Nhà đầu tư “bắt sóng” thị trường căn hộ khu vực vệ tinh TP.HCM

Quỹ đất và mặt bằng giá căn hộ cao tầng ở ngưỡng cao ở khu trọng điểm Tp.HCM đang là bài toán khó đối có các nhà đầu tư địa ốc, trong khi khu vực vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An …lại ngược lại.

Xu hướng mua căn hộ cao tầng để cho thuê

Mặt bằng giá căn hộ cao tầng cấp cao còn thấp, trong khi nhu cầu thuê căn hộ cao tầng ở các tỉnh kế bên TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…lại khá cao. Do đấy, thời gian gần đấy không chỉ phân khúc đất nền được các nhà đầu tư quan tâm mà các dự án căn hộ cao tầng có giá dao động trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn xuất hiện càng ngày càng nhiều ở đấy, cung cấp nhu cầu chỗ ở của công nhân, hoặc nhà đầu tư mua để cho chuyên gia nước ngoài thuê lại.

Có thể kể đến 1 số dự án tiêu biểu như dự án Phú Đông Premier, Roxana Plaza, Marina Tower, Samsora Riverside, Habitat Bình Dương, Stown Phúc An, Compass one… (Bình Dương); Topaz Twins Biên Hòa, Sonnaland, Long Thành Plaza… (Đồng Nai). Trong đấy, có nhiều dự án đã đi vào hoạt động và được nhà đầu tư khai thác cho thuê hiệu quả.

Theo nhiều chuyên gia trong ngành, khi giá căn hộ cao tầng ở trọng điểm đã ở mức cao vượt khả năng chi trả của đa số bạn thì căn hộ cao tầng vùng ven là 1 biện pháp thay thế hữu hiệu cho nhu cầu thực và đầu tư. Trong đấy, biện pháp có các CDT là phải dạt ra tỉnh kế bên để tìm kiếm quỹ đất còn có giá hợp lý phát triển dự án. Trong khi bạn đồng ý đi xa hơn để mua được nhà có giá phải chăng, thích hợp có khả năng chi trả.

Chính nhu cầu phát sinh cùng có quỹ đất không còn dồi dào ở các TP lớn đã khiến các CDT mạnh dạn bỏ tiền vào tỉnh thành kế bên. Bên cạnh phân khúc đất nền đã khá phát triển thì ở Bình Dương, Đồng Nai loại hình căn hộ cao tầng được nhiều CDT và nhà đầu tư “nhắm” đến.

Có lợi thế rõ nét về các khu công nghiệp lớn, các tỉnh này đang lôi kéo lượng lớn chuyên gia nước ngoài, quản lý về đấy làm việc; đặc trưng, hạ tầng giao thông kết nối có Tp.HCM càng ngày càng được rút ngắn bởi các tuyến các con phố được mở rộng, đầu tư thi công đã khiến phân khúc bất động sản nơi đấy sôi động theo.

Theo ghi nhận, nhiều nhà đầu tư khu vực Tp.HCM đã “xuống tiền” các dự án nơi đấy để cho chuyên gia nước ngoài thuê hoặc phân phối lại cho công nhân, nhân viên làm việc ở các nhà máy, doanh nghiệp có nhu cầu về ở thực.

Thực tế ở 1 số dự án ở Dĩ An, Thuận An, TP.Thủ Dầu Một… cảm thấy, các dự án có mức giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn có hiện tượng “cháy hàng” ở thời điểm này. Trong đấy, có dao động 15-20% là nhu cầu đến từ các nhà đầu tư Tp.HCM.

Nhiều dự án như Phú Đông Premier hay Marina Tower có lượng chuyển nhượng khá tốt có mức giá 1-1,5 tỷ/căn. Theo đại diện chủ đầu tư dự án thì 1 nửa khách mua thường là các nhà đầu tư mua để chờ giá tăng hoặc cho thuê.

Được biết, khu vực trọng điểm và lõi của các khu công nghiệp là nơi xuất hiện nhiều dự án căn hộ cao tầng vì lợi thế về nguồn cầu tăng lên.

Hút nhà đầu tư nhờ tiềm năng tăng giá

Với mức tăng giá khá ổn định từ 7-15%/năm, phân khúc căn hộ cao tầng ở Bình Dương, Đồng Nai ngoài việc thích hợp khả năng tài chính còn có lại sự ổn định về dòng tiền cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng Giám đốc Phú Đông Group, sự dịch chuyển về tỉnh kế bên đang là xu hướng của cả CDT và bạn, nhưng không phải dự án nào cũng thành công ở phân khúc tỉnh lẻ.

Ông Phúc chỉ ra, dự án căn hộ cao tầng vùng ven được đồng ý khi chắc chắn 1 số tiêu chí. Thứ nhất, giao thông thuận lợi, dao động cách đến trọng điểm dao động 20km có thời gian kết nối tầm 45 phút. Thứ hai, dự án được đầu tư bài bản, chất lượng, đồng bộ về tiện ích. Thứ ba, mức giá vừa túi tiền, tầm 1- 1.5 tỉ đồng/căn.

Theo ông Phúc, nếu dự án cung cấp được các tiêu chí trên thì tỉ suất lợi nhuận trung bình nhà đầu tư có thể đạt được từ 30-50% là khả thi. “Mặc dù căn hộ cao tầng tỉnh đang là kênh đầu tư tốt và an toàn nhưng dự án phải hội đủ các nhân tố trên thì thanh khoản mới tốt và tốc độ tăng giá mới cao, đặc trưng nó phải nằm ở ngưỡng giá 1-1.5 tỉ đồng/căn”, ông Phúc nhấn mạnh.

Vị lãnh đạo này cũng khẳng định, ở các tỉnh thành kế bên Tp.HCM đã phát sinh nhu cầu bạn muốn cách tân môi trường sống từ nhà phố lên căn hộ cao tầng vì tiện ích của dự án và an toàn. Tuy nhiên, nhu cầu này chưa phát triển nhưng đã có dấu hiệu phát sinh.

“Thách thức lớn nhất giai đoạn này của các DN phát triển dự án vùng ven là phải xác định được nhu cầu, đối tượng bạn và địa điểm tọa lạc dự án. Nếu CDT xác định không chính xác thì khả năng thành công có dự án là không cao. Còn về quỹ đất thì thực ở là DN không thuận tiện có được quỹ đất để phát triển dự án ở các tỉnh kế bên do vướng nhiều khâu và cũng nằm trong thực ở chung của phân khúc là giá đất đã lên quá cao”, ông Phúc khẳng định.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net