Nhiều ông lớn BĐS quy tụ, nơi đây sẽ trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng” mới nổi

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch (dao động 30%), phân khúc bất động sản du lịch ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…đã bùng nổ trong một số năm qua. Quỹ đất bắt đầu hạn hẹp và đắt đỏ dẫn tới một số phân khúc tiềm năng như Ninh Thuận trở thành điểm đến mới của một số nhà phát triển bất động sản du lịch sừng sỏ.

“Cuộc chơi” lớn ở Ninh Thuận

Cách đấy 2 năm, ở Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận 2016, ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận từng nói ” trong 4 năm tới bất động sản du lịch sẽ là đầu tàu trong chiến lược kiềng 3 chân phát triển kinh tế Ninh Thuận: bất động sản, du lịch và năng lượng sạch. Ưu tiên tạo quỹ đất dự trù cho nhiều dự án lớn đầu tư, phát triển khu thành phố tiên tiến ven biển, nhà ở, văn phòng đẳng cấp…”

Nhưng, cuộc chơi lớn dường như bây giờ mới bắt đầu ở Ninh Thuận. Tại hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận 2018 diễn ra hồi tháng 8 vừa qua đã chứng kiến sự quan tâm của vô số đại gia địa ốc, du lịch nghỉ dưỡng. Có thể kể tới một số cái tên như Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland,…

Một nhân tố rất quan trọng khác tạo nên động lực thúc đẩy phát triển du lịch ở địa phương này, đây là cuối tháng 8 vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 115 cho phép Ninh Thuận hưởng vô số cơ chế đặc biệt để phát triển kinh tế, trong đây phát triển cơ sở hạ tầng và du lịch, đưa khu vực từ Bình Tiên đến Mũi Dinh thành vùng du lịch trung tâm của quốc gia.

Bên cạnh đây, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã có chọn lọc về cơ chế lôi kéo đầu tư, phát triển du lịch, theo đây là địa phương có ưu đãi đầu tư cao nhất nước.

Vì thế, gần đấy không ít ông lớn bất động sản đã có động thái đầu tư lớn vào Ninh Thuận. Một số nhà đầu tư tiên phong đã được chính quyền địa phương chấp nhận chủ trương, cho phép tìm hiểu khảo sát đề xuất quy hoạch vô số dự án bất động sản du lịch lớn, trải dọc bờ biển Ninh Thuận dài chừng 100km.

Trong đây, biểu hiện tầm nhìn và đi tiên phong giai đoạn này phải kể tới tập đoàn Crystal Bay, đứng sau là doanh nhân Nguyễn Đức Chi. Hiện tập đoàn này đang đề xuất đầu tư vào Ninh Thuận 4 dự án lớn có quy mô lên tới 10.000 phòng khách sạn 4-5 sao, trong đây 3 dự án mới đấy đã được chính quyền địa phương chấp nhận chủ trương về phương án quy hoạch thiết kế.

Đó là công trình SunBay Park Hotel & Resort quy mô 3.300 phòng khách sạn 5 sao cộng công viên nước sát cạnh công viên Bình Sơn, công trình Ninh Chữ Sailing Bay quy mô 3.740 phòng cộng khu phố thương mại, công viên chuyên đề ở cửa biển Ninh Chữ, và dự án Khu du lịch Bãi Cốc trong – Bãi Cốc ngoài dao động 270 phòng.

Nhiều ông lớn bất động sản quy tụ, nơi đấy sẽ trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng” mới nổi - Ảnh 1.

Dự án lớn đang đổ bộ vào Ninh Thuận

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc kinh doanh tập đoàn Crystal Bay, ông muốn thi công 1 hệ sinh thái du lịch có ý tưởng mới mẻ bằng 1 sản phẩm du lịch đặc biệt “Một kỳ nghỉ – Hai vùng di sản” dựa trên lợi thế về lữ hành. “Chúng tôi có một số doanh nghiệp về dịch vụ lữ hành trong nước và quốc tế (chiếm hơn 70% thị phần khách Nga – PV), Crystal Bay có một số doanh nghiệp vận tải biển và một số dịch vụ vui chơi vui chơi, có một số doanh nghiệp quản lý khách sạn và một số doanh nghiệp phát triển bất động sản du lịch”, ông Sơn nói.

Ông Sơn cho biết, du lịch Việt Nam đang có mức tăng trưởng cao nhất địa cầu nhưng tính tranh giành chưa cao và mật độ khách quay trở lại chỉ đạt 5-6% là mật độ quá thấp.

Vì thế một số nơi tiềm năng như Ninh Thuận rất cần một số sản phẩm du lịch khác biệt để níu chân khách du lịch.

Vì sao lọt vào tầm ngắm của đại gia địa ốc?

Ninh Thuận là địa phương nằm chính giữa của “tam giác du lịch” Nha Trang – Đà Lạt – Phan Thiết, có bãi biển đẹp, nhiều vị trí lịch sử văn hóa lâu đời…nên có nhiều thời cơ để phát triển du lịch. Tuy nhiên, địa phương này lại đang gặp phải 1 thách thức không nhỏ, đây là cơ sở hạ tầng còn yếu kém, cơ sở lưu trú chưa đủ đẳng cấp để giữ chân khách du lịch ở lại có một số điểm đến nổi tiếng.

Hầu hết một số địa phương có nhiều tiềm năng lớn để phát triển du lịch giống như Ninh Thuận lại đang có cộng 1 hạn chế, đây là thiếu hụt lớn về lượng phòng khách sạn 4-5 sao. Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận hiện mới có 48 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch có quy mô dao động 1.800 ha, tổng vốn đầu tư gần 15.300 tỷ đồng.

Toàn tỉnh hiện có 132 khách sạn, cơ sở lưu trú có 2.843 phòng. Trong đây, chỉ có 3 khách sạn ba đến năm sao có 343 phòng. Trong khi đây riêng Nha Trang hiện có tới gần 13.000 phòng, Đà Nẵng 17.500 phòng,…

Mặc dù khách quốc tế đến Ninh Thuận trong năm 2017 tăng tới 24% nhưng vẫn thấp hơn tốc độ tăng trung bình của cả nước (29%) và thấp hơn nhiều so có Nha Trang (69%).

Nhiều ông lớn bất động sản quy tụ, nơi đấy sẽ trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng” mới nổi - Ảnh 2.

Khách quốc tế đến Nha Trang tăng gấp 4 lần trong 5 năm qua, trong đây 81% là khách Trung Quốc và Nga. Dòng khách này đang có xu hướng dịch chuyển tới một số địa phương vệ tinh như Bình Thuận, Ninh Thuận.

Vì thế, Ninh Thuận đang có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch. Khoảng một sốh từ sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận chừng 1 giờ bằng đường bộ. Do đây, giai đoạn này địa phương này mới chủ yếu đâyn dòng khách từ Trung Quốc tới thăm một số danh lam thắng cảnh mỗi ngày do chưa có đủ cơ sở lưu trú.

Theo thống kê của Crystal Bay, trong năm 2017, có 1/5 lượng khách Nga đến sân bay Cam Ranh lưu thông bằng xe về Mũi Né do thiếu sản phẩm ở Khánh Hoà. Và hiện tập đoàn này bắt đầu đưa một số chuyến bay charter để đưa khách Nga tới Phú Quốc.

Với một số điều kiện thuận lợi như trên, nhiều khả năng trong vài năm tới du lịch Ninh Thuận sẽ bùng nổ có vô số dự án lớn. Có cơ sở lưu trú chắc chắn chất lượng, Ninh Thuận sẽ là điểm đến mới, “thiên đường” nghỉ dưỡng mới của khách du lịch trong và ngoài nước.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net