Nhiều cư dân Mon City được trả lại tiền sau khi đo lại diện tích căn hộ theo phương án mới

Tính đến ngày 15/10/2018, chủ đầu tư đã phối hợp cộng đơn vị đo đạc và cư dân đã đi vào hoạt động đo cho 302 căn hộ cao tầng, làm hồ sơ chi trả cho 420 căn. Trong 10 ngày làm việc từ thời điểm bắt đầu chi trả, chủ đầu tư đã chi trả cho 196 căn hộ cao tầng có tổng số tiền là 4,63 tỷ đồng.

Theo tài liệu từ Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng – chủ đầu tư dự án Mon City, trên cơ sở phương án đo đạc mới, từ ngày 27/8 đến ngày 15/10 đã có 635 căn hộ cao tầng đồng ý đo đạc lại, trong đây 216 chủ hộ yêu cầu ứng dụng kết quả đo của căn hộ cao tầng có quy mô tương đương.

Kết quả cho thấy, nếu đo theo phương án cũ được ghi trong hợp đồng chuyển nhượng, đa số căn hộ cao tầng đều có quy mô tương đối trùng khớp (không một sốh tân +/-5% tổng quy mô) có quy mô ghi trong hợp đồng.

Với phương án đo mới mà chủ đầu tư đồng ý chỉ đo 50% logia và không đo phần tường bao hộp kỹ thuật, khá nhiều căn hộ cao tầng có tổng quy mô bị giảm hơn 0,5% quy mô, trong đây mức giảm cao nhất dao động 1,1% tổng quy mô (dao động 1m2) như một số căn hộ cao tầng A20-15, căn hộ cao tầng B11-14, căn hộ cao tầng B4-15…

Tuy nhiên, có nhiều căn hộ cao tầng sau khi đo lại theo phương án mới có quy mô không chênh lệch nhiều so có quy mô đã ghi trên hợp đồng. Có thể kể đến như một số căn hộ cao tầng B17-16 giảm 0,2 m2 quy mô; căn hộ cao tầng B22-04 giữ nguyên quy mô cũ… Thậm chí, có các căn hộ cao tầng sau khi đo lại theo phương án mới, quy mô vẫn cao hơn so có quy mô ghi trong hợp đồng như căn hộ cao tầng A7-04; căn hộ cao tầng B15-04…

Theo lý giải của đơn vị đo đạc, có các căn hộ cao tầng đo lại có quy mô hụt quá 0,5% tổng quy mô thì theo kết quả của máy toàn đạc thế hệ mới nhất, phần hụt ấy đa số rơi vào các phần mà chủ đầu tư đã đồng ý tính vào phần quy mô sử dụng chung chứ không phải có riêng của cư dân như 50% quy mô logia, tường bao hộp kỹ thuật.

Sau khi có kết quả đo đạc lại quy mô có sự thống nhất bằng biên bản giữa chủ hộ và một số bên liên quan, chủ đầu tư HD Mon đã triển khai một số thủ tục để có thể chi trả tiền cho một số hộ dân Kết quả, tính đến ngày 15/10/2018, chủ đầu tư đã phối hợp cộng đơn vị đo đạc và cư dân đã đi vào hoạt động đo cho 302 căn hộ cao tầng, làm hồ sơ chi trả cho 420 căn (bao gồm một số căn đã đo và căn ứng dụng kết quả tương đương). Trong 10 ngày làm việc từ thời điểm bắt đầu chi trả, chủ đầu tư đã chi trả cho 196 căn hộ cao tầng có tổng số tiền là 4,63 tỷ đồng.

Được biết, trước đây ở chung cư Mon City một số cư dân và chủ đầu tư đã có mâu thuẫn do không thống nhất được một sốh đo căn hộ cao tầng. Cụ thể, một sốh tính quy mô căn hộ cao tầng trong hợp đồng được doanh nghiệp chiếu theo quy định ở thông 03/2014 của Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, do thông tư 03 của Bộ Xây dựng chưa quy định rõ ràng về một sốh tính quy mô lô gia và hộp kỹ thuật đã khiến chủ đầu tư và cư dân đang hiểu theo các một sốh khác nhau:

Ngày 26/8, Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng – chủ đầu tư dự án Mon City – đã chốt lại phương án đo có cư dân. Cụ thể, đối có quy mô lô gia, thay vì tính trọn vẹn quy mô mặt bằng gờ tường ngoài giáp môi trường xung quanh như giai đoạn này, chủ đầu tư sẽ chỉ tính 50% cho cư dân và 50% còn lại là quy mô sử dụng chung. Đồng thời, chủ đầu tư đồng ý có kiến nghị của cư dân về việc không tính trọn vẹn 4 mặt bằng tường bao hộp kỹ thuật vào quy mô sử dụng riêng.

Chủ đầu tư khẳng định, nếu quy mô đo đạc lại chênh lệch giảm quá 0,5% so có quy mô ghi trong Hợp đồng thì bạn sẽ được nhận số tiền tương ứng theo đơn giá trong Hợp đồng nhân có quy mô chênh lệch. Nếu đo lại mà quy mô tăng lên thì chủ đầu tư cũng không tính thêm tiền cho bạn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net