Nhiều toà nhà Tây Nam Linh Đàm ‘tê liệt’ hệ thống PCCC

Mặc dù đã từng xảy ra nhiều vụ cháy, nhưng đến nay sau hơn 2 năm được đưa vào sử dụng, hệ thống PCCC nhiều tòa nhà ở khu thành thị (khu dân cư) Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn tê liệt.

khu dân cư Tây Nam Linh Đàm hiện đang có trên 10 tòa nhà, 1 số tòa nhà này được thi công từ 2 đến 3 năm trở lại đấy và hiện đa số đã phủ kín dân cư. Tuy nhiên, khảo sát ở đấy trong các ngày qua chúng tôi ghi nhận, nhiều tòa nhà có hàng trăm hộ dân sinh sống nhưng hệ thống PCCC đang tê liệt.

Nhiều người dân phản ánh, từ đầu năm 2017 đến nay, ở đấy đã xảy ra 2 vụ cháy và đều có thiệt hại về tài sản, nhà cửa. Ví như ở tòa nhà CT1A1, đầu năm 2017 đã xảy ra vụ cháy ở 1 căn hộ chung cư ở tầng 12. Do thời điểm xảy ra cháy là sau 17h (nhiều người đã có mặt ở nhà) nên vụ hỏa hoạn đã được người dân ở tầng 12 phát hiện. Tuy nhiên do hệ thống báo cháy không làm việc, dẫn đến công tác chữa cháy gặp nhiều gặp khó.

Người dân ở tầng 12 cho biết: Tại thời điểm xảy ra cháy, khi phát hiện hệ thống cảnh báo cháy không làm việc, nhiều người đã ấn chuông cảnh báo cháy nhưng hệ thống chuông cũng tê liệt.

Đến khi mọi người mở được cửa căn hộ chung cư bị cháy và dòng dây dẫn nước vào dập lửa thì phát hiện các con phố ống nước chữa cháy không có nước. Cuối cộng người dân đã phải dập lửa thủ công và mất nhiều thời gian. Hậu quả vụ cháy, trọn vẹn bên trong xe và nhiều vật dụng trong căn hộ chung cư bị lửa thiêu đen ngòm.

Sự việc sau đó được Công an phường Hoàng Liệt và đại diện chủ đầu tư là Cty CP Phát triển nhà xã hội – Hudvn vào ghi nhận hiện trường, làm biên bản.

Một năm sau vụ cháy kể trên, đến chiều 16/3/2018, đại diện tổ quản lý hoạt động tòa nhà CT1A1 cho biết, hệ thống chuông báo cháy ở tòa nhà vẫn… không làm việc dù đại diện cư dân liên tục đề nghị chủ đầu tư khắc phục.

Nhiều toà nhà Tây Nam Linh Đàm tê liệt hệ thống PCCC - Ảnh 1.

Tủ đựng ống nước PCCC ở nhiều tòa nhà khu dân cư Tây Nam Linh Đàm vỡ, khô nước.

Nhiều toà nhà Tây Nam Linh Đàm tê liệt hệ thống PCCC - Ảnh 2.

Sau vụ cháy, 1 căn hộ chung cư ở tầng 12 tòa nhà CT1A1, Tây Nam Linh Đàm đã bị lửa nhuộm đen

Tương tự, ở tòa nhà CT4A1, mặc dù dân đã vào ở gần 2 năm, nhưng đại diện Ban quản trị tòa nhà cho biết, nhiều lần phối hợp có tổ bảo vệ kiểm tra vẫn phát hiện hai hạng mục quan trọng nhất trong công tác PCCC ở tòa nhà là chuông báo cháy và các con phố ống dẫn nước chữa cháy luôn tê liệt.

Cụ thể, kiểm tra hệ thống các con phố ống dẫn nước chữa cháy ở tòa nhà CT4A1, chiều 26/3 đại diện tòa nhà cho biết, luôn trong hiện trạng không có nước; có hệ thống chuông báo cháy ngay cả khi đốt giấy tạo khói và ấn vào nút báo cháy hệ thống chuông vẫn không kêu.

Nhiều người dân ở khu dân cư Tây Nam Linh Đàm cho biết, sau các vụ cháy xảy ra ở nhiều khu chung cư vừa qua, họ đang thấy được bất an có hiện trạng hệ thống PCCC ở 1 số khu nhà mình đang sinh sống. Các tòa nhà CT1A1, CT4A1 là nhà ở xã hội do Cty Hudvn (Tổng Cty HUD) làm chủ đầu tư. Hiện mỗi tòa nhà có hàng trăm hộ dân đã chuyển về đấy sinh sống gần 2 năm, tuy nhiên hệ thống PCCC đang tê liệt.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Năm Bảy Bảy phủ nhận là chủ đầu tư dự ánTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *