Nhà đầu tư tìm kiếm quỹ đất Thủ Đức đón đầu khu đô thị sáng tạo

Sau 5 năm thăng hoa, khu Đông vẫn tiếp tục tạo một sốh biệt trên phân khúc bất động sản khi mới đó, tài liệu quy hoạch khu thành phố sáng tạo (gồm Quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9) sẽ mau chóng được triển khai.

Được xác định là khu vực tiên phong cung cấp nguồn lực con người song có thực ở quỹ đất cạn kiệt, bất động sản Thủ Đức đang được người mua kiếm tìm một số “dao động trống” còn lại trên địa bàn Quận này.

Dân số tăng gấp đôi

Theo thống kê của UBND TP.HCM, khu Đông có quy mô dao động 220.000 ha và hiện có dao động 1 triệu cư dân đang an cư. Tuy nhiên khi phát triển thành phố sáng tạo, khu vực này sẽ lôi kéo 1 lượng lớn cư dân là nhà khoa học, cư dân tri thức đến sinh sống và làm việc. Lượng cư dân trong tương lai ước dao động 2 triệu người (tăng gấp đôi so có giai đoạn này). Đồng thời, khu Đông sẽ “đổi màu” trở thành nơi tập trung cao ốc, văn phòng cho nhiều doanh nghiệp làm việc, khởi nghiệp.

Theo một số chuyên gia, việc tăng gần gấp đôi dân số ở khu Đông sẽ tạo ra nhiều hệ quả. Đầu tiên là áp lực về nhu cầu nhà ở, mặt bằng thương mại, văn phòng cho thuê. Nguồn cung tăng cao trong khi nguồn cầu giới hạn sẽ khiến phân khúc bất động sản nhà ở, cho thuê khu vực này cực kỳ sôi động.

Đồng thời đẩy giá đất, giá nhà, giá thuê phòng tăng cao đột biến. Cao ốc, văn phòng, dân số tăng trưởng kích thích loại hình dịch vụ đi kèm phát triển rầm rộ, tạo ra hình thái thành phố đồng bộ, văn minh. Song song có đó, hệ thống tiện ích công cộng cũng sẽ được quy hoạch, xây dựng để cung cấp công đoạn phát triển của khu thành phố chuẩn bị 2 triệu dân này.

Một mấu chốt vô cộng quan trọng để đã đi vào hoạt động công cuộc xây dựng thành phố sáng tạo phải kể đến hạ tầng giao thông. Trong đó, có vai trò cung cấp nguồn lực con người, Thủ Đức là khu vực danh tiếng được ưu tiên đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng. Theo đó, 1 số công trình giao thông trung tâm ở Thủ Đức còn dang dở sắp tới sẽ được đẩy mạnh công đoạn xây dựng.

Điển hình là công trình khép kín tuyến các con phố Vành Đai 2 (chuẩn bị đã đi vào hoạt động trước năm 2020), mở rộng tuyến các con phố Tô Ngọc vân lên 30 mét (chuẩn bị đã đi vào hoạt động năm 2020), tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên (đang gấp rút đã đi vào hoạt động)…Bên cạnh đó, cầu Bình Quới – Thanh Đa 1 và 2 (kết nối Thủ Đức có khu thành phố Thanh Đa) hiện đã có chủ trương xây dựng.

Nhà đầu tư tìm kiếm quỹ đất Thủ Đức

Khác có một số quận khác của khu Đông, Thủ Đức có đã có sự phát triển từ khá lâu, đạt đến sự ổn định tương tự như một số quận trung tâm và tỷ lệ dân cư trong khu vực khá cao. Do đó, quỹ đất trống để phát triển một số dự án mới là 1 vấn đề không thuận tiện.

Hiện nay, Thủ Đức có mức giá khá cao so có mặt bằng chung của khu Đông (ngoại trừ khu Thủ Thiêm). Dù không “nóng hổi” như Q, 2, Q.9 song biên độ tăng giá của Thủ Đức không hề kém cạnh, thậm chí còn nổi bật bởi tính chất ổn định. Trung bình mỗi năm tăng từ 25 – 50% tùy khu vực.

Nhà đầu tư tìm kiếm quỹ đất Thủ Đức đón đầu khu thành phố sáng tạo - Ảnh 1.

Các dự án sơ cấp ở Thủ Đức đang được người mua săn đón.

Ngay khi tài liệu quy hoạch thành phố sáng tạo được mở phân phối, trong đó xác định Thủ Đức là trung tâm cung cấp nguồn lực con người, bất động sản Thủ Đức âm thầm dậy sóng ở toàn bộ mọi phân khúc.

Anh Quang Huy (34 tuổi, ngụ Bình Thạnh) chia sẻ, thành phố sáng tạo sẽ tạo sức bật rất lớn cho Thủ Đức và đảm bảo giá nhà đất ở đó sẽ tăng rất nhiều trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên để tìm được 1 dự án phân phối giá gốc từ chủ đầu tư đưa ra ở khu vực này là điều không dễ. Bởi một số năm gần đó, khu vực này hầu như không còn quỹ đất trống, rất ít dự án được tung ra. “Chúng tôi chỉ cần biết tài liệu của một số dự án có mức chi trả hợp lý, giá thích hợp có phân khúc thì sẽ mau chóng xuống tiền để đón đầu cơ hội”, Anh Huy nhấn mạnh.

Tương tự như trường hợp của Anh Huy, nhiều nhà đầu tư đang hướng về Thủ Đức, nóng lòng chờ đợi một số dự án sắp công bố ở khu vực này. Tuy nhiên tính đến thời điểm giai đoạn này, phân khúc chỉ còn duy nhất dự án khu dân cư Thăng Long Home – Hưng Phú (trên mặt các con phố các con phố Tô Ngọc Vân) mới được công bố. Tuy nhiên, nguồn cung của dự án này chỉ có dao động 40 căn villa ven hồ và chuẩn bị sẽ có tốc độ tiêu thụ rất nhanh.

“Nếu có 1 khu đất hoặc 1 căn nhà ở Thủ Đức, sau này chúng tôi không chỉ thu lời từ việc tăng thêm giá trị bất động sản mà còn có thể đầu tư, cho thuê. Trong vài năm tới, giá cho thuê ở Thủ Đức sẽ không thua kém khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 3, Bình Thạnh…” Chị Thanh Nhàn, 1 nhà đầu tư hào hứng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net