Nhà đất vùng ven TP.HCM đang biến động mạnh trước tháng cô hồn

Ghi nhận việc chào phân phối nhà đất ở 1 số “điểm nóng” trước đấy ở vùng ven TP.HCM, cho thấy giá phân phối bắt đầu quay đầu giảm rõ rệt. Tuy nhiên, tình hình người đi xem đất, mua đất lại có sự cải thiện hơn so có một sốh đấy 2 tháng.

Trước tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn), nhà đất vùng ven Tp.HCM đang có một số biến động rõ nét. Khảo sát ở một số khu dân cư (KDC) ở khu ven Tp.HCM, một số nền đất có sổ đỏ, giá phân phối đã chững lại hoặc giảm từ 30-100 triệu đồng/nền (tùy địa điểm).

Tại Q.9 và Q.2, một số nền đất KDC có hiện tượng xuống giá ở 1 số địa điểm. Tại KDC Phúc Long (các con phố Trường Lưu, P.Long Trường), giá nền đất có sổ đỏ giảm từ 36 triệu đồng/m2 (tháng 4/2018) xuống còn 32-33 triệu đồng/m2. Tại 1 KDC sát bên KDC này giá cũng đã giảm hơn 3 triệu đồng/m2 so có thời điểm đất nóng sốt.

Tại tuyến các con phố Nguyễn Duy Trinh (Q.2) giá đất thổ cư cũng đã chững giá, giữ giá cũ hoặc giảm 2-3 triệu đồng/m2 so có thời điểm 3 tháng trước, dao động ở mức 37-40 triệu đồng/m2. Thậm chí, theo ghi nhận, 1 số nền đất giảm giá sâu từ 250 triệu đồng/nền so có một sốh đấy 2-3 tháng. Ngoài ra, một số dự án mới mở phân phối thời điểm này cũng ở ngưỡng giá thấp hơn mặt bằng cũ từ 5-6 triệu đồng/m2.

Trong khi đây, ở huyện Hóc Môn, Củ Chi, nhà đầu tư (nhà đầu tư) bắt đầu tháo chạy khỏi phân khúc. Theo giới kinh doanh nơi đấy, cả đất thổ cư và đất nông nghiệp đều ghi nhận giảm giá từ 15-20% so có thời điểm tháng 4/2018. Ghi nhận ở xã bà Điểm, Tân Thới Nhì (Hóc Môn), Hòa Phú, Phú Hòa Đông, Trung An (Củ Chi)…đất giảm giá rõ nét so có vài tháng trước.

Tuy nhiên, lại có 1 hiện tượng đáng chú tâm trên phân khúc đất nền khu ven ở thời điểm này, đây là số lượng người mua ở thực và nhà đầu tư đi xem đất có xu hướng tăng lên. Trong đây, hầu hết họ đi “dò” giá đất nền trước tháng cô hồn để có một số chọn lọc sau đây.

Nhà đất vùng ven TP.HCM đang biến động mạnh trước tháng cô hồn - Ảnh 1.

Anh Vũ Văn Thanh, nhà đầu tư sống ở huyện Củ Chi cho hay, GĐ này giá đất đã chững lại, cũng là thời điểm cả người mua thực và nhà đầu tư quay lại để xác định giá trị của phân khúc. Thậm chí, không ít người sẵn sàng xuống tiền ở thời điểm này để có giá mềm vì cho rằng qua tháng 7 âm lịch giá có thể nhích nhẹ theo xu hướng chung của phân khúc đến cuối năm.

Ghi nhận ở một số điểm “nóng” đất nền thời gian qua như Q.9, huyện Củ Chi, Hóc Môn…sau dao động 2 tháng im ắng, hiện không khí mở phân phối cũng như lượng người đi xem đất đã tăng lên. Bên cạnh một số dự án mới chào phân phối thì một số nền đất thuộc dự án cũ đã có sổ đỏ được quan tâm nhiều hơn. Theo một số người mua ở thực, thời điểm này là thời cơ để họ đưa ra chọn lọc có chốn ổn định gia đình vì giá đã chững lại, diễn biến phân khúc ổn định so có một sốh đấy vài tháng.

Tuy nhiên, theo khách mua, giá đã đứng lại nhưng vẫn vượt xa khả năng tài chính của họ. Hầu hết, người ở thực đều phải dùng đến đòn bẩy tài chính mới có thể có nền đất.

Anh Võ Quốc Việt, 1 môi giới tự do ở Q.9 cho hay, tháng cô hồn phân khúc đất nền nhìn chung ảm đạm hơn so có một số tháng còn lại. Tuy nhiên, chính ở thời điểm này, bạn mua đất sẽ có lợi thế về giá và một số ưu đãi từ chủ đầu tư. Có 1 thực ở diễn ra một số năm trước, đây là mặc dù rơi vào tháng cô hồn nhưng chuyển nhượng bất động sản vẫn diễn ra lẽ thường. Các DN vẫn bung hàng đâyn sức mua.

Riêng năm nay, ngoài chịu tác động hạ nhiệt từ đợt sốt vừa qua thì còn 1 phần do nguồn cung phân khúc hạn chế, bởi thế hiện tượng chuyển nhượng rầm rộ trên phân khúc không thấy rõ. Tuy nhiên, theo anh Việt, sức mua vẫn âm thầm diễn ra ở một số dự án có giá và địa điểm tốt. Đặc biệt, ở thời điểm này, một số dự án đất nền phân lô mới mở phân phối ghi nhận sức mua khá tốt từ nhà đầu tư vì họ nhắm đến thời cơ ra hàng ở GĐ cuối năm.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cũng cho rằng, từ giờ đến cuối năm, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm do lợi thế về khả năng sinh lợi và tâm lý có nhà đất của người dân luôn đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, trước nhiều biến động của phân khúc thì nhà đầu tư cần cẩn thận để hạn chế rủi ro trong quá trình đầu tư.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net