Nhà đất khu Đông Tp.HCM – Nhiều tiềm năng tăng giá

Với lợi thế hạ tầng càng ngày càng phát triển, quỹ đất hạn chế và nguồn cung đã đi vào hoạt động khan hiếm, phân khúc nhà đất khu Đông được nhận định khó có chuyện trầm lắng và sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong thời gian tới đấy.

Thị trường bất động sản khu vực quận 2, quận 9 khó có chuyện hạ nhiệt

Dù đã qua thời điểm sốt đất nhưng phân khúc bất động sản khu vực quận 2, quận 9 vẫn giữ được nhiệt khi nhu cầu chuyển nhượng và giá phân phối gần như luôn ở mức khá cao. Cụ thể, theo ra mắt báo cáo mới nhất về diễn biến giá đất quận 2 của Batdongsan.com.vn, đất quanh khu đô thị mới Thủ Thiêm, P. An Lợi Đông hiện ở mức gần 250 triệu đồng/m2.

Khu vực phường Thủ Thiêm chạm mức gần 150 triệu đồng/m2. Khảo sát của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, thời điểm tháng 6/2018, giá đất quận 2 vẫn giữ mức cao sau cơn sốt tháng 4. Khu Thạnh Mỹ Lợi gần cây cầu qua Đảo Kim Cương, giá đất ở mức 150-250 triệu đồng/m2, tăng gần 50% so có đỉnh giá cuối năm 2017.

Giá nhà phố, villa từ 90-130 triệu/m2. Một số dự án mới chào phân phối trên địa bàn ghi nhận sức mua rất cao, hầu như 1 số nguồn hàng tung ra đều ghi nhận chuyển nhượng đạt từ 80-90%. Nhà đầu tư vẫn nhắm đến 1 số bất động sản gần kề khu dân cư mới Thủ Thiêm để xuống tiền.

Tương tự ở quận 9, khu vực quỹ đất khan hiếm như vòng xoay Phú Hữu, các con phố Lê Văn Việt, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, giá vẫn giữ mức chạm ngưỡng 80-120 triệu/m2, tăng dao động 30-40%. Khu vực trên các con phố Bưng Ông Thoàn đất nền có giá thấp nhất từ 45 triệu/m2. Đối diện dự án Park Riverside, Villa Park đất mặt các con phố các con phố có giá 100 -120 triệu đồng/m2, trong hẻm nhỏ thì giá cũng từ 40-60 triệu đồng/m2, giữ nguyên mức giá khi cao điểm.

Theo giới chuyên môn, so có 1 số khu vực khác, giá nhà đất quận 2, quận 9 không hề giảm mạnh khi xu hướng lướt sóng qua đi. Nguyên nhân là vì đa số chuyển nhượng ở đấy là nhu cầu mua thực, tiềm năng phát triển mạnh và quỹ đất không còn nhiều. Rất nhiều nhà đầu tư cho biết giá đất quận 9 sẽ khó có chuyện giảm do khu vực này đang có tỷ lệ dân đông đúc, tốc độ đô thị hóa cao, cùng đồng dân cư hoàn chỉnh, hạ tầng đồng bộ nên khó bị sụt giá sau 1 số cơn sốt.

Nhiều nhà đầu tư tin tưởng giá đất khu Đông 1 số năm nữa sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. Theo GĐ bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam Sử Ngọc Khương, sự kết nối hạ tầng đem lại cho khu Đông lợi thế rất lớn. Quỹ đất sạch quanh khu đô thị Thủ Thiêm hiện rất hiếm, hạ tầng dịch vụ phát triển chóng mặt, giá nhà đất ở đấy tăng cao là điều tất yếu.

Nhiều tiềm năng để tiếp tục tăng giá

Theo nhận định của CBRE, 1 trong các nhân tố kích thích tăng giá bất động sản là việc Tp. HCM đầu tư lớn thi công cơ sở hạ tầng mới, đặc thù là các khu vực được quy hoạch tốt và có tính kết nối tốt. Đối có các nhà đầu tư giá trị, khu Đông Tp.HCM luôn là khu vực đầu tư đầy tiềm năng do hệ thống cơ sở hạ tầng càng ngày càng đã đi vào hoạt động và định hướng quy hoạch của đô thị sẽ đưa bề ngoài đô thị khu vực này lên 1 tầm cao mới.

Trong đây, việc đô thị định hướng ba quận trọng điểm của khu Đông trở thành khu đô thị sáng tạo trong tương lai có trọng tâm phát triển trọng điểm kinh tế tài chính mới của đô thị ở Thủ Thiêm, khu công nghệ cao ở Quận 9 và nguồn nhân lực chất lượng cao ở Thủ Đức sẽ là các nhân tố tăng lên giá trị bất động sản ở khu vực này.

Bên cạnh đây, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ đến trọng điểm đô thị theo hướng xa lộ Long Thành – Dầu Giây qua đại lộ Mai Chí Thọ và hầm Thủ Thiêm hay tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên sẽ tạo động lực để phân khúc bất động sản khu Đông thêm sôi động.

Đây là các tín hiệu tích cực mà các nhà đầu tư bất động sản sành sỏi sẽ chẳng thể bỏ qua. Ngoài sự tăng trưởng của giá đất ở Thủ Thiêm, 1 số khu vực liền kề Thủ Thiêm ở quận 2 như khu vực Phú Hữu quận 9 cũng sẽ tăng lên. Với tốc độ đô thị hóa đang tăng lên mạnh mẽ, sự đã đi vào hoạt động mỗi ngày của 1 số dự án, sẽ không phải vô lý khi cho rằng giá đất này sẽ còn tiếp tục tăng trong các năm tới.

Theo nhận định từ HoREA, trong 6 tháng cuối năm, nhà gắn có đất vẫn là phân khúc nắm giữ chuyển nhượng chính của phân khúc. Với khả năng sinh lợi cao và nguồn cung càng ngày càng hạn chế, tâm lý muốn có nhà gắn có đất còn cao của người Việt, nhu cầu đầu tư loại hình này sẽ tiếp tục dẫn đầu trong 1 số tháng tới.

Thị trường nhà đất khu Đông tiên đoán sẽ thêm sôi động trong 1 số tháng cuối năm khi nhiều nguồn cung mới đổ vào. Tuy nhiên, chỉ các sản phẩm nhà liền thổ cung cấp 1 số nguyên tắc tiện ích, đã hình thành 1 số khu dân cư đã đi vào hoạt động và dịch vụ sống đầy đủ, chắc chắn nhân tố tăng giá ổn định thì mới chiếm được ưu thế. Nổi bật trong đây là dự án Villa Park Passion của MIKGroup.

Đây là GĐ 2 tiếp nối thành công của dự án villa đẳng cấp Villa Park. Villa Park Passion là dự án villa đẳng cấp giá trị cao hiếm hoi của toàn khu vực quận 9. Dự án có địa điểm rất đẹp, tọa lạc mặt các con phố Bưng Ông Thoàn – trọng điểm của khu Đông Tp.HCM, có tiện nghi tiên tiến và đẳng cấp, liền kề các công trình hạ tầng lớn theo quy hoạch của cả quận. Dự án mới bao gồm 12 căn villa song lập, tổng diện tích từ 170m2, và 21 căn nhà phố thương mại phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của nhà đầu tư.

Xem chi tiết ở: http://villapark.com.vn/

Hotline: 0901 818 386.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net