trục các con phố Võ Thị Sáu. Đây là dòng căn hộ chung cư cấp cao Thứ nhất ở Biên Hoà nằm trong khu phức hợp căn hộ chung cư – trọng điểm thương mại – khách sạn 5 sao lớn nhất Biên Hoà: Biên Hoà City Square.

Dự án này có địa điểm đẹp khi nằm ở trái tim của trọng điểm văn hóa, hành chính mới Tp. Biên Hoà. Từ khi mở phân phối, dự án này đã tạo ra sức hút ở phân khúc địa ốc Biên Hoà. Tính đến thời điểm giai đoạn này hầu như toàn bộ các căn hộ chung cư tháp A được chủ đầu tư đưa ra phân khúc trong đợt 1 đều đã được bạn chọn.

Ghi nhận số đông các bạn ở Biên Hoà chủ yếu chọn lọc các căn hộ chung cư có diện tích lớn gần 80 m2 để ở. Thì các nhà đầu tư đến từ Sài Gòn lại ưa chuộng các căn hộ chung cư studio đã đi vào hoạt động sẵn bên trong xe có giá dao động 1,1 tỷ để kinh doanh căn hộ chung cư dịch vụ airbnb hoặc cho các chuyên gia nước ngoài ở các khu công nghiệp Biên Hoà thuê.

Theo ghi nhận, các căn hộ chung cư cấp cao ở Biên Hoà đạt mức tỷ suất lợi nhuận cho thuê dao động 8%-12%/năm.

Sau Topaz Twins, chuẩn bị trong quý 2/2018 sẽ có 3.211 căn hộ chung cư thuộc 8 dự án đồng loạt ra mắt ở Đồng Nai. Nguồn cung này gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ chung cư trong 6 năm qua. Tuy nhiên, do quỹ đất ở trọng điểm đã cạn kiệt nên chủ yếu các căn hộ chung cư này đều được phát triển ở khu vực ngoại vi Biên Hoà.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *