Nhà đầu tư đất nền vùng ven đang bỏ tiền vào đâu?

Phân khúc đất nền ở các quận trọng tâm trên phân khúc Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Thay vào đó, các nhà đầu tư và môi giới đang chuyển hướng đầu tư sang khu vực vùng ven bởi giá trị tiềm năng về mọi mặt.

Tại sao đất nền vùng ven chứa nhiều tiềm năng?

Khảo sát phân khúc TP. HCM ở các quận gần trọng tâm như Thủ Đức, Quận 9, Gò Vấp giá đất sau 4 năm kể từ năm 2014 đến nay đã tăng khá cao từ 10 – 15 triệu đồng/m2, giai đoạn này giá đất từ 30 – 50 triệu đồng/m2 (tăng 3 đến 4 lần). Hòa theo dòng chảy đó, các nhân tố căn bản về cơ sở hạ tầng, điều kiện giao thông và các tiện ích từ chỗ kém phát triển nay đã tương đối hoàn chỉnh và vươn tới các cao cấp nhất định.

Cùng có việc giá đất tăng khá cao, ở thời điểm giai đoạn này, phân khúc đất nền khu vực trọng tâm đô thị hiện đang có dấu hiệu trầm lắng. Thay vào đó, nhiều nhà đầu tư và môi giới bất động sản đang chuyển hướng đầu tư sang các khu vực khác, đó là đất nền vùng ven.

Nhiều nhà đầu tư nhận định, khu vực này chứa nhiều tiềm năng bởi cư dân ở đó có nhu cầu về nhà ở rất cao do sự hình thành mau chóng của các khu công nghiệp, lôi kéo lực lượng lao động lớn từ các địa phương khác đổ về. Thêm vào đó, vùng ven là nơi có quy hoạch tốt về hạ tầng nhưng giá còn thấp, thời cơ đầu tư sinh lời cao cho cá nhân tham dự vào phân khúc.

Nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng để nắm bắt thời cơ

Anh Trần Văn Tuấn, Nhà đầu tư nhiều năm ở phân khúc Quận 9 và Thủ Đức cho biết: “Hiện giá đất ở các khu vực này đã tăng quá cao, sơ sở hạ tầng, các tuyến giao thông huyết mạch đã hoàn chỉnh nên trong tương lai giá có thể tăng nhưng không đáng kể, dẫn đến hiệu quả đầu tư thấp. Hiện tôi đang tìm kiếm các khu vực vùng ven có giá cả tốt, quy hoạch hạ tầng tốt (như quận 9, Thủ Đức của ba bốn năm về trước) để đầu tư”.

Chị Nguyễn Kim Huệ, 1 nhà đầu tư đã tham dự phân khúc bất động sản được 8 năm cho biết: “Trước kia chủ yếu tôi tham dự phân khúc chung cư nhưng 3 đến 4 năm trở lại đó tôi chuyển sang đầu tư đất nền vì phân khúc này có mức sinh lời cao, đầu tư an toàn”.

Cũng theo chị Huệ, vấn đề mấu chốt để chọn đất nền đầu tư gồm các nhân tố: Chủ đầu tư danh tiếng, pháp lý rõ ràng ở các khu vực có nhu cầu ở cao nhưng giá vẫn còn thấp sẽ có lại hiệu quả cao nhất cho Nhà đầu tư. Chính vì lẽ đó, chị Huệ đã bắt đầu chuyển hướng đầu tư về các khu vực ven TPHCM có giá đất còn thấp như Củ Chi, Tp. Biên Hòa,… bởi các khu vực này có thể đem lại tiềm năng bất ngờ.

Nắm bắt các nhân tố thuận lợi, giai đoạn này nhiều Nhà đầu tư đã bắt đầu rút khỏi các khu vực gần trọng tâm như Thủ Đức, Quận 9, Gò Vấp do giá đất đã tăng quá cao và chuyển hướng ra đầu tư ở các khu vực ven TPHCM.

Đất nền vùng ven huyện Củ Chi: Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

Thị trường đất nền ở Củ Chi rất tiềm năng, đặt biệt là xã Bình Mỹ, Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung, Hòa Phú,… Khoảng cách từ đó về trọng tâm TP.HCM không xa, dân cư sinh sống đông đúc, giáp giới nhiều vùng kinh tế trọng tâm như TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), liền kề Hóc Môn, quận 12.

Đặc biệt huyện Củ Chi có các quy hoạch kết nối giao thông rất tốt, điển hình như các con phố Vành đai 3 đi qua xã Bình Mỹ, xã Tân Thạnh Đông có lộ giới 60m sẽ triển khai xây dựng 1 số đoạn trong thời gian tới; hay các tuyến các con phố giao thông huyết mạch khác như các con phố tỉnh lộ 8 và các con phố tỉnh lộ 9 quy hoạch rộng đến 40m, các con phố Võ Văn Bích và các con phố Bình Mỹ quy hoạch rộng 20m. Giá đất giai đoạn này ở các khu vực này còn khá mềm, chỉ bằng 1/3 đến 1/4 giá đất ở Quận 12 (giá đất nền chỉ dao động 10 triệu đến 15 triệu đồng/m2). Với nhu cầu ở khá cao ở TPHCM thì mặt bằng giá ở đó sẽ thiết lập 1 mức mới như Quận 12 sau vài năm nữa.

Giá đất nền vùng ven Củ Chi khá mềm, dao động cách tới các quận ở khu vực trọng tâm không quá xa, nơi đó là thời cơ thích hợp cho các nhà đầu tư và môi giới bất động sản.

Theo phân tích của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, có tâm lý người Việt vẫn luôn muốn có nhà liền thổ cùng có tình hình đất nền khan hiếm ở các vùng ven TPHCM, thì giá đất nền ở các khu vực này sẽ còn tăng giá nhiều lần so có mức giá như giai đoạn này.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net