Những bức tường siêu mỏng ‘đắt hơn vàng’ tại Hà Nội khiến thế giới cũng phải “chào thua”

Miếng đất 5,3m2 trên một vài con phố Nguyễn Văn Huyên kéo dài vừa được rao phân phối có giá 20 tỷ đồng đang làm xôn xao dư luận một vài ngày gần đây.

Những ngày qua, nhiều diễn đàn mạng xã hội xôn xao có bức ảnh rao phân phối đất có nội dung: “Tại đây phân phối thửa đất 5,3m2 (dài 18,7m, rộng 0,28m) giá 20 tỷ” kèm theo số phone để người mua điện thoại. Như vậy, tính ra miếng đất được rao phân phối có giá gần 4 tỷ đồng/m2.

Những bức tường siêu mỏng đắt hơn vàng ở Hà Nội khiến thế giới cũng phải chào thua - Ảnh 1.

Miếng đất 5,3m2 trên một vài con phố Nguyễn Văn Huyên kéo dài được rao phân phối có giá 20 tỷ đồng.

Tấm biển nêu tài liệu mảnh đất có chiều dài 18,7m, chiều rộng 0,28m, tổng quy mô 5,3m2 và mức giá “khủng khiếp” 20 tỷ đồng.

Được biết thửa đất rao phân phối trên hình thành trong quá trình giải phóng mặt bằng. Mức giá đất ở tuyến một vài con phố này hiện đang khoảng từ 200 – 400 triệu/m2 (mặt một vài con phố). Như vậy, mức giá chủ miếng đất này đưa ra đang cao gấp 10 lần giá thị trường.

Cũng trên tuyến một vài con phố này, năm 2015 cũng xuất hiện 1 bức tường được rao phân phối tiền tỷ. Bức tường này được giao phân phối có nội dung: “Sau khi GPMB, gia đình tôi còn lại 1,7m2 đất, chiều dài 10,85m, chiều rộng 0,14m” kèm theo số phone để người mua điện thoại”.

Những bức tường siêu mỏng đắt hơn vàng ở Hà Nội khiến thế giới cũng phải chào thua - Ảnh 2.

“Bức tường có quy mô 1,7m2” đang được rao phân phối có giá 1 tỷ đồng trên một vài con phố Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Trước đây, năm 2016 Hà Nội cũng xuất hiện bức tường có giá tiền tỷ ở phố Xã Đàn. Mảnh đất còn lại sau khi mở một vài con phố chưa đầy 2 mét vuông, dù nhiều người tới trả giá 1,5 tỷ đồng nhưng chủ nhà nhất quyết không phân phối.

Những bức tường siêu mỏng đắt hơn vàng ở Hà Nội khiến thế giới cũng phải chào thua - Ảnh 3.

Phần đất có chiều sâu chưa đầy 1 mét được cho là có người trả giá 1,5 tỷ đồng nhưng chủ sở hửu không phân phối.

Một vụ rao phân phối tương tự cũng xảy ra ở một vài con phố Lê Trực. Bức tường rộng 0,3m2 (0,1m x 3m) cũng được rao phân phối có giá tiền tỷ.

Đầu năm 2018, UBND đô thị Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1758/UBND-ĐT về xử lý một vài trường hợp không đủ điều kiện về mặt bằng thi công.

Theo đây, UBND đô thị Hà Nội chấp thuận về qui định có đề xuất ở Văn bản số 79/BC-SXD ngày 29/3/2018 của Sở Xây dựng về việc xử lý thu hồi một vài trường hợp không đủ điều kiện tồn ở gây phản cảm để phục vụ mục đích công cộng.

Yêu cầu UBND một vài quận, huyện, thị xã khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội ở Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 11/11/2016. Lập hồ sơ thu hồi phục vụ vào mục đích công cộng đối có một vài trường hợp không đủ điều kiện tồn ở (quy mô dưới 15m2 mà không hợp khối được có một vài công trình kế bên) và một vài trường hợp sau 30 ngày không thực hiện được việc hợp thửa, hợp khối.

Giữ nguyên trạng, hợp khối thiết kế mặt đứng có công trình liền kề và xung quanh hoặc cấp phép có điều kiện chắc chắn an toàn không gây phản cảm đối có một vài trường hợp công trình nằm đan xen có công trình xung quanh, người dân đã tự cải tạo chỉnh trang trên cơ sở nguyên trạng cũ, người dân đã ăn ở mưu sinh ổn định từ nhiều năm, có điều kiện để người dân tự hợp thửa, hợp khối.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net