Nhà tập thể lên ngôi?

Ông Richard Yue, Giám đốc điều hành Công ty Arch Capital Management, tin rằng nhà tập thể sẽ là động lực của phân khúc BĐS tương lai của Hồng Kông trong bối cảnh nhu cầu về nơi ở hợp túi tiền tăng cao ở đô thị có giá nhà đắt đỏ nhất địa cầu này.

Với thành công được chứng minh ở châu Âu và Mỹ, nhà tập thể là nơi người sinh sống chia sẻ không gian sinh hoạt và những tiện ích vui chơi như nhà hàng, phòng tập, quán bar, thư viện, spa hay phòng chiếu phim. Mục tiêu của loại hình nhà ở này là chú trọng vào sự tương tác xã hội và tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ.

Mặc dù khái niệm nhà tập thể ở Hồng Kông vẫn còn khá mới nhưng đặc khu đã khởi động 1 số dự án, trong số đấy có Bibliotheque của Công ty Synergy Biz Group. Khu nhà tập thể trên cung cấp 166 giường ngủ ở 3 tòa nhà 5 tầng có giá thuê từ 450 USD/tháng, bao gồm chỗ ngủ, dịch vụ giặt ủi và những tiện ích chung.

Nhà tập thể lên ngôi? - Ảnh 1.

Bên trong 1 căn hộ cao tầng tập thể dành cho giới trẻ ở Hồng Kông Ảnh: DICKSON LEE

Theo thống kê của ông Keith Wong, nhà sáng lập Synergy Biz Group, hơn 90% người sống ở đấy trong độ tuổi từ 18-35. Trong số này, 20% là sinh viên và 30% là người đi làm.

Synergy Biz Group đang tìm nhữngh tận dụng tổng diện tích sàn ở Bibliotheque làm không gian làm việc nhưng đối mặt 1 số hạn chế về quy định, luật lệ. Ngoài ra, theo thống kê của Công ty CBRE, 74% giới trẻ ở châu Á – Thái Bình Dương vẫn muốn mua nhà. Phần lớn họ sống cộng gia đình và không gấp rút muốn chuyển ra ngoài, khiến nhiều người hoài nghi về tính bền vững của mô hình nhà tập thể ở Hồng Kông.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *