Nhu cầu căn hộ cho người nước ngoài tại Hà Nội tăng cao

Vốn FDI của Hà Nội tăng cao nhất trong vòng 30 năm kết hợp có 1 vài chính sách phân phối hàng tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài có nhà ở Việt Nam đang tiếp tục thúc đẩy chuyển nhượng trong phân khúc này càng ngày càng sôi động.

Vốn FDI tăng – đòn bẩy của nhà đất cho khách ngoại

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) vừa công bố dữ liệu về vận hành đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Việt Nam 7 tháng đầu năm 2018, trong đó Hà Nội là địa phương lôi kéo nhiều vốn FDI nhất có tổng số vốn đăng ký là 6,17 tỷ USD, chiếm 26,9% tổng vốn đầu tư. .

Diễn biến này cũng đồng nghĩa, lượng chuyên gia, doanh nhân nước ngoài đến Hà Nội công tác, làm việc và sinh sống sẽ có chiều hướng tăng lên trong tương lai và nhu cầu có nhà đất ở Hà Nội của họ sẽ tăng.

Theo thống kê, Việt Nam có dao động hơn 82.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Trong đó, Hà Nội là nơi tập trung đông đúc người nước ngoài đến từ 1 vài quốc gia chủ yếu như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Nga, Mỹ…

Nhu cầu mua nhà của nhóm bạn này, theo báo cáo của Ngân hàng HSBC Việt Nam công bố 1 vàih đó không lâu, nằm ở mức khá cao. Cụ thể, HSBC cho biết, 29% chuyên gia nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam sẵn sàng dùng tiền tiết kiệm để tham khảo khả năng mua nhà ở Việt Nam. Họ nằm trong số 30% bạn tiềm năng mua căn hộ cao tầng cao cấp, 2% bạn tiềm năng mua căn hộ cao tầng hạng sang.

Trước đó, liên quan đến việc có nhà đất của người nước ngoài, từ năm 2015, Luật Nhà đất sửa đổi theo hướng tạo thuận lợi cho người nước ngoài mua nhà đã trở thành tín hiệu tích cực thúc đẩy số lượng chuyển nhượng của nhóm bạn này.

Theo Giám đốc 1 công ty nghiên cứu kỹ phân khúc, 1 trong 1 vài nhân tố khiến bạn nước ngoài hứng thú có việc có bất động sản ở Việt Nam là mặt bằng chi phí.

Vị này cho biết, giả dụ ở Hồng Kông, Singapore, hay Hàn Quốc, người ta cầm 1-1,5 triệu USD để mua 1 căn nhà thì có số tiền đó họ sang Việt Nam có thể mua được vài sản phẩm nhà đất và nếu chọn kỹ dự án thì có khả năng sinh lời cao.

Tuy nhiên, bạn nước ngoài khi mua nhà ở Việt Nam cũng có 1 vài đòi hỏi rất khác so có nhóm người Việt. Cụ thể, khách nước ngoài thường có 1 vài nguyên tắc khá cao khi chọn lọc căn hộ cao tầng chung cư để ở, thuê hoặc đầu tư. Ngoài 1 vài đề nghị khắt khe về địa điểm, chất lượng, tiện nghi nội khu căn hộ cao tầng (gym, bể bơi, nhà hàng, không gian sống xanh mát…) thì 1 vài tiện ích về hạ tầng, nội ngoại khu cũng là tiêu chí danh tiếng để chọn lọc.

Vì sao phía Tây Hà Nội hút khách ngoại?

Tại Hà Nội, khu vực phía Tây Hà Nội đang là điểm nóng lôi kéo bạn nước ngoài từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore… mua, thuê căn hộ cao tầng cao cấp. Trong 1 vài dự án đang mở phân phối thời gian gần đó, lượng bạn nước ngoài mua căn hộ cao tầng khu vực Tây thủ đô ngày 1 tăng lên. Một dự án trên các con phố Trần Duy Hưng phân phối hết 30% số lượng căn hộ cao tầng được phép phân phối cho người nước ngoài chỉ sau 1 thời gian công bố phân khúc. Trong buổi mở phân phối 1 dự án khác ở Mỹ Đình được tổ chức cũng cho thấy rất nhiều bạn là người Hàn Quốc đăng ký mua…

Lý giải về lý do khiến khu vực phía Tây Hà Nội quyến rũ khách nước ngoài mua căn hộ cao tầng, anh Quân, 1 nhà đầu tư có nhiều bí kíp nhận định nơi đó tập trung rất nhiều Bộ, ngành, công trình trung tâm quốc gia, Trung tâm hội nghị quốc tế, Khu liên hiệp thể thao, khu công nghệ tài liệu tập trung Cầu Giấy… cũng như là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty lớn trong và ngoài nước.

Không chỉ vậy, hạ tầng giao thông khu vực này khá tân tiến và ổn định, dễ dàng cho việc đi đến tới 1 vài khu vực trong nội thành cũng như 1 vài tuyến giao thông chính tới 1 vài tỉnh, thành khác.

“Đặc biệt, ở khu vực này, 1 vài tiện ích, dịch vụ phục vụ mọi mặt cuộc sống từ giáo dục, y tế, công viên cây xanh, hồ điều hòa, mua sắm cho đến vui chơi đều rất đầy đủ như The Garden, Indochina Plaza, Big C…. Các tiện ích này là nhân tố bạn nước ngoài độc đáo quan tâm khi chọn nhà để thuê hoặc mua”, anh Quân cho hay.

Nhà đầu tư này nhận định khu vực phía Tây Hà Nội nhìn chung và Mỹ Đình nói riêng trong thời gian tới vẫn tiếp tục là điểm đến ưa thích của 1 vài bạn ngoại quốc. Quan trọng hơn, nhóm bạn này sẽ có 1 vài đòi hỏi cao về mọi mặt sản phẩm, tiện ích nên đó sẽ là thời cơ dành cho 1 vài chủ đầu tư lớn, danh tiếng và 1 vài dự án thực sự cao cấp.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net