Nhà dưới 400 triệu đồng là giấc mơ an cư của người lao động?

Đề xuất nhà ở xã hội đang mở ra thời cơ cho hàng nghìn lao động đang làm việc ở 1 vài khu công nghiệp, khu chế xuất ở Hà Nội.

Hà Nội vừa đề xuất Chính phủ chấp nhận để đô thị thi công 1 vài căn nhà từ 35 m2 – 40m2 có mức giá từ 200-400 triệu đồng/căn để phân phối cho công nhân. Dự án này mở ra thời cơ cho hàng nghìn lao động đang làm việc ở 1 vài khu công nghiệp, khu chế xuất có thời cơ có 1 căn nhà.

Theo 1 vài chuyên gia, nhu cầu về nhà ở xã hội giai đoạn này là rất lớn, nhưng người lao động khó tiếp cận được loại hình nhà ở này bởi mức giá còn quá cao trong khi thiếu sự hỗ trợ tín dụng giá rẻ. Bên cạnh đây, chất lượng của nhà ở xã hội cũng chưa chắc chắn dẫn đến ngại ngần của người dân khi tiếp cận 1 vài dự án này.

Nhà dưới 400 triệu đồng là giấc mơ an cư của người lao động? - Ảnh 1.

Tiến sỹ Lê Duy Hiếu, Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, nhà ở xã hội giai đoạn này có dịch vụ sau phân phối hàng rất kém và chất lượng không cao có 1 vài hiện tượng nhà dột, nhà hỏng cộng các quy chế sau 5 năm mới được giao dịch…

“Tất cả các nhân tố đây đang gây ấn tượng xấu cho người tiêu dùng là nhà ở xã hội không phải là 1 ngôi nhà mong ước. Nếu như trước đây người ta choáng ngợp có nhà ở xã hội là giá rẻ, thấp và tốt cho người tiêu dùng thì nay các quan điểm đây đang dần dần bị phai mờ”, ông Hiếu chỉ rõ.

Theo ý kiến 1 vài chuyên gia, để nhà ở xã hội thực sự dành cho người lao động nghèo, Nhà nước cần hình thành cơ quan quản lý và phát triển nhà cấp quốc gia gồm đại diện 1 vài Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên môi trường để đưa ra 1 khung chính sách phân phối hàng chung biện pháp cụ thể cho việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ cho người lao động./.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net