Nhiều ý kiến về nhà ga ngầm khu vực hồ Hoàn Kiếm

Ngày 9/3, Hà Nội bắt trưng bày mô hình tổng mặt bằng ga ngầm C9 nằm cạnh hồ Hoàn Kiếm, thuộc tuyến đường sắt thành thị số 2, đoạn Nam Thăng Long- Trần Hưng Đạo để lấy ý kiến nhân dân.

Ông Lê Trung Hiếu, Phó trưởng Ban Quản lý Đường sắt thành thị Hà Nội cho biết, việc đưa ra trưng bày công khai phương án thi công ga ngầm C9 là 1 trong một vài bước quan trọng để tìm sự đồng thuận của người dân, nhằm sớm đã đi vào hoạt động phương án trình một vài cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Những hình ảnh của ga ngầm C9 đã ngay lập tức lôi kéo rất đông người dân đến tìm hiểu, trong đó có cả một vài chuyên gia giao thông, nhà tìm hiểu lịch sử, văn hóa.

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan cũng đã đến buổi trưng bày và ghi ý kiến đóng góp có tư một vàih vừa là nhà Sử học, vừa là Công dân ưu tú của Thủ đô, 1 người Hà Nội gốc, sinh ra và lớn lên ở ngay cạnh Hồ Gươm.

GS Lan chia sẻ, tôi đã vào cuộc ngay từ đầu để tham dự góp ý cho phương án thi công ga ngầm C9. Đến nay phương án có thể nói đã là tối ưu nhất. Cái cần bay giờ là phải tuyên truyền, giải đáp để người dân hiểu và đồng thuận.

Về phía người dân, nhiều ý kiến vẫn băn khoăn rằng phong cảnh khu vực này sẽ thế nào? Nhìn vào bản kiến trúc thì tôi chấp nhận nhưng từ lý thuyết đến làm thật thì không biết ra sao? Tuy nhiên mong mỏi duy nhất của họ là mong việc di chuyển của người dân được dễ dàng, vệ sinh môi trường sạch sẽ không còn cảnh ùn tắc nữa”.

Anh Trần Văn Vương, Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy cho rằng, việc phát triển thành thị là điều rất cần. Tuy nhiên có nhịp sống thành thị ở Hà Nội thì cũng rất cần 1 không gian tĩnh lặng để người dân tận hưởng cuộc sống, và không nơi nào phù hợp hơn khu vực hồ Gươm- trái tim của thủ đô. Việc thi công nhà ga ở đó có thể dẫn tới một vài sức ép mới về giao thông, làm khu vực này phát triển thành ồn ào và náo nhiệt hơn. Điều đó chưa thực sự hợp lý.

Ý kiến của chuyên gia giao thông, Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải cho rằng, hồ Hoàn Kiếm là linh hồn, là trọng điểm của Hà Nội, do vậy việc đặt ga tàu điện ngầm ở đó là hợp lý song cần lưu ý việc xây ga tàu điện ngầm cần lưu ý không nên để ảnh hưởng tới công viên sát bờ hồ.

Cũng theo ông Thủy cho biết thêm, việc đặt ga tàu điện ngầm ở đó sẽ tăng thêm lượng người từ một vài khu vực kế bên đến hồ Hoàn Kiếm chứ không phải riêng một vài người sống ở trọng điểm TP.

Được biết, ga ngầm C9, tuyến ĐSĐT số 2, đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo, được đề xuất đặt ở địa điểm Km9 + 864,645, trong khu vực khuôn viên công viên bờ hồ Hoàn Kiếm. Thân ga chính được bố trí ngầm dưới phố Đinh Tiên Hoàng, phần dưới vườn hoa bờ hồ Hoàn Kiếm có kích cỡ dài 150m, rộng 21,4m, sâu 17,45m và có 3 tầng (tầng trung chuyển, tầng thiết bị và tầng ke ga).

Khoảng một vàih ngắn nhất từ thân ga C9 tới Hồ Gươm là dao động 10m; tới tượng đài tưởng niệm Cảm tử quân dao động 81m; tới đền Bà Kiệu dao động 83m; tới Tháp Bút dao động 36m; tới vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ dao động 120m.

Cận cảnh nhà ga ngầm metro: Công trường khổng lồ dưới lòng đất

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *