[Người mua nhà chú ý]: Đây là danh sách nhiều dự án chung cư cao cấp tại TP.HCM đang thế chấp ngân hàng

Ngày 14/8, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết vẫn đang tiếp tục cập nhật tài liệu về những dự án BĐS đủ điều kiện để phân phối nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn. Trong tháng 7/2018, Sở Xây dựng đã tài liệu về việc phân phối nhà ở hình thành trong tương lai đối có 7 dự án.

Từ đầu tháng 8/2018 đến nay, Sở Xây dựng tiếp tục mở phân phối thêm những dự án đang được thế chấp ở ngân hàng. Điển hình như dự án Khu căn hộ cao tầng trọng điểm thương mại dịch vụ Đông Dương ở số 334 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10 do Công ty Cổ phần Phát triển Đô Thị Đông Dương làm chủ đầu tư. Dự án này có tên thương mại là Kingdom 101.

Khu căn hộ cao tầng trọng điểm thương mại dịch vụ Đông Dương có 986 căn hộ cao tầng này được thi công trên khu đất 11.400 m2. Theo văn bản ngày 1/8, Công ty Cổ phần Phát triển Đô Thị Đông Dương đã thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này ở Ngân hàng Vietbank chi nhánh TP.HCM.

Dự án thứ 2 là Khu dân cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ ở lô BC, tên thương mại là Saigon Avenue ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương làm chủ đầu tư.

Dự án có diện tích 858 căn hộ cao tầng này đang được thế chấp ở Ngân hàng Agribank chi nhánh 9. Agribank chi nhánh 9 chỉ cho phép chủ đầu tư phân phối căn hộ cao tầng hình thành trong tương lai thuộc dự án trên có điều kiện tiền thu từ phân phối căn hộ cao tầng được ghi vào tài khoản của doanh nghiệp mở ở chi nhánh ngân hàng. Bản chính Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất trên đang được lưu giữ ở Agribank chi nhánh 9.

Dự án thứ 3 là Khu nhà ở cao tầng ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, tên thương mại Everville do liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng địa ốc Trường Thịnh Phát và Công ty Quản lý nợ và Khai thác Tài sản Ngân hàng Quân đội làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích 5 block chung cư có 1.600 căn hộ cao tầng. Hiện ở, dự án đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai cho Ngân hàng BIDV chi nhánh Ba Tháng Hai.

Chủ đầu tư được phân phối, cho thuê, cho thuê mua những căn hộ cao tầng ở dự án mà không phải giải chấp có điều kiện, tất cả nguồn thu từ phân phối căn hộ cao tầng phải chuyển về tài khoản mở ở BIDV chi nhánh Ba Tháng Hai. Nguồn thu này sẽ được BIDV Ba Tháng Hai thu nợ tương ứng. Đồng thời, căn hộ cao tầng chỉ được giải chấp khi bên mua đã chi trả hoặc đảm bảo nguồn chi trả đảm bảo 100% giá trị hợp đồng chuyển nhượng.

Trước đây, Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã mở phân phối 30 dự án BĐS đủ điều kiện phân phối nhà ở hình thành trong tương lai. Trong đây có không ít dự án đang ttấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai.

Theo quy định, trước khi phân phối căn hộ cao tầng hình thành trong tương lai đã thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư phải thực hiện giải chấp hoặc được ngân hàng nhận thế chấp có văn bản chấp thuận cho phân phối. Tuy nhiên trên thực ở có không ít chủ đầu tư phân phối dự án đã cầm cố cho bạn, dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện về sau.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net