Nhiều sai phạm về an toàn cháy nổ tại dự án Ehome 3 của Nam Long

Tự ý xây dựng thêm phần trái phép, không trình hồ sơ thẩm duyệt, chưa có bảo hiểm cháy nổ ép buộc và hàng loạt 1 số thiếu sót, sai phạm mà chủ đầu tư Nam Long bị xử phạt, kiến nghị ở dự án Ehome 3.

Mới đấy, Phòng Cảnh sát PCCC Q. Bình Tân đã áp dụng kiểm tra và xử phạt Công ty cổ phần đầu tư Nam Long ở dự án Ehome 3 (Q. Bình Tân) vì: Không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, 1 sốh tân tính chất sử dụng nhà, công trình trong quá trình xây dựng, sử dụng theo quy định, vi phạm điểm b, khoản 4, điều 36 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ. Cụ thể hơn tầng trệt Block A10 thương mại dịch vụ đã cải tạo, 1 sốh tân công năng thành trọng điểm dạy tiếng anh nhưng không trình hồ sơ để được duyệt lại và nghiệm thu.

Vì không cung cấp được chỗ để xe theo kiến trúc, cam đoan ban đầu có bạn, Nam Long đã tự chiếm dụng tổng diện tích giữ block A10 và A11 để lắp mái che, dùng làm chỗ để xe bất chấp an toàn phòng chống cháy nổ. Nơi này cũng là khu vui chơi của trẻ em nên đã dẫn đến bức xúc của hàng trăm cư đân, họ đã ký vào đơn, khiếu nại tới cơ quan công dụng 1 sốh đấy chưa lâu.

Nhiều sai phạm về an toàn cháy nổ ở dự án Ehome 3 của Nam Long - Ảnh 1.

Cơi nới khu vui chơi thành bãi giữ xe, không trình hồ sơ để Phòng PCCC Q. Bình Tân thẩm duyệt là việc Nam Long đang làm ở Ehome 3

Ngoài 1 số điều trên, Cảnh sát PCCC Q. Bình Tân còn đề nghị phía Công ty Nam Long phải mua bảo hiểm cháy nổ ép buộc cho công trình theo quy định. Cơ quan công dụng cũng đề nghị đơn vị này phải áp dụng đầy đủ trang thiết bị chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn theo danh mục quy định ở Thông tư 48/2015, Thông tư 56/2013 của Bộ Công an.

Nam Long cũng được đề nghị phải lập hồ sơ kiến trúc 1 sốh tân công năng ở khu vực tầng trên Block A10 về Phòng PCCC Q. Bình Tân và PCCC Thành phố. Qua đây để hai cơ quan công dụng nói trên thẩm duyệt lại và nghiệm thu theo quy định.

Xét thấy phần mái che tự cơi nới nói trên là sai phạm, PCCC Q. Bình Tân đề nghị chủ đầu tư buộc phải tháo dỡ, trả lại sân chơi theo đúng bản vẽ đã được thẩm duyệt.

Ngoài ra, cơ quan công dụng còn kiến nghị chủ đầu tư phải lắp đặt bổ sung 1 số quả cầu chữa cháy bằng bột ở 1 số phòng kỹ thuật điện ở 1 số tầng nhằm chắc chắn phát hiện sự cố và xử lý kịp thời khi có cháy nổ.

Yêu cầu ban quản lý trong quá trình vận hành phải để 1 số cửa thoát hiểm ở 1 số tầng chung cư trong hiện trạng đâyng kín và không khóa trái nhằm chắc chắn việc thoát nạn khi có sự cố. Đây cũng là 1 trong 1 số lý do khiến khói nhạt tràn vào 1 số tầng ở vụ cháy Carina (Q.8) khiến 13 người chết.Đang tranh chấp có bạn, chung cư Gia Phú bị đem bán đấu giáTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net